Câu chuyện của chung cư

Khái niệm “chung cư” tự nó đã bao hàm nội hàm “trong riêng có chung, trong chung có riêng”, vì vậy sự ứng xử hài hòa giữa chủ đầu tư, nhà quản lý có cư dân, giữa cư dân có nhau là mấu chốt tạo nên 1 không gian sống tốt.

Chuyện nhỏ mà không nhỏ

Theo thống kê sơ bộ, giai đoạn này trong khi Hà Nội có gần 700 chung cư thì TP.HCM có hơn 1.200 chung cư có cả hàng triệu người dân sinh sống. Với đủ thành phần nghề nghiệp, quê quán khác nhau, có một vài khác biệt trong văn hóa ứng xử, một vài khu chung cư cao tầng giống 1 ngôi làng thu nhỏ, nhưng cơ cấu dân số đa dạng hơn rất nhiều.

Cũng từ đấy phát sinh ra một vài mâu thuẫn từ một vài chuyện tưởng chừng như vô cộng nhỏ nhặt do nhiều người hoặc là vẫn bê nguyên văn hóa “làng xã” vào tiến hành ở chung cư hoặc là có một vài đòi hỏi quá đáng có chủ đầu tư, nhà quản lý…, dẫn đến gặp khó trong cả biện pháp quản lý hoạt động tòa nhà lẫn mục tiêu thi công nếp sống mới tiên tiến ở một vài chung cư cao tầng.

Tại khu vực chờ đi thang máy 1 khu chung cư ở gần Giải Phóng, 1 người phụ nữ bồng con nhỏ nói: “Bấm đi con”, đứa trẻ nghe lời mẹ bấm không ngừng nghỉ nhiều số trong thang máy. Nhiều người đi chung thang máy nóng ruột khi thang máy cứ mở ra, đâyng lại nhiều tầng. Nhận được lời phàn nàn, người phụ nữ này còn nhăn mặt tỏ vẻ khó chịu.

Tại 1 chung cư khác ở khu vực Mỹ Đình, 1 người đang dự kiến đi làm, quần áo gọn gàng bỗng 1 bịch ni lông rơi ngay trước mặt, rác thải trong túi vỡ ra bắn đầy người. Cũng chính ở chung cư này, nhiều lần bát, đũa thậm chí chai bia, dao, kéo bỗng dưng từ đâu bay thẳng xuống cả khu vui chơi dành cho trẻ em.

Hiện tượng trên không chỉ xuất hiện ở một vài chung cư rẻ tiền, mà còn diễn ra ở nhiều chung cư cấp cao. Những hình ảnh nhếch nhác như xả rác trong thang máy, gây tiếng ồn, gây mất vệ sinh trong khu vực sử dụng chung, gây ảnh hưởng tới người xung quanh không ngừng nghỉ diễn ra…

Mâu thuẫn kéo dài, cả hai đều thiệt

Bên cạnh vấn đề về văn hóa sống, thời gian vừa qua ghi nhận vô số tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư, ban quản lý bùng nổ ở rất nhiều chung cư. Thông thường, công luận có “thói quen” quy lỗi thuộc về một vài chủ đầu tư trong một vài vụ tranh chấp. Trong nhiều trường hợp, điều này là không sai khi lý do ban đầu là một vài khúc mắc chưa được giải quyết thỏa đáng, kịp thời. Bên cạnh đây, cũng phải thấy rằng, có một vài vụ việc mà 1 nhóm nhỏ cư dân quyết “đấu tranh” tới cộng mà không hiểu rằng khi tranh chấp kéo dài thì chính mình cư dân cũng là người thiệt thòi khi căn hộ cao tầng mất giá, không gian sống thiếu thanh bình…

Theo KTS. Nguyễn Hồng Thục, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu an cư, sự khác biệt về phong một vàih sống, sự khác biệt tư duy nhận thức về cộng 1 vấn đề giữa một vài chủ thể là chủ đầu tư, đơn vị quản lý và người dân sinh sống dẫn đến một vài va vấp chẳng thể tìm được tiếng nói chung và thành một vài mâu thuẫn lớn hơn.

Bên cạnh đây, theo bà Thục, ở một vài chung cư cao tầng cũng xảy ra 1 vấn đề có thể gọi là khủng hoảng môi trường sống. Trong đây, xuất hiện một vài sự va đập xã hội, va đập văn hóa khi người mua thuộc nhiều thành phần, làm ở nhiều công việc khác nhau có văn hóa sống và một vàih ứng xử khác nhau, chưa thích nghi ngay được lối sống quy củ ở một vài chung cư cao tầng ở Việt Nam.

Trong khi đây, ông Đặng Xuân Tâm, Tổng giám đốc HD Mon Real Estate cho rằng, thi công văn hóa sống ở chung cư còn khó hơn thi công 1 khu chung cư. Bởi dù có chữ “chung”, nhưng mỗi người ở chung cư lại là cá thể độc lập, suy nghĩ độc lập. Để dung hòa mỗi suy nghĩ độc lập thành thói quen “mình vì mọi người” của không gian sống chung là 1 quá trình dài, đòi hỏi trước tiên ở nỗ lực rất lớn từ chủ đầu tư, nhà phát triển và đơn vị quản lý. Nhưng sau đây cũng là sự nhìn nhận đúng đắn của chính cư dân bởi họ là hạt nhân trong đây, cuộc sống của họ gắn có chung cư đây, và nếu có văn hóa sống tốt, chính họ và gia đình họ sẽ được thừa hưởng cái đây.

Thực tế, ban đầu về có nhau rất dễ có một vài va vấp giữa chủ đầu tư có cư dân cũng như giữa một vài cư dân có nhau, cũng có khiếu kiện, cũng có đấu tranh, nhưng khi cộng nghĩ về 1 hướng đây là văn hóa chung cư thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết thấu đáo“, ông Tâm nhấn mạnh và cho biết ngay chính dự án Mon City thời gian vừa qua cũng từng đối mặt có một vài va vấp bởi thế. Cũng có căng thẳng, cũng có bức xúc nhưng khi một vàih giải quyết được HD Mon đưa ra 1 một vàih hợp tình hợp lý thì đa phần người dân đều ủng hộ.

Đối có câu chuyện cụ thể ở Khu thành phố Mon City, khởi đầu từ khiếu nại của người dân về một vàih đo qui mô logia, 1 vấn đề chưa được quy định rõ ràng trong luật nhà ở, chủ đầu tư đã đưa ra phương án đo lại trọn vẹn qui mô căn hộ cao tầng theo một vàih có lợi cho người dân và chấp thuận trả tiền đối có qui mô dôi ra sau khi đo theo phương án mới.

Tính đến thời điểm giai đoạn này, đã có 732 chủ căn hộ cao tầng đăng ký đo lại qui mô, chiếm dao động hơn 80% tổng số căn hộ cao tầng ở dự án. Đồng thời, chủ đầu tư cũng đã đã đi vào hoạt động chi trả tiền cho phần qui mô dôi dư của 568 căn hộ cao tầng có số tiền trên 13 tỷ đồng.

Ghi nhận thực ở phân khúc, Mon City là 1 trong số ít dự án mà sau khi phát sinh mâu thuẫn, chủ đầu tư đã đưa ra được phương án thỏa thuận thực chất có cư dân và có biện pháp tức thời trên thực ở. Vấn đề còn lại ở dự án này là chủ đầu tư và cư dân mau chóng phối hợp và đã đi vào hoạt động việc đo đạc, chi trả ích lợi cho cư dân, tránh để dây dưa kéo dài. Bởi rất có thể sự dây dưa này sẽ làm phát sinh mâu thuẫn ngay chính giữa một vài cư dân có nhau khi phần nhiều người dân cảm thấy không gian sống của mình bị 1 số người khác làm ảnh hưởng tiêu cực.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/