Chen bẹp ruột ở cửa hàng bình dân, TTTM sang chảnh vắng khách đến kinh ngạc!

Trưng biển giảm giá 50% dịp Black Friday nhưng trọng điểm thương mại vắng hoe khách ngày cuối tuần. Nhiều cửa hàng chỉ có nhân viên đứng chơi có nhau, có cửa hàng khách vào ngắm rồi lại đi ra.

Chương trình giảm giá dịp Black Friday được 1 số cửa hàng thời trang ở Hà Nội ứng dụng từ ngày 24/11 (thứ sáu) kéo dài cho đến hết 26/11 (chủ nhật).

Giảm giá sốc nhưng Trung tâm thương mại Tràng Tiền rất vắng khách

Đây là chương trình giảm giá lớn nhất trong năm, nhiều cửa hàng hi vọng sẽ kích cầu lớn trong dịp này, nhất là đúng vào 1 số ngày cuối tuần. Song theo khảo sát của PV Infonet, ở trọng điểm thương mại Tràng Tiền, dù quảng cáo khá rầm rộ, 1 số cửa hàng trưng biển giảm giá tận 50% nhưng vẫn vắng hoe khách. Nhiều cửa hàng chỉ có nhân viên đứng chơi có nhau.

Chương trình Black Friday được ứng dụng đến hết ngày chủ nhật 26/11
Các cửa hàng đều vắng hoe khách
Dù Black Friday rơi vào cuối tuần nhưng lượng khách đến rất ít

Thực tế có nhiều sản phẩm như túi xách, giày dép… dù được giảm giá 30%-50% nhưng vẫn còn hơn chục triệu đồng nên khá kén khách.

Dù giảm giá 50%, sản phẩm vẫn có giá dao động chục triệu

Có cửa hàng trưng biển giảm 50% nhưng chỉ cho vài mẫu cũ, hết size, còn lại không giảm hoặc chỉ giảm dao động 10%. Chính bởi thế bạn vào xem xong lại thất vọng quay ra.

Nhiều quầy hàng khách vào ngắm rồi lại đi ra
Vàng bạc cũng giảm giá dịp Black Friday
Hơn 11h trưa nhưng không có 1 bóng khách

Ở Trung tâm thương mại này, chỉ có 1 số cửa hàng có mức giá kinh phí thấp hơn thì vẫn thi thoảng có khách vào mua. Như cửa hàng Lemino, 1 số sản phẩm túi xách ở đây được giảm giá 30- 70%, sau khi giảm còn dao động 500.000 đến vài triệu đồng. Nhân viên ở đây cho biết, hôm qua đúng ngày Black Friday nên lượng khách khá đông còn hôm nay cũng chỉ bằng các ngày thường dù cửa hàng vẫn đang giảm giá rất mạnh.

Trong khi đây, ở M2 không khí mua sắm rất sôi động, khách xếp hàng chờ chi trả

Trong khi đây, ở 1 số phố, 1 số thương hiệu thời trang kinh phí thấp như M2, Made in Việt Nam lại đông nghịt khách. Đến gần 2h chiều, nhân viên mới được nghỉ ăn trưa.

Có mặt ở đây, anh Nghĩa (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, sau khi giảm giá 40%, chiếc áo khoác anh mua chỉ có giá hơn 400.000 đồng, đây là mức giá khá rẻ nên nhân dịp này anh mua tặng bố mẹ vài chiếc áo luôn.

Song không phải ai cũng chọn mua được sản phẩm. Chị Thanh Bình (Phạm Văn Đồng, Hà Nội) cho biết, mặc dù cửa hàng ghi giá sốc 79.000 nhưng thực ở chỉ là 1 số hàng thu của trẻ con. Chỉ 1 số sản phẩm được giảm giá mạnh từ 30-50%, còn lại chủ yếu là 10- 20%, cuối cùng chị không chọn được sản phẩm nào ưng ý.

Chia sẻ mua hàng dịp Black Friday, chị Hoài Thương ở các con phố Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, hôm qua chị mua được 1 chiếc túi sau khi giảm giá 50% còn 900.000 đồng. Nhưng mua về chị mới nhận thấy ân hận.

“Hôm qua thấy mọi người đổ xô mua hàng giảm giá nên tôi cũng bon chen mua mà không xem kỹ. Về nhà mới thấy mình như bị lừa vì hãng thời trang mà tôi mua khá lẽ thường, chẳng thể chiếc túi như thế mà 1,8 triệu được. Mang tiếng được giảm giá 50% nhưng chắc họ lại tự nâng giá lên thôi. Nay đi hãng khác, thấy cũng mức giá đây nhưng chất, kiểu dáng đẹp hơn nhiều, nghĩ lại vẫn thấy tiếc”, chị Thương nói.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/