Chây ì nộp phạt, Điện máy Nguyễn Kim bị cưỡng chế 148 tỷ đồng tiền thuế

Sau 10 ngày nhận được chọn lọc xử phạt và truy thu 148 tỷ đồng tiền thuế, Điện máy Nguyễn Kim vẫn chưa nộp số tiền này vào ngân sách. Cơ quan thuế đã gửi thông báo cưỡng chế.

Ngày 14/7, tài liệu từ Chi cục Thuế quận 1, TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa gửi thông báo cưỡng chế đến một số ngân hàng nơi Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim (Điện máy Nguyễn Kim) mở tài khoản.

Thông báo cưỡng chế được gửi đi bởi sau 10 ngày nhận chọn lọc xử phạt và truy thu 148 tỷ đồng tiền thuế, Điện máy Nguyễn Kim vẫn chưa nộp số tiền này vào ngân sách.

Trước đây, sau quá trình thanh kiểm tra nghĩa vụ về thuế ở Điện máy Nguyễn Kim, ngày 29/6 Cục thuế TP.HCM đã ban hành Quyết định số 3506/QĐ-CT xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối có công ty này.

Cụ thể, Điện máy Nguyễn Kim bị phạt hành chính 19,4 tỷ đồng, truy thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) 104 tỷ đồng và tiền chậm nộp 14,1 tỷ đồng. Tổng cùng Điện máy Nguyễn Kim phải nộp hơn 148 tỷ đồng vào ngân sách sau 10 ngày nhận được chọn lọc nói trên.

Tuy nhiên, sau thời gian quy định Điện máy Nguyễn Kim vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ, do vậy cơ quan thuế đã phải gửi thông báo cưỡng chế đến một số ngân hàng.

Cơ quan thuế đã ra thông báo cưỡng chế đối có Điện máy Nguyễn Kim.

Một lãnh đạo Chi cục thuế quận 1 cho biết, quy định trong thời gian 10 ngày nhận chọn lọc xử phạt thì công ty phải nộp tiền vào ngân sách. Nếu chưa chấp nhận có chọn lọc có thể làm đơn khiếu nại đến cao cấp hơn hoặc khởi kiện chọn lọc hành chính ra toà. Khi công ty không chấp hành thì cơ quan thuế buộc phải ra thông báo cưỡng chế.

Như Infonet đã đưa tin, theo kết quả thanh kiểm tra nghĩa vụ về thuế Điện máy Nguyễn Kim GĐ 2012 – 2017, Cục thuế TP.HCM xác định công ty bán lẻ này đã có các hành vi trốn thuế bằng hình thức chuyển tiền thu nhập, tiền thưởng của nhiều nhân viên thành tiền thu nhập tăng ca, làm thêm giờ.

Ngoài ra, tiền thưởng cho nhân viên vượt doanh số cũng được Điện máy Nguyễn Kim “hô biến” thành tiền thu nhập ngoài giờ để không phải nộp thuế TNCN. Có trường hợp người lao động phải nộp gần 700 triệu đồng thuế TNCN bởi được thưởng cao nhưng Điện máy Nguyễn Kim lại hạch toán tiền thưởng này vào tiền tăng ca…

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/