Chiến tướng VinFast Võ Quang Huệ: “Làm việc ở Việt Nam vui hơn nhiều!”

ICTnews – Vingroup muốn thi công thương hiệu xế hộp Thứ nhất của Việt Nam. Đầu tư rất lớn, đi vào thi công nhà máy công nghệ tiên tiến 4.0. Đối có 1 người có bí kíp 24 năm làm việc trong ngành xế hộp thì cái duyên này rất lớn. Cớ gì mà không tham dự?

Ông Võ Quang Huệ và một số trí thức Việt Nam chia sẻ trong cuộc đối thoại chính sách bán hàng và kết nối cộng đồng khoa học và công nghệ

“Về Vingroup đối có tôi là mối duyên của cuộc đời”

Mở đầu câu chuyện chia sẻ của mình trong cuộc đối thoại cởi mở về chính sách bán hàng và kết nối cộng đồng khoa học và công nghệ, ông Võ Quang Huệ, người đang nắm giữ chức Phó Chủ tịch Vingroup phụ trách VinFast đã có những trải lòng về quãng thời gian ngắn làm việc có dự án xế hộp thương hiệu Việt VinFast.

Mở đầu câu chuyện, ông Võ Quang Huệ cho biết: “Về Vingroup đối có tôi là 1 bất ngờ và là mối duyên của cuộc đời”.

Vingroup muốn thi công thương hiệu xế hộp Thứ nhất của Việt Nam. Đầu tư rất lớn, đi vào thi công nhà máy công nghệ tiên tiến 4.0. Với thi công công nghệ xế hộp thì nền móng để thi công công nghệ phụ trợ và công nghiệp khác của đất nước. Đối có tôi, bí kíp 24 năm làm việc trong ngành xế hộp thì cái duyên này rất lớn. Cớ gì mà không tham dự? Phải tham dự hết mình”.

Nói về dự án VinFast, vị chiến tướng này hào hứng chia sẻ: “Chúng tôi đã thu hút được có nguồn nhân lực tốt và suốt trong 1 năm qua, chúng tôi đã sống và làm việc trong 1 niềm khát vọng để đưa chiếc xe xế hộp thương hiệu Việt sang năm chào khách hàng Việt Nam và cạnh trạnh được về chất lượng để có thể xuất khẩu. Một đề tài lớn, thú vị như vậy thì phải nói niềm vui cho tôi được tham dự để thấy mình trẻ ra, thấy mình rất hào hứng”.

Nhà máy VinFast sẽ là nhà máy xế hộp tiên tiến bậc nhất ở Đông Nam Á

“Làm việc ở Việt Nam vui hơn nhiều!”

Nói có một số trí thức trẻ người Việt đang sống và làm việc ở nước ngoài, ông Võ Quang Huệ chân thành chia sẻ: “Làm việc ở Việt Nam vui hơn nhiều!”.

Lý do ông Huệ đưa ra bởi: “Mình sống trên đất nước của mình, thấy rõ được từng việc làm có ý nghĩa có đến việc cải tạo cuộc sống của người Việt Nam tốt đẹp hơn, góp phần thi công đất nước giàu mạnh và góp phần thi công nền công nghiệp Việt Nam. Nếu mỗi người Việt Nam có trong tim mình sứ mệnh đây thì đảm bảo chúng ta làm được nhiều điều lớn hơn cho đất nước.”

Ông Võ Quang Huệ cho biết, ngoài dự án VinFast, Vingroup cũng đang làm nhiều đề tài khác. “Chúng tôi vừa thành lập 1 trọng điểm nghiên cứu kỹ phát triển cho ngành xế hộp cho dự án VinFast, tiến tới thi công 1 trọng điểm nghiên cứu kỹ áp dụng về AI và công nghệ tự động hóa. Do đây, chúng tôi cần rất nhiều nguồn nhân lực tốt. Vì vậy, VinGroup luôn kêu gọi một số khách mua trẻ tham dự cộng chúng tôi”.

Làm ở ngoài hay làm ở trong nước thứ cần nhất vẫn là niềm đam mê có nghề nghiệp và công việc của mình. Đam mê đây chính là có lại cho đất nước của mình nhiều giá trị. Và tôi xin chia lửa cho một số khách mua.

Sắp tới, VinFast sẽ ra xe máy điện, sang năm ra xế hộp và xe buýt điện, ra xe con,… số lượng công việc rất lớn nhưng tôi vui vì có sự dứt khoát của người lãnh đạo của Tập đoàn và tôi mong rằng có nhiều tập đoàn, nhiều doanh nghiệp cộng đồng hành có sứ mệnh thi công đất nước và nền công nghiệp càng ngày càng mạnh hơn.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/