Câu chuyện đối mặt với khủng hoảng của tập đoàn nước giải khát tỷ đô

Nhìn lại câu chuyện đối mặt có khủng hoảng, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ, chính việc tự nhìn nhận lại trách nhiệm đã giúp Tân Hiệp Phát vượt qua được gặp khó và gặp khó.
Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương ở buổi giao lưu có khán thính giả đài VOV.

Theo 1 thống kê của địa cầu, một số doanh nghiệp trong vòng 5 năm đầu hình thành thì sau 5 năm 95% sẽ thất bại và con số sống sót chỉ 5%. Trong số doanh nghiệp sống sót và tăng trưởng, số doanh nghiệp tồn ở trên 150 năm trên địa cầu rất hiếm.

“Tất cả doanh nghiệp đều bị 1 giới hạn là người lãnh đạo. Người đứng đầu là “cái nóc của cả cái bình”, bởi thế họ có thể phát triển được tới đâu thì doanh nghiệp sẽ tăng trưởng lên tới đây”. Đó là nhận định của 1 nữ lãnh đạo thế hệ thứ hai, của 1 tập đoàn nước giải khát danh tiếng Việt Nam – bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Với vai trò quan trọng của người lãnh đạo trong việc đưa doanh nghiệp phát triển và bứt phá, trong chương trình 30 phút cộng VOV2, nữ doanh nhân này đã chia sẻ các góc nhìn của bà cộng có câu chuyện của 1 tập đoàn gia đình trị giá hàng tỷ USD.

Thực tế, nhiều người cho rằng doanh nghiệp gia đình chỉ phát triển đến 1 diện tích nhất định, tuy nhiên để có thể lớn mạnh và tranh giành có các “gã khổng lồ” là điều không có.

Ngoài vai trò là Phó Tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát, nữ doanh nhân còn được biết đến là tác giả cuốn sách “Competing With Giants” 1 trong 5 cuốn sách kinh doanh được đề cử cho giải thưởng Sách hay nhất của Mỹ năm 2018.

Trước quan điểm này, bà Uyên Phương, tác giả cuốn sách “Competing With Giants” chia sẻ: “Chúng ta thường hay nhầm lẫn doanh nghiệp gia đình là doanh nghiệp quản trị theo kiểu gia đình”. Nhưng, GĐ này, khi mà địa cầu đang nói về doanh nghiệp gia đình, họ đang nói về 1 gia đình nắm quyền có và chịu trách nhiệm cho doanh nghiệp đây, và có một sốh quản trị là chuyên nghiệp.

Có rất nhiều doanh nghiệp lớn trên địa cầu là doanh nghiệp gia đình. Theo thống kê, 60 – 70% doanh nghiệp trên địa cầu vẫn là một số doanh nghiệp gia đình. Tỷ lệ này ở nhiều quốc gia lên đến 90%.

Nhắc đến vấn đề mà một số doanh nghiệp này phải đối mặt, nữ lãnh đạo Tân Hiệp Phát từng chia sẻ rằng, riêng có Việt Nam, đến GĐ GĐ này, phần nhiều doanh nghiệp gia đình tầm 20 năm đến 30 năm thì bắt đầu chuyển sang thế hệ thứ hai hoặc một số mô hình kinh doanh khác như lên sàn chứng khoán. Đó chính là các điều mà thế hệ lãnh đạo thứ hai, cũng như doanh nghiệp gia đình phải một sốh tân.

Riêng có câu chuyện của tập đoàn nước giải khát 24 năm tuổi Tân Hiệp Phát, họ đã từng trải qua không ngừng nghỉ các khủng hoảng. Đối mặt có các gặp khó này, Tân Hiệp Phát đã xử lý và vượt qua như thế nào?

Nữ doanh nhân cộng gia đình đang đưa Tân Hiệp Phát vượt lên các người khổng lồ đa quốc gia ở phân khúc trong nước và vươn mình mạnh mẽ ra địa cầu.

Bà Uyên Phương nhận định, nhân tố tự nhận trách nhiệm là điều quan trọng. Nếu Tân Hiệp Phát không dám nhìn nhận điểm yếu của mình thì chẳng thể cải tiến, từ đây phát triển được. Đó cũng là 1 trong các nguồn gốc giải đáp vì sao có các doanh vượt lên được, nhưng cũng có các doanh nghiệp lại bị khủng hoảng nhấn chìm.

Nữ lãnh đạo nói: “Nếu chúng ta không thấy được trách nhiệm của mình, chúng ta sẽ không bao giờ cải tiến”.

Có 1 câu chuyện phổ biến ở Tân Hiệp Phát, 1 anh giám đốc sản xuất nhà máy bao bì từng chia sẻ có vị khách đến thăm rằng: “Ông Thanh có bao giờ xuống nhà máy, thật ra ở nhà máy này tôi là chủ. Ông Thanh là người đầu tư, nhưng người sử dụng máy móc thiết bị, hoạt động sao cho hiệu quả là do tôi”.

Từ đây, nữ lãnh đạo đưa ra quan điểm về việc nhận trách nhiệm và việc làm chủ: “Chúng ta làm chủ, kể cả khi chúng ta vẫn là 1 nhân viên”. Một nhân viên có một số nguồn lực mà doanh nghiệp giao và làm sao để sử dụng có hiệu quả, đây chính là đang làm chủ công việc của mình. Tất nhiên, người chịu trách nhiệm sau cộng cho mọi kết quả, vẫn là người lãnh đạo.

Bà chia sẻ: “Khi chúng ta ra chọn lọc, có thể có mâu thuẫn giữa nhân tố ngắn hạn và nhân tố dài hạn. Nếu như chúng ta hi sinh dài hạn để đánh đổi ngắn hạn, chúng ta sẽ phải trả giá trên con các con phố phát triển tương lai. Điều quan trọng là cân nhắc cả hai nhân tố này để phục vụ 1 mục tiêu cuối cộng – Phát triển bền vững”.

Cuốn sách “Competing with Giants” do tác giả Trần Uyên Phương viết chính, cộng hai đồng tác giả khác là Jackie Horne & John Kador đã được ủng hộ và chọn lọc trong Top 5 – 2018 Best Book Awards Business: Entrepreneurship & Small Business ở American Book Fest. Để chia sẻ niềm vui này, tác giả “Competing with Giants” gửi đến mọi người phiên bản ebook trên Kindle có giá đặc thù 99 Cents đến hết ngày 1/12/2018. Đăng kí ngay ở: amzn.to/2wEyeQ1.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/