Các dịch vụ mua sắm trực tuyến của thế giới phải cần 5 đến 10 năm mới thu được lợi nhuận tại Việt Nam

Những năm gần đây 1 vài gã khổng lồ thương mại điển tử như Amazon, Alibaba, Lazada…đang ồ ạt kéo vào phân khúc Việt Nam. Mặc dù kinh phí đầu tư lớn nhưng lại bị thua lỗ nặng, có thể sẽ cần từ 5 đến 10 năm mới bắt đầu thu lãi được ở đây.

Trong các năm gần đây khi nhìn thấy tiềm năng lâu dài trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến ở Việt Nam, 1 vài nhà phân phối trên địa cầu như Amazon, Alibaba và Shopee đã ồ ạt kéo nhau vào phân khúc điện tử thương mại ở đây.

Một trong các động thái gần đây nhất là “gã khổng lồ” Amazon thông báo sẽ tham dự vào Việt Nam, bằng việc mở rộng nền móng cho 1 vài doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước. Công ty chuẩn bị sẽ kí hợp đồng có Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam vào ngày 14/3 tới ở Hà Nội.

Thương vụ này đã được trao đổi trong cuộc họp cuối năm ngoái giữa Hiệp hội và Amazon – thương hiệu đang có giá trị nhất địa cầu giai đoạn này có vốn hóa 150 tỷ USD (Theo xếp hạng Thương hiệu tài chính toàn cầu).

Trong Diễn đoàn doanh nghiệp trực tuyến Việt nam, doanh nghiệp đã trình bày chiến lược phát triển cũng như cộng trao đổi 1 vài xu hướng mua sắm trực tuyến, quản lý thuế và 1 vài công nghệ mới. Diễn đàn đã diễn ra ở hà Nội và ngày 16/3 này sẽ tiếp tục ở Thành Phố Hồ Chí Minh.

Các nhà phân phối lẻ trực tuyến nước ngoài đang kéo vào phân khúc Việt Nam

Đầu năm nay doanh nghiệp thương mại trực tuyến lớn thứ 2 Trung Quốc là JD.com Inc đã mở phân phối kế hoạch đầu tư vào Tiki – Một trong các nhà phân phối lẻ trực tuyến phổ biến nhất Việt Nam giai đoạn này. Dự định của doanh nghiệp sẽ là hậu thuẫn và giúp đỡ Tiki cộng phát triển, thậm chí JD.com đã trở thành nhà đồng tài trợ chính có Công ty truyền thông xã hội việt Nam VNG Corp.

Tuy không tiết lộ diện tích của thỏa thuận nhưng JD.com sẽ trở thành 1 trong các cổ đông lớn nhất của Tiki cộng có VNG.

Năm 2017, Alibaba chính thức gia nhập vào Việt Nam, lôi kéo hàng chục doanh nghiệp chỉ trong vòng 6 tháng. Tháng 6 năm ngoái, gã khổng lồ này thậm chí đã chi 1 tỷ USD để nâng cổ phần của mình ở Lazada từ 51% lên 83%. Lazada không chỉ là nhà phân phối lẻ trực tuyến của Đông Nam Á mà hiện đang giữ địa điểm số 1 ở Việt Nam – chiếm 30% trên tổng doanh thu.

Theo Nikkei Asian Review, hơn 90% 1 vài khoản đầu tư vào nền thương mại điện tử của Việt Nam chủ yếu bắt nguồn từ 1 vài nước Trung Quốc, Hàn Quốc và Thái Lan trong năm 2017. Chuyên gia thương mại Vũ Vinh Phú nhận định rằng chính xu hướng này đã cải thiện 1 vài dịch vụ internet cũng như tăng chi trả qua phone ở Việt Nam.

Doanh số phân phối hàng trực tuyến ở Việt Nam đã tăng nhanh trong các năm gần đây, hiện chiếm 3,39% thị phần phân phối lẻ toàn quốc. Tổng phân khúc phân phối lẻ tăng 10,9% tương đương 173,27 tỷ USD trong năm ngoái. Theo ước tính, dao động 30% dân số sẽ mua hàng hoá và dịch vụ qua mạng Internet vào năm 2020, có mỗi người mua hàng chi tiêu trung bình 350 USD mỗi năm.

“Các nhà đầu tư nước ngoài đã thấy tiềm năng và họ đang đổ tiền nhằm tiếp quản phân khúc”, ông Phú phát biểu.

Chi phí đầu tư lớn cản trở lợi nhuận

Mặc dù có tiềm năng lớn ở Việt Nam, 1 vài doanh nghiệp thương mại điện tử vẫn phải đối mặt có các thách thức lớn về tổn thất.

Năm 2017 Tập đoàn VNG Corp VNG ghi nhận theo mật độ có (38%) đã bị lỗ 125,3 tỷ đồng tương đương có hơn 5,3 triệu USD khi đầu tư vào Tiki. Một số doanh nghiệp thương mại điện tử địa phương khác như Lingo.vn, Deca.vn và Beyeu.com đã bị buộc phải đâyng cửa do mất mát kéo dài.

Chính kinh phí hậu cần lớn (chiếm 60-70% doanh thu phân phối lẻ trực tuyến) là lý do gây thiệt hại. Bởi đơn thuần 1 vài doanh nghiệp thương mại điện tử lớn cũng phải cần kho chứa hàng ngàn mét vuông có hàng trăm nhân viên làm ở đây.

Thế nhưng bất chấp thua lỗ 1 vài nhà đầu tư nước ngoài vẫn đổ dồn về phân khúc TMĐT Việt Nam là bởi mục tiêu giai đoạn này của 1 vài doanh nghiệp là lôi kéo khách để mở rộng tầm ảnh hưởng ra ngoài nước. Chuyên gia về thương mại cho biết: “Thông thường 1 doanh nghiệp phải đâyn nhận chịu lỗ từ 5 đến 7 năm đầu. Đây không phải là khi kiếm lời mà là thời điểm để tăng thị phần”.

Đồng ý có ý kiến này, ông Nguyễn Mạnh Dũng – người đứng đầu Văn phòng Việt Nam và Thái Lan thuộc CyberAgent Ventures, cho biết TMĐT đòi hỏi đầu tư dài hạn, và 1 vài nhà đầu tư có thể bắt đầu kiếm lợi nhuận sau 5-10 năm vận hành.

Ngay cả Amazon cũng chỉ có thể thu lãi ở 1 số phân khúc khác trên địa cầu sau 10 năm đầu tư.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/