Chủ chung cư Carina Plaza chấm dứt hỗ trợ cho cư dân

Cho rằng đơn vị quản lý chung cư Carina Plaza không cộng hỗ trợ tài chính và để tập trung vào sửa chữa dự án, Công ty Hùng Thanh cho biết, dừng hỗ trợ giá thành chỗ ở cho cư dân.

Ngày 6/8, nhiều cư dân của chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) cho biết, họ vừa nhận được thông báo ngừng hỗ trợ giá thành chỗ ở 300.000 đồng/hộ/ngày từ chủ đầu tư, tức Công ty TNHH thi công thương mại dịch vụ sản xuất Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh).

Thông tin này khiến một số cư dân bức xúc bởi từ khi xảy ra vụ hoả hoạn kinh hoàng vào tháng 3/2018 đến nay, họ chưa được dọn về sinh sống, trong khi chung cư vẫn đang trong quá trình sửa chữa.

Trong văn bản gửi cư dân Carina Plaza, Công ty Hùng Thanh “đổ thừa” do đối tác không phối hợp hỗ trợ khiến cho gánh nặng tài chính tăng thêm. Ngoài ra, do công ty đang tập trung sửa chữa chung cư nên buộc chấm dứt hỗ trợ giá thành sinh hoạt 300.000 đồng/hộ/ngày cho cư dân.

Chung cư Carina Plaza vẫn đang được sửa chữa sau vụ cháy ngày 23/3.

Cụ thể, Công ty Hùng Thanh cho biết, công ty đã nhiều lần kêu gọi và họp bàn có đơn vị quản lý chung cư Carina Plaza là Công ty cổ phần dịch vụ địa ốc Sài Gòn (Sejco) để tham dự phối hợp và chia sẻ, cũng như hỗ trợ tài chính nhưng hoàn toàn không nhận được bất kỳ sự hợp tác nào.

Trong khi đây, căn cứ theo quy định pháp luật, một số hợp đồng, thoả thuận pháp lý đã có giữa Công ty Hùng Thanh và Sejco thì có cơ sở xác định Sejco cộng Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Gia Khang (Công ty Gia Khang, đơn vị Sejco thuê để bảo vệ toà nhà) đều có trách nhiệm có một số hậu quả của vụ cháy ngày 23/3.

Chủ đầu tư chung cư Carina Plaza cho rằng, có thái độ thiếu trách nhiệm của Sejco và Công ty Gia Khang thì một số khoản chi trả mà Công ty Hùng Thanh đã thực hiện là gánh nặng tài chính rất lớn.

Để chắc chắn việc tập trung sửa chữa toà nhà chung cư Carina Plaza nhằm sớm đưa người dân trở về sinh sống, Công ty Hùng Thanh buộc phải dừng sự hỗ trợ giá thành chỗ ở 300.000 đồng/hộ/ngày cho cư dân.

Theo Công ty Hùng Thanh, từ khi xảy ra vụ hoả hoạn ngày 23/3 đến nay, dưới sự hỗ trợ từ công ty mẹ là Công ty cổ phần đầu tư 577, công ty này đã tạm ứng, hỗ trợ giá thành thăm hỏi người tử nạn, bị thương, viện phí, hỗ trợ chỗ ở, tạm ứng đền bù thiệt hại một số phương tiện xe hư hỏng… có số tiền 69 tỷ đồng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/