Chiếc ghế ở quán trà sữa khiến ông chủ Thế Giới Di Động lo ngại

ICTnews – Khi được hỏi về lo ngại về tương lai của Thế Giới Di Động, ông Nguyễn Đức Tài kể câu chuyện về chiếc ghế cho khách ngồi chờ ở quán trà sữa K..

Trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2018 của Thế Giới Di Động, ông Nguyễn Đức Tài – đồng sáng lập và Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động – nhận được câu hỏi của 1 nhà môi giới đầu tư. Người này cho rằng Thế Giới Di Động đang làm việc rất tốt, tuy nhiên có vấn đề nào khiến ban giám đốc doanh nghiệp lo lắng, có điểm nào cần đã đi vào hoạt động hay không.

Chiếc ghế ở quán trà sữa khiến ông chủ Thế Giới Di Động lo ngại - ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Tài trong 1 lần họp có các nhà môi giới chứng khoán – Ảnh: H.Đ

Ông Nguyễn Đức Tài cho rằng trong tương lai gần, Thế Giới Di Động vẫn đang đi đúng hướng và hầu như không có gì cần lo ngại. Tuy nhiên có 1 xu hướng mới ở người trẻ, các người đang tìm kiếm 1 giá trị gì đây, có thể sẽ làm cách tân nhiều thứ trong tương lai.

Ông Tài nói về trường hợp nhiều khách mua trẻ đứng xếp hàng dài mua trà sữa A., trà sữa K.i chẳng hạn, có lẽ sẽ tạo các xu hướng mới trong tương lai. Ông cho biết từng dẫn con đi mua trà sữa K. ở Quận 1 (TP.HCM), trong khi đứng xếp hàng, chiếc ghế dành cho khách chờ ở quán mà bố con ông tới khá nhỏ, lại hơi bị xéo, không dễ dàng để ngồi. Ông cho rằng có vẻ như chiếc ghế không được kiến trúc để được ngồi tha hồ, khiến ông phải đứng chờ.

Chủ tịch và đồng sáng lập của nhà phân phối lẻ có dịch vụ khách mua tốt nhất nhì giai đoạn này nói có con của ông rằng cách phục vụ khách mua bởi thế khó nhận lời được. Tuy nhiên, con của ông trả lời: “Có sao đâu ba!”. Câu nói khiến ông Tài giật mình.

Việc các người trẻ không quan tâm nhiều đến các giá trị tưởng buộc phải có có lẽ sẽ tạo các cách tân ở phân khúc phân phối lẻ trong tương lai.

Ông Tài cho biết Thế Giới Di Động đã có nhóm tìm hiểu hành vi tiêu dùng của khách mua ở độ tuổi cấp 2, cấp 3. Có lẽ năm 2020 sẽ có các cách tân để thích hợp có nhóm này.

Tuy nhiên các việc cụ biểu giai đoạn này để cung cấp nhóm khách mua này có lẽ chưa diễn ra, do nhóm này hiện vẫn chưa tự làm ra tiền và có quyền ra chọn lọc mua sắm các món mà Thế Giới Di Động đang phân phối. Tuy nhiên ông Tài cho biết vẫn dự trù để phục vụ nhóm khách mua này trong vòng vài năm tới khi họ đã ra trường đi làm, vì nếu không cách tân thì có lẽ sẽ không kịp để phân phối hàng cho nhóm này.

Thế Giới Di Động hiện đang có các chuỗi Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh, Bách hoá Xanh, trang thương mại điện tử Vui Vui. Cả hai chuỗi hotline và điện máy đang chiếm thị phần số 1 trong mảng kinh doanh của họ. Trong khi đây, Bách hoá Xanh đang có số lượng cửa hàng lớn nhất trong số các đối thủ có mô hình kinh doanh tương tự.

Góp doanh thu lớn nhất giai đoạn này cho chuỗi này là Điện máy Xanh, tuy nhiên ông Tài hy vọng Bách hoá Xanh sẽ là nguồn thu chủ lực trong vài năm tới.

Tổng kết 9 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động đạt 65.478 tỷ đồng, tăng 37% so có 9 tháng đầu năm 2017.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/