Cháy chung cư Carina: Chủ đầu tư đã tạm ứng đủ kinh phí đền bù cho cư dân

Công ty Hùng Thanh khẳng định, đã cộng có doanh nghiệp mẹ là Công ty cổ phần đầu tư Năm Bảy Bảy (Công ty 577) tạm ứng đủ kinh phí để đền bù và khắc phục sự cố cho cư dân.

Ngày 4/4, một số cư dân của chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) cho biết, dù đang tạm cư ở khắp nơi nhưng qua thảo luận tài liệu, họ nhận được thông báo về việc khắc phục hậu quả của vụ hoả hoạn từ chủ đầu tư, tức Công ty TNHH thi công thương mại dịch vụ sản xuất Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh).

Thông báo đề ngày 3/4 do ông Nguyễn Văn Tùng, Giám đốc Công ty Hùng Thanh ký. Giải thích về sự chậm trễ hướng dẫn thắc mắc, đề nghị của cư dân, đại diện Công ty Hùng Thanh cho biết: Đó là do giám đốc doanh nghiệp (là cư dân sinh sống ở chung cư Carina Plaza) cũng bị thương trong vụ cháy và phải nhập viện điều trị.

Công ty Hùng Thanh khẳng định cộng có doanh nghiệp mẹ là Công ty cổ phần đầu tư Năm Bảy Bảy (Công ty 577) tạm ứng đủ kinh phí để đền bù và khắc phục sự cố cho cư dân.

Cụ thể, Công ty đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho mỗi trường hợp tử vong, 5 – 50 triệu đồng đối có mỗi trường hợp người bị thương. Tổng số tiền Công ty Hùng Thanh chi để hỗ trợ cho những nạn nhân của vụ cháy là 2,258 tỷ đồng. Đối có công tác hỗ trợ kinh phí sinh hoạt cho cư dân, chủ đầu tư hiện vẫn đang chi trả 300.000 đồng/hộ, đến nay đã chi trả cho 668 hộ, có dao động 2 tỷ đồng.

Chủ đầu tư chung cư Carina Plaza cho rằng họ cũng là nạn nhân trong vụ cháy.

Về công tác đền bù xe cộ bị cháy rụi và hư hỏng cho cư dân, từ ngày 3/4, chủ đầu tư cho hay đã điện thoại, mời chủ xe đến giải quyết, chi trả tiền.

Đối có việc sửa chữa căn hộ cao tầng cho cư dân, theo chủ đầu tư, sau khi sửa chữa đã đi vào hoạt động tầng hầm, hành lang và vệ sinh toà nhà, doanh nghiệp sẽ phối hợp cộng ban quản lý thông báo cho cư dân về nhà mở cửa kiểm tra hư hỏng nội khu. Công ty cam đoan sẽ sửa chữa 100% những thiệt hại, hư hỏng của căn hộ cao tầng do vụ cháy gây ra.

Đại diện Công ty Hùng Thanh phủ nhận tài liệu xoá dấu vết hiện trường vụ cháy khi thông báo áp dụng sửa chữa. Công tác sửa chữa chung cư Carina Plaza đã phải tạm ngưng từ ngày 30/3 do cư dân kiến nghị cơ quan công dụng buộc chủ đầu tư ngưng tháo dỡ hệ thống hư hỏng.

Theo Công ty Hùng Thanh, trong sự cố cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản ở chung cư Carina Plaza, lửa xuất phát từ chiếc xe Atila rồi lây lan sang nhiều xe khác trong 13 phút nhưng không được những bảo vệ và nhân viên trực camera phát hiện kịp thời.

“Hậu quả của việc chậm trễ này là quá lớn và vô cộng đau xót. Chúng tôi cũng là nạn nhân trong vụ cháy, vì vậy hơn ai hết chúng tôi và toàn thể cư dân bị nạn có cộng chung mong muốn là mau chóng xác định được trách nhiệm của những đơn vị có liên quan đến quản lý, hoạt động và bảo vệ toà nhà Carina”, văn bản của Công ty Hùng Thanh nêu rõ.

Công ty Hùng Thanh đã thuê Công ty cổ phần dịch vụ địa ốc Sài Gòn (SEJCO) quản lý, hoạt động chung cư. Công ty SEJCO lại thuê tiếp những đơn vị để bảo vệ tầng hầm và những vị trí khác ở toà nhà.

Mới đấy, nhiều cư dân của chung cư Carina đã đề nghị cơ quan công dụng có phương pháp buộc Công ty Hùng Thanh và doanh nghiệp mẹ là Công ty 577 (có vốn góp 95%) tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại trực tiếp có cư dân.

Theo những cư dân, từ khi xảy ra vụ cháy kinh hoàng đến nay đã 10 ngày nhưng mọi tài liệu khắc phục sự cố họ chỉ được biết từ người của chủ đầu tư nói lại hoặc những văn bản dán ở chung cư. Cư dân đề nghị chủ đầu tư phải gặp gỡ để nghe ý kiến của họ.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/