Cán bộ QLTT Hà Nội bị hạ bậc thi đua vì vụ Khaisilk

Tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 19/12, Chi cục phó Chi cục QLTT Hà Nội Nguyễn Đắc Lộc cho biết liên quan đến vụ Khaisilk đội trưởng, đội phó, kiểm soát viên đã bị hạ 1 bậc thi đua.

Theo đây, trả lời câu hỏi trách nhiệm của quản lý phân khúc như thế nào xung quanh việc “gian dối” của Khaisilk trong nhiều năm qua chỉ được phát hiện khi có sự tố giác của bạn, ông Nguyễn Đắc Lộc, Chi cục phó Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội cho biết thương hiệu này biển treo luôn luôn là hàng Việt Nam chất lượng cao. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra xử lý phát hiện một số sai phạm, lực lượng quản lý phân khúc đã chuyển hồ sơ sang Bộ Công an yêu cầu khởi tố vụ án làm giả xuất xứ. Việc này một số cơ quan công dụng đang thực thi.

Ông Nguyễn Đắc Lộc, Chi cục phó Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội

“Cán bộ quản lý địa bàn gồm đội trưởng, đội phó, kiểm soát viên đã bị hạ 1 bậc thi đua”- ông Lộc nói. Ông Lộc cũng mong muốn báo chí chia sẻ có lực lượng QLTT bởi, trên thực tại, chỉ có 20 cán bộ nhưng có tới 20.000 hộ kinh doanh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nên một số anh em đều phải căng sức làm mặc dù cuối năm gặp vụ việc này anh em bị hạ thi đua. Đây là việc sẽ rút bí kíp”- ông Lộc nói.

Đối có một số lô hàng nhập khẩu của Khaisilk, Tổng cục Hải quan đã cử cán bộ tham dự đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Công Thương chủ trì. Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, GĐ 2006 – 2009, doanh nghiệp này có nhập khẩu một số sản phẩm thời trang từ Trung Quốc và Thái Lan. Tuy nhiên, GĐ từ 2009 đến ngày 15/10/2017, doanh nghiệp không còn thực hiện một số làm việc nhập khẩu một số mặt hàng thời trang.

Từ năm 2012 đến nay, doanh nghiệp cũng không áp dụng làm việc sản xuất, gia công hoặc đặt gia công một số sản phẩm thời trang của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước. Công ty chủ yếu mua một số thành phẩm từ một số cửa hàng, hộ kinh doanh, doanh nghiệp khác trên phân khúc về gắn 1 trong ba nhãn hàng hóa “Khaisilk®”, “Khaisilk một sốh điệu” và “Khaisilk Made in Vietnam” để phân phối ra phân khúc.

Cũng theo Tổng cục Hải quan, năm 2015, Việt Nam nhập 3.763 chiếc khăn lụa từ Trung Quốc, năm 2016 là 577 chiếc, 9 tháng đầu năm 2017 số khăn lụa nhập khẩu tăng vọt, có 4.460 chiếc, giá trị dao động 5.787 USD.

Trung bình giá 1 chiếc khăn nhập khẩu về Việt Nam trong 9 tháng qua là 1,3 USD/chiếc (dao động 28.000 đồng). Những chiếc khăn Khaisilk bóc mác, dán nhãn “Made in Vietnam” đều phân phối có giá không dưới nửa triệu đồng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/