Cảnh báo huy động vốn đa cấp núp bóng “khởi nghiệp từ tay trắng”

Ngày 08/11, Cục Quản lý tranh đua và Bảo vệ người tiêu dùng đã phát đi cảnh báo cảnh báo về vận hành huy động vốn theo phương thức đa cấp của “Dự án Hoàng Gia”.

Cơ quan này cho hay, giai đoạn này trên phương tiện Internet có đăng tải những nội dung ra mắt 1 tổ chức/doanh nghiệp có tên “Dự án Hoàng Gia” cung cấp giải pháp hỗ trợ tiêu dùng cho cộng đồng, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đồng thời tăng thêm thu nhập với rất nhiều tiện ích.

Chẳng hạn như những clip ra mắt trên mạng xã hội Youtube gồm: “Khởi nghiệp từ tay trắng từ Hoàng Gia”; “Giới thiệu những Gói tiêu dùng của Hoàng Gia”; “Tổng quan nhữngh quản trị tài khoản của Dự án Hoàng Gia”.

Cùng có những tài liệu trên, 1 số trang báo điện tử cũng đã có cảnh báo về vận hành có dấu hiệu huy động vốn theo phương thức đa cấp biến tướng của Dự án Hoàng Gia (Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dự án Hoàng Gia hoặc Công ty Cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia).

Hình ảnh trên website của tổ chức có tên Hoàng Gia. Tại đây ra mắt những gói đầu tư từ mức 1 đến mức 8, tương ứng từ 12-924 triệu đồng có mức lãi chờ mong theo kiểu “không cần làm gì vẫn có tiền”.

Theo đây, Dự án Hoàng Gia có dấu hiệu thực hiện huy động vốn theo hình thức đa cấp thông qua cung cấp dịch vụ gọi là “Giải pháp tiêu dùng hoàn vốn” có những gói đầu tư như “Gói gia đình – 84 triệu”, “Gói cá nhân – 48 triệu”, “Gói tiêu dùng Pro – 12 triệu”, “Các Gói tiêu dùng trải nghiệm cộng hoàng gia – có những mệnh giá 1,2 triệu; 3,6 triệu; 6,0 triệu và 8,4 triệu” … việc đăng ký tài khoản gia nhập và quản lý vận hành đầu tư của những thành viên được thực hiện qua website: duanhoanggia.com.

Cục Quản lý tranh đua và Bảo vệ người tiêu dùng khẳng định, đến nay chưa có tên đơn vị/tổ chức nào có tên Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dự án Hoàng Gia hay Công ty Cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia được cấp giấy chứng nhận đăng ký vận hành phân phối hàng đa cấp quy định pháp luật về quản lý vận hành kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Do đây, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, cơ quan này khuyến cáo người dân nghiên cứu kỹ tài liệu, cân nhắc việc tham dự vận hành đầu tư, huy động vốn theo hình thức đa cấp trái phép của những doanh nghiệp này.

Theo điều 217a Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức vận hành kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký vận hành phân phối hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/