“Cánh cửa hẹp” của ô tô nhập khẩu

Cánh cửa cho xe 4 bánh nhập khẩu về Việt Nam phát triển thành hẹp hơn khi Thông tư 03 giải đáp việc kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối có xe 4 bánh nhập khẩu đã chính thức được ban hành sau 1 thời gian dài chờ đợi.

“Cánh cửa hẹp” cho xe 4 bánh nhập khẩu

Ảnh minh họa.

Bộ GTVT vừa chính thức ban hành Thông tư 03/2018/TT-BGTVT quy định về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối có xe 4 bánh nhập khẩu thuộc đối tượng của Nghị định số 116/2017/NĐ-CP. Thông tư được ban hành sau 1 thời gian dài công ty chờ đợi.

Mặc dù đến 1/3/2018 mới có hiệu lực, tuy nhiên, trong điều khoản chuyển tiếp Thông tư 03 nêu rõ việc kiểm tra chất lượng xe 4 bánh nhập khẩu đối có một số xe xe 4 bánh nhập khẩu về Việt Nam kể từ ngày 1/1/2018 đến thời điểm có hiệu lực của Thông tư này được thực hiện theo quy định ở khoản 2 Điều 6 của Nghị đinh số 116/2017/NĐ-CP.

Như vậy, về căn bản, một số quy định vẫn được thực hiện theo đúng tinh thần của Nghị định 116.

Cụ thể, để được nhập khẩu một số xe 4 bánh nhập khẩu (chưa qua sử dụng) vào Việt Nam công ty nhập khẩu xe 4 bánh phải cung cấp được Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe 4 bánh nhập khẩu được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài; bản chính Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng của công ty sản xuất, lắp ráp xe 4 bánh nước ngoài cấp cho từng xe 4 bánh; tin tức về kết quả phân tách điều kiện chắc chắn chất lượng của công ty sản xuất, lắp ráp xe 4 bánh nước ngoài đối có nhà máy sản xuất ra kiểu loại xe 4 bánh nhập khẩu còn hiệu lực được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài. Đây chính là điểm “gây khó” cho nhiều công ty nhập khẩu xe 4 bánh giai đoạn này.

Ngoài ra, 1 quy định nữa cũng khiến nhiều công ty nhập khẩu phản ứng đây là xe 4 bánh chưa qua sử dụng nhập khẩu phải được cơ quan quản lý chất lượng kiểm tra theo quy định đối có từng lô xe nhập khẩu. Mẫu xe 4 bánh đại diện cho từng kiểu loại xe 4 bánh trong lô xe nhập khẩu phải được kiểm tra, thử nghiệm về khí thải và chất lượng an toàn kỹ thuật theo quy định.

Trong đây, cơ quan kiểm tra sẽ lấy ngẫu nhiên 1 hoặc 2 xe mẫu đại diện cho từng kiểu loại xe 4 bánh trong lô xe nhập khẩu đã được kiểm tra để công ty nhập khẩu tự đưa xe đến một số cơ sở thử nghiệm và được cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối có từng xe trong trọn vẹn xe nhập khẩu. Riêng đối có mẫu xe 4 bánh đưa thử nghiệm thì trong giấy Chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe 4 bánh nhập khẩu có ghi chú “chiếc xe này đã dùng để thử nghiệm ở Việt Nam”.

Trường hợp mẫu xe 4 bánh được kiểm tra, thử nghiệm không cung cấp một số quy định về khí thải và chất lượng an toàn kỹ thuật thì công ty nhập khẩu phải tái xuất trọn vẹn xe 4 bánh thuộc cộng kiểu loại trong lô xe nhập khẩu đây.

Ngoài ra, từ 1/3/2018, khi Thông tư 03 có hiệu lực, công ty cũng phải cung cấp thêm bản sao giấy chứng nhận kiểu loại của lốp, gương chiếu hậu, đèn chiếu sáng phía tróc, kính được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Ô tô nhập khẩu phát triển thành khan hiếm

Cho dù thuế nhập khẩu xe 4 bánh từ ASEAN về phân khúc Việt Nam chính thức giảm về 0% từ 1/1/2018 nhưng lượng xe nhập khẩu nhìn chung và từ phân khúc này phát triển thành khan hiếm hơn do một số rào cản từ Nghị định 116.

Theo thống kê từ Tổng cục Hải quan, trong 15 ngày đầu 2018, cả nước nhập về tổng số 60 chiếc xe 4 bánh nguyên chiếc một số loại. Đáng chú tâm, chỉ có 6 chiếc xe 4 bánh dưới 9 chỗ ngồi được nhập về trong thời gian này. Đây là con số giảm mạnh chưa từng thấy so có cộng kỳ năm trước và cả so có kỳ nhập khẩu liền kề trước đây.

Đầu tháng 1, hãng xe Toyota, hãng Honda và nhiều hãng xe cũng đồng loạt tuyên bố tạm dừng xuất khẩu xe sang phân khúc Việt Nam do một số vướng mắc từ Nghị định 116. Trong đây, một số công ty kiến nghị chủ yếu về quy định Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe 4 bánh nhập khẩu được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài và đề nghị kiểm định riêng đối có từng lô xe được nhập khẩu do kinh phí quá tốn kém.

Cho dù trước thời điểm 1/1/2018, 1 số công ty nhanh chân nhập các lô xe cuối cộng về Việt Nam. Nhưng lượng xe nhập khẩu không nhiều dẫn đến việc phân khúc bắt đầu khan hiếm và khiến cho giá bán của nhiều dòng xe đắt đỏ hơn trước thời điểm Tết Nguyên đán, thời điểm mua sắm của người Việt.

Chưa tính đến việc bị đẩy giá bán lẻ lên cao do phải nhập khẩu về khi thuế suất vẫn ở mức 30%, do lượng xe khan hiếm, một số đại lý xe 4 bánh hãng Honda đưa ra đề nghị bạn mua xe phải mua kèm phụ kiện có tổng kinh phí thêm từ 50 – 70 triệu đồng.

Trong khi đây, lượng xe nhập khẩu hạn chế cũng khiến cho giá xe hãng xe Toyota mẫu xe Toyota Fortuner ở đại lý bị đội lên rất mạnh, có thời điểm giá xe chênh đến gần 200 triệu đồng. Hay bạn đang có nhu cầu mua một số mẫu xe nhập khẩu khác như hãng xe Suzuki Celerio bắt đầu bị đại lý ép mua thêm phụ kiện.

Trước thời điểm Bộ GTVT ban hành Thông tư giải đáp, đại diện 1 công ty cho hay chưa biết thời điểm nào thì một số lô xe thứ hai mới được nhập về phân khúc Việt Nam.

Ngoài ra, một số quy định mới cũng khiến cho vô số mẫu xe được chờ mong như hãng Honda Jazz, hãng xe Toyota Wigo, hãng xe Toyota Avanza khó có thời cơ về Việt Nam.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/