Các hãng TV và siêu thị “kiếm bộn tiền” nhờ World Cup 2018

Chỉ tính riêng ở hệ thống trung tâm mua sắm Điện máy xanh, lượng TV phân phối ra trong tháng diễn ra World Cup 2018 lên tới 130.000 chiếc và có về cho trung tâm mua sắm này doanh số dao động 1.418 tỷ đồng.

Nhu cầu mua TV tăng cao trong mỗi mùa World Cup

Mạnh tay chi khuyến mại cho World Cup 2018

Nhu cầu mua sắm TV tăng cao trong mỗi mùa bóng đá lớn như World Cup hay Euro, khi các trận cầu lớn luôn có sức quyến rũ bạn trai bóng đá khắp địa cầu. World Cup 2018 cũng không phải ngoại lệ. Sự kiện bóng đá lớn nhất vừa khép lại và cũng có đến các món lời không nhỏ cho các hãng TV và trung tâm mua sắm điện máy ở Việt Nam.

Lường trước khu cầu bạn luôn tăng cao, ngay từ đầu tháng 4 và tháng 5, các thương hiệu TV đã đồng loạt tung ra phân khúc Việt Nam các dòng sản phẩm mới nhằm dự trù sẵn sàng cho nhu cầu mua TV trước mùa World Cup 2018.

Sony là thương hiệu tung ra phân khúc Việt Nam loạt sản phẩm năm 2018 khá sớm có các dòng Android OLED đẳng cấp đến dòng SmartTV căn bản phong phú về chi phí, tính năng và kiến trúc của sản phẩm. Trong đây, loạt TV Bravia OLED là dòng sản phẩm đẳng cấp nhất của hãng.

Ngay sau Sony, hai đối thủ khác là Samsung và LG cũng ra mắt các dòng sản phẩm TV mới vào phân khúc VIệt Nam. Đầu tháng 5, Samsung trình làng thế hệ TV QLED 2018. Dòng sản phẩm mới của Samsung trải rộng ở nhiều phân khúc cả màn hình phẳng, màn hình cong và nhiều kích thước khác nhau.

Cùng có việc đưa các dòng sản phẩm mới vào phân khúc nhằm cung cấp nhu cầu mua TV trong mùa World Cup 2018, Các hãng TV cũng có động thái bắt tay có các kênh phân phối giảm giá sản phẩm qua nhiều hình thức khuyến mại và quà tặng.

Ngoài ra, các trung tâm mua sắm và cửa hàng điện máy ở Việt Nam cũng thực hiện 1 số chương trình khuyến mãi riêng. Trong đây, Điện máy xanh, Trần Anh và Mediamart vẫn là các hệ thống trung tâm mua sắm có nhiều chương trình khuyến mãi mạnh tay nhất trong mùa World Cup 2018 vừa qua.

Hãng TV và trung tâm mua sắm điện máy “kiếm bộn tiền”

Theo chia sẻ từ đại diện hệ thống Điện máy xanh, tính đến thời điểm giai đoạn này, doanh số phân phối ra của mặt hàng TV đã tăng gấp đôi so có cộng kỳ. Tính đến hết tháng diễn ra sự kiện World Cup 2018, Điện máy xanh đã phân phối ra phân khúc dao động 130.000 chiếc TV các loại và hệ thống này thu về dao động 1.418 tỷ đồng.

Vị này cho hay, có các ngày cao điểm, lượng TV mà các hệ thống trung tâm mua sắm phân phối ra lên tới 8.000 chiếc. Trong đây, các dòng Smart TV phân khúc 32 – 43 inch được bạn chọn lọc mua nhiều nhất.

Trong số các thương hiệu TV đang có mặt trên phân khúc Việt Nam thì theo thống kê của Điện máy xanh, các dòng Smart TV kích thước 32 – 43 inch trong tầm giá 10 – 13 triệu đồng của Sony và Samsung là các mẫu ăn khách nhất.

Trước đây, theo thống kê của LG khi World Cup vừa diễn ra được ít ngày, lượng TV phân phối ra trên phân khúc Việt Nam đang tăng rất mạnh. Nếu so có tháng 5, lượng TV mà hãng này phân phối ra ở Việt Nam tăng tới 30%. Xu hướng người dùng năm nay chọn các mẫu TV 4K màn hình lớn xem bóng đá. Sản phẩm được người dùng chọn nhiều là các dòng tivi có kích thước màn hình từ 49 – 55 inch.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/