Cần có quy định về điều kiện cung ứng dịch vụ COD

Trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát hàng hóa thương mại điện tử tăng mạnh, cần có quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ phát bưu gửi thu tiền (COD) để tránh trường hợp doanh nghiệp chuyển phát chiếm đoạt tiền COD của bạn.

Tại Hội nghị Chào mừng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 và thảo luận về kiến nghị của 1 vài doanh nghiệp TT&TT đối có 1 vài văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành do Bộ TT&TT tổ chức ngày 7/11 ở Hà Nội, bà Vũ Thu Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính cho biết: Vụ vừa nhận được kiến nghị của Viettel về điều kiện kinh doanh dịch vụ phát bưu gửi thu tiền (COD).

Cụ thể, Viettel đề cập rằng pháp luật hiện hành chưa có quy định cụ thể về điều kiện cung ứng dịch vụ COD, nên đa số doanh nghiệp bưu chính đều triển khai dịch vụ COD mà không có bất kỳ ràng buộc nào, gây rủi ro rất lớn cho bạn. Các doanh nghiệp bưu chính rất dễ lạm dụng, chiếm đoạt tiền tiền COD của bạn. Ví dụ như trường hợp Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh GNN đã lạm dụng 5,5 tỷ đồng tiền thu hộ COD của bạn.

Viettel đề xuất Bộ T&TT phối hợp 1 vài đơn vị liên quan và Ngân hàng Nhà nước ban hành 1 vài văn bản quy định về điều kiện cung ứng dịch vụ COD, trong đây đề nghị 1 vài doanh nghiệp bưu chính phải cung cấp 1 số điều kiện.

Cần có quy định về điều kiện cung ứng dịch vụ COD - ảnh 1

Cần có quy định về điều kiện cung ứng dịch vụ COD là nội dung kiến nghị Thứ nhất từ phía doanh nghiệp được chia sẻ ở ại Hội nghị Chào mừng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 và thảo luận về kiến nghị của 1 vài doanh nghiệp TT&TT đối có 1 vài văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành do Bộ TT&TT tổ chức ngày 7/11 ở Hà Nội

Ghi nhận đề xuất của Viettel, bà Vũ Thu Thủy chia sẻ: Sau khi có tài liệu trên 1 vài phương tiện truyền thông đại chúng, Vụ Bưu chính đã có buổi làm việc trực tiếp có Giám đốc điều hành GNN để nghiên cứu tài liệu. Qua đây được biết, hiện GNN đã tạm dừng cung ứng dịch vụ, đang áp dụng từng bước trả 1 vài khoản nợ có 1 vài đối tượng bạn.

“Trên cơ sở nghiên cứu 1 vài văn bản quy phạm pháp luật liên quan, có nhiều nội dung chưa thực sự rõ ràng, nên Vụ Bưu chính đã báo cáo lãnh đạo Bộ để đầu tháng 10 vừa rồi, Bộ TT&TT có Văn bản số 3429 gửi Ngân hàng Nhà nước về nội dung dịch vụ COD.

Trong văn bản đây, Bộ TT&TT đề nghị Ngân hàng Nhà nước tham khảo, xác định rõ dịch vụ COD có thuộc phạm vi dịch vụ thu hộ theo quy định pháp luật của ngân hàng không? Bởi COD có nhiều nét tương đồng có dịch vụ thu hộ được quy định trong Thông tư 46 của Ngân hàng Nhà nước giải đáp về chi trả không dùng tiền mặt.

Hiện ở, Ngân hàng Nhà nước đã nhận được văn bản, giao Vụ Thanh toán xử lý. Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước có văn bản trả lời Bộ TT&TT, Vụ Bưu chính sẽ đề xuất lãnh đạo Bộ có văn bản gửi tới toàn bộ 1 vài doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính trên phân khúc để biết tài liệu và thực hiện theo giải đáp của Ngân hàng Nhà nước cho đúng quy định của pháp luật”, Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính cho biết thêm.

Được biết, COD là dịch vụ đã và đang càng ngày càng được 1 vài doanh nghiệp, cá nhân phân phối hàng online sử dụng nhiều, theo đây, người mua hàng sẽ chi trả khi nhận hàng.

Quy trình COD chung của 1 vài doanh nghiệp chuyển phát là sau khi người mua hàng online chọn lọc sản phẩm và hình thức vận chuyển hàng COD thì bên phân phối sẽ đâyng gói và gửi hàng sang doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển COD để chuyển hàng đến cho khách. Công ty vận chuyển sẽ chuyển hàng đến địa chỉ người nhận sau 1-2 ngày đối có 1 vài đô thị lớn (thêm 1-2 ngày cho 1 vài tuyến xã, huyện).

Khi nhận hàng, người mua hàng chi trả tiền cho nhân viên giao hàng, gồm 1 vài khoản: tiền hàng (bên doanh nghiệp vận chuyển sẽ trả lại cho bên phân phối sau dao động 15-30 ngày tùy vào từng doanh nghiệp); phí vận chuyển (bên doanh nghiệp vận chuyển thu, trung bình là 30 – 40 nghìn đồng/đơn hàng ở 1 vài đô thị lớn, còn có tuyến huyện, xã có khi lên đến 70 – 80 nghìn đồng/đơn hàng); phí thu tiền hộ (bên doanh nghiệp vận chuyển thu, trung bình 20 nghìn đồng/đơn hàng).

Với quy trình nêu trên, nếu chọn dịch vụ COD, người mua hàng sẽ phải tốn thêm rất nhiều giá thành so có việc mua hàng chi trả trước. Thế nhưng hình thức vận chuyển này vẫn phát triển thành rất phổ biến và được nhiều người mua hàng online chọn lọc. Nguyên nhân chính là do tâm lý người mua hàng online thường sợ bị lừa (thực ở đã có nhiều trường hợp người mua chuyển khoản, chi trả tiền trước cho bên phân phối nhưng sau đây bên phân phối không chịu gửi hàng, gửi hàng không đúng mẫu mã, hoặc gửi hàng chất lượng kém cho người mua), nên sẵn sàng trả thêm giá thành để mua sự an tâm.

Tuy nhiên, có 1 vài doanh nghiệp, cá nhân phân phối hàng online thì dịch vụ COD có rất nhiều rủi ro và bất lợi. Giả sử đơn hàng thành công thì doanh nghiệp vận chuyển sẽ giữ tiền hàng của 1 vài shop từ 15-30 ngày mới chi trả trả lại cho người phân phối hàng (thời gian tùy vào chính sách phân phối hàng của từng nhà cung cấp dịch vụ). Trước khi nhận được tiền chi trả thì hai bên phải đối chiếu lại toàn bộ mã vận đơn – tốn khá nhiều thời gian. Trong trường hợp người phân phối hàng online làm mất phiếu gửi hàng (trên mỗi phiếu gửi hàng có ghi mã vận đơn và tiền hàng) thì đồng nghĩa là có khả năng không thu được tiền hàng. Ngoài ra, có 1 số đơn vị vận chuyển làm ăn không danh tiếng, đến ngày hẹn vẫn không chịu chi trả tiền cho người phân phối hàng online…

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/