Chủ đầu tư D’.Capitale sẽ đối thoại với cư dân để giải đáp các vấn đề phản ánh

Đại diện Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt (“Công ty Ngôi Sao Việt”) – Chủ đầu tư dự án D’. Capitale khẳng định sẽ đối thoại có cư dân trong thời giam sớm nhất để hỗ trợ những thắc mắc của bạn liên quan đến dự án.

Trao đổi có PV, phía Chủ đầu tư xác nhận việc Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu tạm đình chỉ 1 số hạng mục công trình ở dự án D’. Capitale có nguyên nhân Chủ đầu tư chưa đã đi vào làm việc xong thủ tục điều chỉnh Giấy phép xây dựng.

Đến nay, dự án D’. Capitale vẫn đang được triển khai đúng công đoạn đã đề ra.

Cụ thể, Sở xây dựng Hà Nội đã có văn bản số 11462/SXD-TTr gửi UBND Quận Cầu Giấy (ngày 4/12/2018) về việc yêu cầu đình chỉ xây dựng 1 số hạng mục công trình ở dự án “Công trình nhà ở cao tầng thuộc Tổ hợp công trình thương mại, dịch vụ, văn phòng, nhà ở và nhà trẻ StarCity Center” (tên thương mại: dự án D’. Capitale) ở ô đất HH khu dân cư Đông Nam những con phố Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy do Công ty Ngôi Sao Việt làm chủ đầu tư, trong đây Sở Xây dựng yêu cầu: UBND Quận Cầu Giấy chỉ đạo UBND phường Trung Hòa tiếp tục kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư không được xây dựng 1 số hạng mục nội khu Trung tâm thương mại Tháp A-B, Tháp C và Tháp G đang xin điều chỉnh so có Giấy phép xây dựng số 68/GPXD-SXD được cấp ngày 5/9/2016, chỉ được tiếp tục xây dựng đối có những hạng mục này sau khi điều chỉnh xong giấy phép xây dựng.

Sở Xây dựng cũng đã xác minh Chủ đầu tư đã thực hiện xong thủ tục điều chỉnh QHTMB và PAKT ở Sở Quy hoạch Kiến trúc vào ngày 09/12/2016, thẩm định TKCS ở Bộ Xây dựng vào ngày 14/4/2017, ngày 27/12/2017, Chủ đầu tư đã nộp hồ sơ kiến trúc kỹ thuật vào Bộ Xây dựng thẩm định.

Tuy nhiên, do có nhóm bạn mua căn hộ chung cư ở dự án D’. Capitale gửi đơn phản ánh tới những cơ quan quản lý Nhà nước nên Bộ Xây dựng đã cho áp dụng kiểm tra làm rõ thêm một số nội dung làm cơ sở thẩm định và phê duyệt.

Trước phản ánh của người dân, ngày 23/11/2018, Sở Xây dựng Hà Nội đã chủ trì cộng UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Trung Hòa và Chủ đầu tư đã tổ chức kiểm tra thực địa dự án ghi nhận thực ở xây dựng ở công trường có sự chứng kiến của nhóm bạn mua căn hộ chung cư ở dự án D’. Capitale đã gửi đơn phản ánh về dự án.

Kết quả kiểm tra cho thấy:

Về chiều rộng hành lang

Chiều rộng thông thủy hành lang căn hộ chung cư trọn vẹn công trình theo bản vẽ được thẩm tra sau khi đã đã đi vào làm việc là 1.47m. Tại bản vẽ kiến trúc kỹ thuật số 756/HDXD – QLTK ngày 23/8/2016 được Bộ Xây dựng thẩm định và Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng, chiều rộng hành lang tầng căn hộ chung cư những công trình là 1,5m. Đơn vị xây dựng trát tường hai bên hành lang có lớp vữa trát mỗi bên dày dao động 1,5cm, tổng cộng hai bên là dao động 3cm, sau khi trừ lớp vữa trát, chiều rộng thông thủy thực ở đúng là 1,47m. Theo nguyên tắc quốc gia TCVN4451:2012 có khuyến khích những Chủ đầu tư kiến trúc chiều rộng hành lang tối thiểu 1,4m đối có hành lang dài dưới 40m và 1,6m đối có hành lang dài trên 40m.

Về thang bộ thoát hiểm

Theo Thiết kế cầu thang bộ thoát hiểm đã được Bộ Xây dựng thẩm định, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH thẩm duyệt thì chiều rộng 1 vế thang bộ thoát hiểm ở mỗi tòa nhà là 1,15m (chưa bao gồm lớp trát đã đi vào làm việc). Đo thực ở thực trạng đã xây dựng đã đi vào làm việc chiều rộng thông thủy 1 vế thang bộ thoát hiểm từ lớp vữa trát đến mép là từ 1,085m đến 1,19m.

Về căn hộ chung cư mẫu

Căn hộ mẫu không nằm trên mặt bằng căn hộ chung cư điển hình của dự án. Để giúp bạn dễ hình dung về tổng diện tích và phân chia công năng căn hộ chung cư, chủ đầu tư đã áp dụng làm căn hộ chung cư mẫu bằng khung thép tiền chế ở khu đất cạnh dự án. Khu đất làm căn hộ chung cư mẫu không thuộc địa điểm đất xây dựng công trình phân phối cho bạn theo quy hoạch được duyệt. Sau khi dự án đã đi vào làm việc và đi vào làm việc, khu căn hộ chung cư mẫu sẽ được dỡ bỏ.

Tại căn hộ chung cư mẫu hoặc khu căn hộ chung cư mẫu, sẽ có nhiều hạng mục không được xây dựng, sở hữu theo thỏa thuận của Chủ đầu tư và Khách hàng ở HĐMB căn hộ chung cư như những đồ bên trong xe rời, 1 số đồ bên trong xe liền tường, lối vào căn hộ chung cư,… Chủ đầu tư chỉ thực hiện trưng bày căn hộ chung cư mẫu (và căn hộ chung cư thực ở được đã đi vào làm việc tương đương có căn hộ chung cư mẫu), không trưng bày hành lang mẫu.

Việc sắp xếp, bố trí những căn hộ chung cư mẫu được Chủ đầu tư kiến trúc để phù hợp, thuận lợi cho bạn và những nhóm bạn tập trung tham quan, nghiên cứu sản phẩm được tha hồ dễ dàng. Hành lang tới những căn hộ chung cư mẫu được tham khảo để phục vụ bạn, nhóm bạn nghiên cứu, có nhu cầu có sản phẩm ở dự án và chắc chắn không gian để những chuyên viên hỗ trợ, chăm sóc bạn của Chủ đầu tư và những đơn vị phân phối hỗ trợ cho bạn những sản phẩm phù hợp khi nghiên cứu.

Ngày 05/12/2018, Sở Xây dựng cộng những đơn vị liên quan gồm UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Trung Hòa và Chủ đầu tư đã tổ chức họp trả lời trực tiếp nhóm bạn mua căn hộ chung cư ở dự án D’. Capitale về những nội dung phản ánh nêu trên.

Khẳng định có PV, đại diện Công ty Ngôi Sao Việt cam đoan thực hiện theo đúng dự án được phê duyệt, văn bản chỉ đạo của Sở Xây dựng và gấp rút đã đi vào làm việc thủ tục điều chỉnh Giấy phép xây dựng, đồng thời sẽ tổ chức đối thoại có bạn đã mua căn hộ chung cư D’. Capitale trong thời gian sớm nhất.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/