Các ứng dụng gọi xe chạy đua “cắt máu” để giành thị trường

Go-Viet, Grab, FastGo… tiếp tục “đốt tiền” trong cuộc chạy đua khuyến mại giành bạn, tài xế nhằm chiếm lĩnh thị phần ở Việt Nam.

Cuộc đua “đốt tiền” của 1 vài áp dụng gọi xe

Go-Viet đang tranh đua mạnh mẽ có Grab. Ảnh minh họa: Internet

Đổ tiền vào khuyến mại để chiêu mộ tài xế và lôi kéo bạn là các bước đi quen thuộc của toàn bộ 1 vài áp dụng gọi xe mới ra mắt muốn chiếm lĩnh phân khúc Việt Nam. Cuộc đua này chỉ giành cho 1 vài công ty có tiềm lực và được hậu thuẫn về kinh tế.

Trong cuộc đua “đốt tiền” này, nhiều áp dụng gọi xe ở Việt Nam rõ ràng đang ở “thế yếu”. Chỉ sau 1 thời gian ngắn Uber rời Việt Nam, vô vàn áp dụng gọi xe không ngừng nghỉ ra mắt. Hàng loạt các cái tên mới như ABER, Vato, T.Net, Xelo,…lần lượt ra đời nhằm nắm bắt thời cơ khi Uber rút lui. Dù vậy, trong cuộc chiến có Grab, 1 vài áp dụng này chưa có được lợi thế. Đến thời điểm giai đoạn này, ABER thông báo tạm dừng áp dụng. Vato (sau khi tuyên bố có được đầu tư từ Phương Trang chỉ vận hành mạnh ở Tp.HCM). T.Net hay Xelo cũng chưa tạo ra được tiếng vang thực sự.

Trong khi đây, 1 vài áp dụng của 1 vài hãng taxi truyền thống vận hành khá yếu ớt. Chẳng hạn, liên minh G7 do 1 số hãng taxi tạo ra hay áp dụng Mai Linh Bike cũng không được nhiều người biết đến.

Dưới sự hậu thuẫn từ Go-Jek (Indonesia), Go-Viet đã chính thức triển khai vận hành rầm rộ ở TPHCM hồi đầu tháng 8 sau 1 thời gian thử nghiệm và khuyến mại là điều khiến bạn, tài xế biết tới áp dụng này nhiều hơn.

Hiện, Go-Viet cung cấp 2 dịch vụ là đặt xe 2 bánh Go-Bike để và giao hàng Go-Send. Ngay khi ra mắt, Go-Viet đã gây “sốc” khi tung chiêu khuyến mãi đồng giá 5.000 đồng cho các chuyến đi dưới 8 km cho bạn và thưởng thêm để chắc chắn lương tối thiểu 30.000 đồng/chuyến đối có tài xế. Thậm chí trong sự kiện ra mắt ở Hà Nội, Go-Viet đã để bạn đi có mức giá gần như “cho không”. Đồng thời, kéo dài mức khuyến mại đồng giá 10.000 đồng cho toàn bộ 1 vài chuyến đi mà vẫn chắc chắn lương cho tài xế.

Chiêu khuyến mãi của Go-Viet đã lôi kéo được lượng không nhỏ 1 vài đối tác tài xế trong đây, có không ít 1 vài đối tác tài xế của Grab. Đến hết tháng 8, cả 2 dịch vụ của Go-Viet đã có mặt ở đa số 1 vài quận ở TP.HCM và mau chóng mở rộng vận hành ra Hà Nội vào tháng 9.

Trong khi đây, dù không mạnh tay như Go-Viet nhưng ngay từ khi ra mắt, FastGo cũng liên tục phát đến bạn sử dụng chi trả thẻ 1 vài mã giảm giá và tung 1 vài chiến dịch thưởng cuốc để lôi kéo tài xế.

Trước sức ép tranh đua của hai đối thủ mới, Grab cũng có các động thái để giữ chân cả tài xế và bạn. Grab tiếp tục đổ tiền cho vô vàn khuyến mại ở toàn bộ 1 vài dịch vụ và dĩ nhiên vẫn đang có thế mạnh. Khách hàng sử dụng GrabPay liên tục được hưởng 1 vài chuyến đi “0 đồng” và 1 vài chương trình thưởng cho tài xế vẫn liên tục kéo dài.

Nóng bỏng cuộc chiến giành thị phần

Hai đối thủ mới của Grab

Sau khi Uber rút lui, Grab thành công chiếm lĩnh thị phần áp dụng gọi xe ở phân khúc Đông Nam Á nhìn chung và Việt Nam nói riêng. Dù vậy, Grab đang gặp phải sức ép tranh đua không nhỏ từ 1 vài áp dụng gọi xe công nghệ mới vừa ra mắt. Trong đây, FastGo và Go-Viet đang được xem là hai đối thủ lớn nhất giai đoạn này ở Việt Nam khi liên tục mở rộng vận hành nhằm giành được thị phần gọi xe qua áp dụng.

Với sự hậu thuẫn tài chính và công nghệ của Go-Jek, Go-Viet tỏ rõ tham vọng muốn chiếm lĩnh phân khúc Việt Nam. CEO Go-Jek từng cho hay chỉ sau 6 tuần ra mắt, Go-Viet đã có 1,5 triệu lượt tải và đạt 35% thị phần ở TP.HCM.

Giữa tháng 9, Go-Viet cũng tấn công phân khúc Hà Nội. Đồng thời cho biết sẽ phát triển thêm Go-Car (nền tảng gọi xe xế hộp), Go-Food (giao đồ ăn) và Go-Pay (ví điện tử) hay loạt dịch vụ khác như gọi phục vụ làm đẹp ở nhà, gọi nhân viên massage, đi chợ hộ, dọn nhà…

Còn FastGo, ngoài sự hậu thuẫn khi nằm trong hệ sinh thái của NextTech, FastGo cũng vừa nhận được vốn từ quỹ đầu tư VinaCapital Ventures sau biên bản thỏa thuận đầu tư chiến lược vừa được ký kết. Đây được xem là lợi thế không nhỏ của 1 áp dụng Việt trong cuộc đối đầu có hai “ông lớn”.

Cũng theo tiết lộ, sau gần 3 tháng chính thức vận hành, FastGo đã ghi nhận gần 15.000 đối tác lái xe đăng ký tham dự và hơn 50.000 bạn đăng ký áp dụng ở hai đô thị lớn Hà Nội và TP.HCM. Theo kế hoạch ra mắt, FastGo sẽ mở rộng dịch vụ ra 8 đô thị lớn trong năm 2018 và toàn quốc vào 2019.

Trong khi đây, dù không tiết lộ thị phần, Grab cho biết đang có trên 170.000 đối tác ở Việt Nam. Đồng thời khi 1 vài tân binh còn đang lôi kéo bạn thì áp dụng này đang mở rộng thêm 1 vài vận hành mới ngoài dịch vụ gọi xe. Đáng kể là tham vọng đầu tư vào lĩnh vực tài chính sau khi ra mắt hợp tác có Moca.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/