Các hãng công nghệ ra sức chiều chuộng nhân viên bằng nhiều đặc quyền độc đáo

Nhằm giữ chân nhân viên, các hãng công nghệ cung cấp các đặc quyền đặc biệt như để nhân viên bơi có cá mập ở Galapagos, trượt tuyết trên dãy Alps ở Áo, đi trekking ở Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc và trao sách cho trẻ em ở Philippines. Miễn là họ thích!

Thế hệ millennial, hay còn gọi là “thế hệ Y”, chỉ các người đang trẻ, thường sinh vào khoảng năm 2000. Và thế hệ Y này nổi tiếng là 1 thế hệ “hay nhảy việc”. Trong năm 2016, 1 cuộc thăm dò của hãng tìm hiểu Gallup tiết lộ rằng 21% thế hệ Y cho biết họ đã cách tân công việc trong 1 năm qua (gấp ba lần số người không thuộc nhóm thế hệ Y) và 60% đang chờ đợi thời cơ nhảy việc mới.

Kết quả là, các công ty luôn phải ấp ủ, tìm kiếm các biện pháp sáng tạo để giữ chân nhân viên, hy vọng họ sẽ gắn bó lâu năm có công ty hơn. Những biện pháp đây bao gồm từ việc trả nguyên thu nhập cho nhân viên nghỉ làm để đi khám phá môi trường xung quanh, hay các khóa học huấn luyện theo đề nghị của nhân viên.

Qualtric, 1 công ty có các phần mềm cho phép các công ty và các nhà tìm hiểu thu thập dữ liệu giúp cải thiện khách hàng, nhân viên và trải nghiệm thương hiệu, đang trao các đặc quyền bởi thế cho các nhân viên.

Vào tháng Giêng vừa qua, Qualtric bắt đầu cung cấp cho mỗi nhân viên 1.500 USD để chi tiêu vào 1 trải nghiệm “khác thường và chẳng thể có”.

Vào tháng Giêng vừa qua, Qualtric bắt đầu cung cấp cho mỗi nhân viên 1.500 USD để chi tiêu vào 1 trải nghiệm “khác thường và chẳng thể có”. Chẳng hạn như, 1 số nhân viên của Qualtric đã bơi có cá mập ở Galapagos, trượt tuyết trên dãy Alps ở Áo, đi trekking ở Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc, và trao sách cho trẻ em ở Philippines.

Để được hưởng các đặc quyền trên, phải là các nhân viên toàn thời gian và đã làm việc có công ty ít nhất 1 năm. Không cần phải lên lịch trình hoặc viết đơn; nhân viên được tự do chi tiền khi họ muốn.

“Chúng tôi không nói khách hàng phải làm gì. Chúng tôi chỉ muốn nói rằng chúng tôi đã giúp khách hàng vượt qua, thực hiện được 1 thứ gì đây trong danh sách các việc muốn làm của khách hàng”, Mike Maughan, Trưởng bộ phận phát triển thương hiệu và thấu hiểu khách hàng của Qualtric nói.

Thế hệ Y quan tâm nhất đến các đặc quyền

Người Mỹ càng ngày càng làm việc nhiều hơn. Millennials nhìn chung làm việc nhiều giờ hơn, ngày nghỉ ít hơn và nghỉ hưu muộn hơn nhiều so có các thế hệ trước.

Những điều kiện này có thể dẫn đến kiệt sức, thiếu sự nhiệt tình trong công việc, hoặc bỏ việc, đây có thể là nguồn gốc vì lý do gì 1 số công ty, bao gồm Facebook, Google và Netflix, luôn có chế độ nuôi dưỡng các đặc quyền ngọt ngào dành cho nhân viên.

Theo trang web về nghề nghiệp Glassdoor, hơn 1 nửa (57%) số lao động nói rằng đặc quyền và lợi ích là 1 trong các điều danh tiếng họ tham khảo khi chọn lọc có nhận lời 1 công việc hay không. Gần 90% nhân viên trẻ tuổi từ 18 đến 34 cho biết họ sẽ thích nơi làm việc có các lợi ích mới hoặc bổ sung chu kỳ tăng thu nhập.

Được thành lập vào năm 2002, trọn vẹn các dịch vụ của Qualtric tập trung vào việc giúp các công ty làm hài lòng khách hàng của họ. Các hãng hàng không lớn sử dụng phần mềm của Qualtric để thu thập phản hồi chuyến bay của khách hàng và tạo ra các trải nghiệm ngạc nhiên và thú vị, trong khi nhà bán lẻ sử dụng Qualtrics để giúp họ khởi chạy chiến dịch quảng cáo mục tiêu, áp dụng tìm hiểu định giá và hiểu cách khách hàng sử dụng trang web trên thiết bị di động của họ.

“Công việc của chúng tôi là kiểm soát trải nghiệm”, Qualtrics nói, vì vậy “thưởng bằng trải nghiệm” cũng là 1 trong các đặc quyền mà Qualtrics dành cho nhân viên.

Khoảng 80% nhân viên Qualtric là các millennial sinh từ năm 1982 đến 2000.

Ngoài phần thưởng trải nghiệm trên, Qualtrics cung cấp cho nhân viên của mình trọn vẹn giá thành chăm sóc sức khỏe cho gia đình, phục vụ bữa trưa để các nhân viên các bộ phận có thể ngồi cộng nhau “tám chuyện”.

Qualtrics không phải là công ty Thứ nhất cung cấp 1 khoản giá thành du lịch hậu hĩnh. Hãng công nghệ Airbnb cho nhân viên của mình 1 khoản trợ cấp hàng năm là 2.000 USD để di chuyển và ở bất cứ đâu trên địa cầu.

Khoảng 80% nhân viên Qualtric là các millennial sinh từ năm 1982 đến 2000. “Tôi nghĩ chúng tôi rất ý thức cao về xu hướng [lực lượng lao động] liên quan đến thế hệ millennial”, đại diện Qualtric nói và cho biết thêm: “Chúng tôi thực sự quan tâm đến nhân viên của mình. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi đang cung cấp cho họ thời cơ mà họ thực sự muốn làm việc và họ sẽ rời đi”.

Cho đến nay, 668 nhân viên Qualtric đã sử dụng “phần thưởng trải nghiệm” trong năm 2018.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/