Cảnh báo nạn bán vé tàu giả trên mạng dịp Tết

Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cảnh báo thời gian qua, 1 số bạn mua vé nhận được thẻ lên tàu bị cạo sửa tài liệu như giá vé, ngày đi tàu, ga đi ga đến… không có giá trị đi tàu.

Nhu cầu đi tàu luôn tăng cao dịp Tết. Ảnh: Internet

Theo tài liệu cảnh báo từ Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn, thời gian vừa qua trên mạng Internet xuất hiện 1 số website ra mắt và chào phân phối vé tàu của đường sắt Việt Nam đã tự động điều chỉnh giá vé cao hơn giá gốc dẫn đến gây nhầm lẫn cho hành khách.

Thậm chí, đã có những trường hợp hành khách mua vé qua những website này phải trả tiền cao hơn giá vé mua của ngành đường sắt; 1 số bạn mua vé nhận được thẻ lên tàu bị cạo sửa tài liệu như giá vé, ngày đi tàu, ga đi ga đến… nên không có giá trị đi tàu.

Trước hiện trạng trên, phía Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn khuyến cáo hành khách cần mua vé đi tàu đúng kênh phân phối chính thức của ngành đường sắt.

Cụ thể, chỉ nên đặt chỗ, mua vé qua website chính thức là https://www.dsvn.vn và www.vetau.com.vn; hoặc ở những ga, những cửa vé, đại lý chính thức của ngành đường sắt được mở phân phối trên website saigonrailway.com.vn và vantaiduongsathanoi.vn.

Trong suốt thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ việc phức tạp liên quan đến phân phối vé tàu vào dịp Tết Nguyên đán, gây mất danh tiếng cũng như thiệt hại về tài chính cho hành khách đi tàu.

Tết Đinh Dậu 2017, cơ quan tính năng đã phát hiện trên mạng xuất hiện 1 số trang website phân phối vé tàu hỏa có giá đắt gấp 4 – 5 lần so có giá vé của ngành đường sắt.

Những trang này có tên miền rất giống trang website chính thức của ngành đường sắt đưa ra khiến 1 số hành khách, độc đáo là khách nước ngoài đã hiểu nhầm những website đây là của ngành nên đặt mua.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/