Chính phủ chính thức cho phép thành lập Hãng hàng không Bamboo Airways

Ngày 09/07/2018, Phó Thủ tướng Chính phủ ký duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Tre Việt ở Cảng hàng không Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định., xét theo yêu cầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và sự đồng thuận của 1 vài bộ ngành liên quan.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, hồ sơ dự án của Bamboo Airways đã căn bản hội đủ 1 vài thủ tục pháp lý cần thiết. Cùng có đây, 1 vài cơ quan Chính phủ như Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài chính, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường… đều đã đệ trình văn bản xác nhận đầy đủ thủ tục pháp lý và đồng thuận cao đối có dự án hãng hàng không Bamboo Airways.

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết (trái) và Phó Chủ tịch Airbus phụ trách thương mại Eric Schulz (phải) ký kết hợp đồng thoả thuận mua 24 máy bay A321NEO cho Bamboo Airways dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy vào tháng 3/2018 ở Pháp.

Trước đây, Tập đoàn FLC và Bamboo Airways đã ký kết thỏa thuận mua 24 chiếc máy bay A321NEO có Airbus ở Pháp dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 3/2018, và mua 20 máy bay Boeing B787-9 Dreamliner có Boeing ở Mỹ dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vào tháng 6/2018 để thành lập đội bay, bên cạnh việc thuê ngoài, dự tính cho kế hoạch cất cánh vào ngay cuối năm nay 2018.

Theo ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Hãng Hàng không Bamboo Airways, Bamboo Airways được định vị là hãng hàng không “hybrid”, lai ghép giữa hai loại hình hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ, nhằm hướng tới 1 dịch vụ cung cấp được nhiều loại nhu cầu khác nhau của mọi phân khúc hành khách.

Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ 1 vài dịch vụ của 1 hãng hàng không truyền thống, có giá cả hợp lý, Bamboo Airways cũng xác định 1 hướng khai thác khác biệt so có 1 vài hãng hàng không truyền thống của Việt Nam bằng việc cung cấp dịch vụ chất lượng 5 sao trên toàn bộ 1 vài chuyến bay của Hãng. Hãng cũng có kế hoạch sẽ mở 1 vài các con phố bay thẳng tới Mỹ và Châu Âu trong thời gian sớm nhất.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/