Cận Tết, khách chờ chực la liệt tại quầy giao dịch ngân hàng

Càng gần đến ngày Tết Nguyên đán, nhu cầu rút tiền, chuyển tiền của người dân càng tăng cao khiến 1 số chi nhánh/PGD ngân hàng, nhất là 1 số ngân hàng lớn luôn trong hiện trạng quá tải.

Theo khảo sát của PV Infonet trong buổi sáng ngày 09/02 (24 Tết Nguyên đán), ở 1 số ngân hàng như Vietcombank, Agribank, Vietinbank, MBBank, Techcombank,… luôn chật kín bạn đến chuyển nhượng.

Có mặt ở Vietcombank Chi nhánh Thành Công (Hà Nội) vào khi 9h sáng 09/2, chị Trần Minh Hiền cho biết chị phải chờ đợi hơn 30 phút mới đến lượt để rút tiền. Không chỉ chị Hiền, có nhiều bạn cũng chung cảnh chờ đợi 1 1 sốh kiên trì.

“Đến Phòng Giao dịch của Vietcombank ở Linh Đàm nhưng thấy đông người chờ chuyển nhượng quá nên tôi phải chạy qua đấy. Vì cần rút 1 lượng tiền lớn nên mới phải đồng ý chờ đợi, chứ nếu rút tiền để chi tiêu thì chỉ cần ra máy rút tiền ATM dù phải xếp hàng nhưng cũng vẫn nhanh hơn,” chị Trần Minh Hiền cho biết.

Tại Vietcombank Chi nhánh Thành Công, 1 bạn cho biết cũng phải chờ đợi để chuyển tiền trả nợ trước Tết cho người quen. Nhân viên chi nhánh ngân hàng này cho biết, có bạn rút 1 số tỷ đồng thì có thể đến bất cứ khi nào mà không cần phải báo trước, chi nhánh vẫn có sẵn tiền mặt để cung cấp nhu cầu của bạn.

Trong khi đây, ở Phòng chuyển nhượng Hoàng Đạo Thúy – Chi nhánh Cầu Giấy của Vietinbank, bạn chẳng thể rút tiền ở PGD này có nguyên do “hệ thống đang bị lỗi”.

“Hiện ở chúng em chỉ có thể giải quyết cho 1 số bạn gửi tiền vào tài khoản hoặc chuyển tiền mặt. Còn rút tiền thì chẳng thể vì tạm thời hệ thống đang bị lỗi”, 1 nhân viên của Vietinbank PGD Hoàng Đạo Thúy thông báo có bạn.

Tuy nhiên, có các bạn gửi tiền vào tài khoản hoặc chuyển tiền mặt, lượng người chuyển nhượng ở đấy cũng đông hơn hẳn so có ngày thường.

Cách đây không xa, phòng chuyển nhượng của MBBank trên phố Hoàng Đạo Thúy, 17T2 khu dân cư Trung Hòa – Nhân Chính (thuộc MB Chi nhánh Trần Duy Hưng), cũng rất đông bạn kiên trì chờ đợi đến lượt chuyển nhượng. Tuy nhiên, đến 11h trưa, nhân viên bảo vệ của PGD đã phải “đuổi khéo” bạn có nguyên do: PGD không phát số nữa vì lượng người chờ đã quá đông.

Tại PGD của BIDV trên phố Nguyễn Chánh (tòa nhà Vimecco) , cũng mới chỉ hơn 11h trưa nhưng chuyển nhượng viên cũng từ chối nhận thêm khách đến chuyển nhượng. Trong khi đây, ở Techcombank Chi nhánh Trần Duy Hưng (cùng tòa nhà Vimeco có BIDV), lượng xe máy của bạn cũng nhiều hơn so có ngày thường.

Tuy nhiên, nhộn nhịp hơn hẳn là TPBank Chi nhánh Hoàng Đạo Thúy (24T1 khu dân cư Trung Hòa – Nhân Chính), lượng xe khách gửi cũng tăng 1 1 sốh bất thường so có các ngày khác.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/