Cáp treo dài nhất thế giới: Cú hích cho du lịch đảo Ngọc

Tuyến cáp treo Hòn Thơm dài nhất địa cầu vừa khai trương đầu tháng 2/2018 được kỳ vọng sẽ tạo cú hích cho du lịch Phú Quốc cất cánh, đem đến triển vọng mới cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Sun Premier Village Kem Beach Resort.

Phú Quốc: Khách du lịch sẽ vượt mốc 3 triệu lượt

Cáp treo Hòn Thơm được đại diện tổ chức Guiness địa cầu vinh danh “tuyến cáp treo dài nhất địa cầu”, khi đi vào hoạt động sẽ kéo dòng khách lớn về đảo Ngọc ngay trong năm 2018. Song song đây, khu vui chơi vui chơi Sun World Hon Thom Nature Park diện tích không thua kém những công trình vui chơi đẳng cấp địa cầu cũng hoạt động những hạng mục Thứ nhất. Đây là những chỉ dấu lạc quan ngay đầu năm, được xem như “cú hích” tạo đà cho du lịch đảo Ngọc khởi sắc. Đi cộng có đà tăng trưởng du lịch, nhu cầu về lưu trú sẽ còn tiếp tục tăng lên, chờ mong đem lại lợi nhuận nổi bật cho nhà đầu tư.

Trong ngắn hạn, dòng khách đổ về đảo Ngọc chờ mong sẽ tăng trưởng nổi bật, không chỉ dừng ở mốc 3 triệu lượt khách như năm 2017, cho dù con số này cũng đã vượt xa so có kế hoạch đặt ra ban đầu là 1,8 triệu lượt.

Sun Premier Village Kem Beach Resort.

Tiềm năng tăng trưởng du lịch cũng tạo dư địa cho những cơ sở lưu trú phát triển. Bởi theo ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội: “ Phú Quốc sẽ sớm trở thành điểm đến ấn tượng ở Châu Á, sánh có Pattaya hay Bali. Tuy nhiên, hiện số lượng phòng nghỉ 4-5 sao ở đảo Ngọc mới chỉ bằng 1/10 so có hai thiên đường nghỉ dưỡng trên.”

Thống kê gần đây của CBRE chỉ ra, những khách sạn, resort và villa nghỉ dưỡng ở Phú Quốc hiện đã khai thác tối đa công suất cho thuê. Cụ thể, công suất thuê khách sạn 4-5 sao ở Phú Quốc có thời điểm chạm ngưỡng 90%, mức giá trên 260 USD/đêm. Với sự tăng trưởng vượt bậc của dòng khách hạng sang sẽ đến Phú Quốc trong tương lai gần, số lượng cơ sở lưu trú đẳng cấp sẽ không cung cấp đủ nhu cầu.

Tham chiếu theo thống kê của CBRE, có tổng lượng khách du lịch dao động 100 triệu khách, và lượt ngày lưu trú bình quân 2,4 ngày thì tính đến năm 2020, Việt Nam cần dao động 300.000 phòng lưu trú, tập trung ở những đô thị du lịch lớn nhất. Số phòng lưu trú ở những điểm du lịch như: Đà Nẵng, Hạ Long, Phú Quốc…, sẽ chiếm 60% lượng phòng toàn quốc.

Sun Premier Village Kem Beach Resort.

Bên cạnh đây, Phú Quốc cũng đang tăng tốc trên hành trình trở thành đặc khu kinh tế Thứ nhất của cả nước, khi Quốc hội chuẩn bị phê chuẩn dự thảo luật ngay giữa năm 2018. Đề án đặc khu kinh tế có những chính sách phân phối hàng ưu đãi đặc thù về thuế suất, ngân hàng, bất động sản, xuất nhập cảnh sẽ là động lực đưa đảo Ngọc sớm trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng danh tiếng khu vực. Đây chính là “cú hích” thúc đẩy ngành công nghiệp lưu trú đẳng cấp tăng trưởng.

Dòng vốn cuối năm đổ về bất động sản

Thêm 1 nhân tố quan trọng khiến bất động sản nghỉ dưỡng ở địa bàn du lịch trung tâm Phú Quốc quyến rũ nhà đầu tư bởi biên độ lợi nhuận và tính thanh khoản cao.

Đơn cử như villa biển ở dự án Sun Premier Village Kem Beach Resort do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư. Ra mắt giữa năm 2017 nhưng sức nóng của “ngôi làng biển” chưa khi nào hạ nhiệt bởi chính sách phân phối hàng phân phối hàng nổi bật. Theo đây, khi chi trả sớm 70% trước ngày 31/03/2018, bạn sẽ được nhận ngay ưu đãi lên đến 2,8 tỷ – tương đương thu nhập cam đoan 9% và được trừ luôn vào giá trị villa. Khoản ưu đãi này đặc thù không làm giảm lợi nhuận từ chương trình cam đoan cho thuê (timeshare) tối thiểu 9% mỗi năm trong vòng tối đa 15 năm của chủ đầu tư.

Sun Premier Village Kem Beach Resort.

Việc có 1 villa biển có thời cơ sinh lời nổi bật ở thiên đường du lịch, nghỉ dưỡng Phú Quốc chưa bao giờ thuận lợi đến thế. Bởi, nhờ đòn bẩy chính sách phân phối hàng hỗ trợ lãi suất 0% cho khoản vay 70% giá trị villa, ân hạn nợ gốc 24 tháng, bạn chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu từ 6 tỷ đồng đã có thể có villa triệu đô ở Bãi Kem.

Là 1 trong những bạn Thứ nhất trải nghiệm cáp treo Hòn Thơm dài nhất địa cầu, anh Nguyễn Bảo An (TP.HCM) chia sẻ: “Thời điểm cuối năm, dồn vốn cho vàng hay chứng khoán cũng rủi ro vì lợi nhuận bấp bênh thì những bất động sản có địa điểm đắc địa như Sun Premier Village Kem Beach Resort là kênh đầu tư đáng “đồng tiền bát gạo” nhất. Đặc biệt là những ưu đãi chính sách phân phối hàng phân phối hàng của chủ đầu tư trong quý 1/2018 này đem lại cho tôi món “hời” chưa từng có. Đi thăm cáp treo Hòn Thơm về, tôi chọn lọc chốt ngay 1 căn”.

Sun Premier Village Kem Beach Resort.

Không riêng anh Nguyễn Bảo An, cận Tết là thời điểm nhiều nhà đầu tư chọn lọc xuống vốn. Đây là khi nhiều người đã đi vào hoạt động hoạt động kinh doanh trong năm, phân tích lợi nhuận, tích lũy tài sản. Một dòng tiền quan trọng khác từ những công ty bắt đầu chi trả thu nhập thưởng Tết cho nhân viên, chia cổ tức, cổ phiếu thưởng. Nói như ông ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HOREA), phân khúc bất động sản quanh thời điểm Tết Mậu Tuất 2018 nằm trong chu kỳ bình phục và tăng trưởng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/