Chi 34 tỷ USD, IBM chính thức thâu tóm hãng Red Hat

IBM sẽ mua lại toàn bộ 1 số cổ phần phổ thông đang lưu hành của Red Hat có giá 190 USD/cổ phiếu dưới dạng tiền mặt, tương đương có tổng giá trị dao động 34 tỷ USD.
Chi 34 tỷ USD, IBM chính thức thâu tóm hãng Red Hat - ảnh 1

IBM thâu tóm Red Hat sẽ là 1 trong các thương vụ CNTT danh tiếng địa cầu trong năm 2018

Theo bà Ginni Rometty, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của IBM, việc mua lại Red Hat là 1 thương vụ có tính 1 sốh tân cuộc chơi, sẽ 1 sốh tân hoàn toàn mọi thứ liên quan đến phân khúc điện toán đám mây.

Thương vụ sẽ giúp IBM trở thành nhà cung cấp đám mây lai số 1 địa cầu. IBM và Red Hat hợp nhất sẽ giúp bạn tạo ra 1 số áp dụng doanh nghiệp từ đám mây nhanh hơn, có lại khả năng di động và bảo mật dữ liệu và áp dụng cao hơn trên nhiều đám mây công cùng và đám mây riêng, có 1 hệ thống quản lý đám mây nhất quán.

Hai doanh nghiệp sẽ phát huy thế mạnh dẫn đầu trong 1 số công nghệ chủ chốt như Linux, container, Kubernetes, công nghệ quản lý đa đám mây và công nghệ quản lý và tự động hoá đám mây.

Với thương vụ này, IBM sẽ vẫn giữ nguyên cơ chế quản trị mở mà Red Hat đã cam đoan, 1 số đóng góp nguồn mở, mức độ tham dự vào cùng đồng nguồn mở và mô hình phát triển của Red Hat, tiếp tục bồi dưỡng hệ sinh thái phát triển rộng rãi của Red Hat.

Ngoài ra, IBM và Red Hat sẽ vẫn giữ vững cam đoan thúc đẩy sự tự do của nguồn mở, thông qua các nỗ lực như Patent Promise, GPL Cooperation Commitment, Open Invention Network và LOT Network.

IBM và Red Hat cũng sẽ tiếp tục thi công và tăng cường 1 số mối quan hệ đối tác Red Hat, bao gồm quan hệ có các nhà cung cấp đám mây lớn, như Amazon Web Services, Microsoft Azure, Google Cloud, Alibaba và nhiều Bên cạnh đó, ngoài IBM Cloud.

Khi thương vụ đã đi vào hoạt động, Red Hat sẽ gia nhập nhóm Hybrid Cloud của IBM như 1 đơn vị riêng biệt, duy trì tính độc lập và trung lập của di sản và cam đoan phát triển nguồn mở của Red Hat, cũng như giữ nguyên danh mục sản phẩm giai đoạn này, chiến lược tiếp cận phân khúc và văn hóa phát triển đặc biệt của Red Hat.

Red Hat sẽ tiếp tục được dẫn dắt bởi Jim Whitehurst và đội ngũ quản lý giai đoạn này của Red Hat. Jim Whitehurst cũng sẽ tham dự đội ngũ quản lý cao cấp của IBM và báo cáo trực tiếp lên Ginni Rometty. IBM chuẩn bị giữ nguyên trụ sở, cơ sở vật chất, thương hiệu của Red Hat.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/