Chất khiến 7 người tử vong ở đêm nhạc Hà Nội nguy hiểm như thế nào?

Ketamine không chỉ là 1 loại ma túy bất hợp pháp khiến người dùng ảo giác, mà nó còn gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí gây tử vong cho người dùng.
Katamine là 1 chất ma túy có thể gây tử vong cho người sử dụng

Mới đấy, Các cơ quan tính năng cho biết đã làm xét nghiệm các tinh thể trắng nghi ma tuý thu được ở lễ hội âm nhạc ở Tây Hồ, Hà Nội khiến 7 người tử vong, 5 người hôn mê có chứa ketamine.

Katamine là 1 chất ma túy bất hợp pháp nhưng nó vẫn được sử dụng trong gây mê phẫu thuật. Loại thuốc này đưa bệnh nhân vào trạng thái hôn mê để họ không thấy được đau đớn. Nó được phát hiện vào năm 1962 và đã được sử dụng trong các trạm bán từ thời chiến tranh ở Việt Nam. Nhưng nhờ tác dụng hay đổi tâm trí mà loại thuốc này trở thành 1 loại thuốc gây tê và được gọi là K-holed.

Mãi cho đến cuối các năm 1980 và sự xuất hiện của các văn hóa “điên rồ”, Ketamine trở thành 1 loại thuốc dùng để vui chơi…

Bên cạnh đây, các nghiên cứu kỹ gần đấy cũng chỉ ra rằng Ketamine có thể gây ra nhiều tác dụng phụ hơn thế. Nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Thuốc có thể dẫn đến hiện trạng ảo giác cao và kéo dài dao động 1 giờ và các tác dụng phụ có thể bao gồm:

-Mất phương hướng và nhầm lẫn

-Buồn ngủ

-Tăng huyết áp

-Tăng nhịp tim

-Quá liều có thể gây tổn thương cho bàng quang và gan của người dùng

-Nếu dùng liều cao và sử dụng cộng các loại thuốc khác, nó có thể gây tử vong.

Trong trung tâm y tế, bác sĩ có thể dùng ketamine tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch ở 1 phòng khám hoặc trung tâm y tế. Sau đây, bác sĩ sẽ theo dõi nghiêm ngặt nhịp thở, huyết áp, tính năng tim và các dấu hiệu sinh tồn khác trong quá trình tiêm ketamine.

Về tác dụng phụ, ketamin có 1 số tác dụng phụ trên tim mạch, hô hấp, thần kinh như: làm tăng huyết áp, mạch nhanh, suy hô ấp, ngừng thở, co thắt thanh quản, co cứng, nhìn đôi (chỉ xảy ra khi dùng liều cao hoặc tiêm tĩnh mạch nhanh); gây ảo giác, ác mộng.

Đại tá Tạ Đức Ninh, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Bộ Công An cho biết ketamine là 1 loại ma túy có đặc tính hướng thần, nó được sản xuất dưới dạng bột, dạng nước.Trước đấy ketamine được sử dụng trong y khoa tuy nhiên giai đoạn này người ta đã bỏ loại chất này vì sự nguy hiểm của nó và giai đoạn này nó được sử dụng gây mê cho động vật, chó, mèo.

Gần đấy các tổ chức tội phạm đã chủ động điều chế chất này. Đặc biệt Ketamin dùng kèm có ma túy đá thì tăng độ phê lên nhiều, ngoài ra chi phí lại rẻ hơn các loại ma túy tổng hợp khác. Ketamin đã được cấm ở các nước trong đây có Việt Nam. Ketamin nếu dùng quá liều có thể gây tử vong. Đầu năm 2018, cơ quan tính năng phát hiện vụ điều chế Ketamine Thứ nhất ở Lạng Sơn từ thuốc thú y nhập khẩu của Newzeland.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/