Chủ đầu tư dự án Eco Lake View phản hồi trước phản ánh của người mua nhà

Chủ dự án Eco Lake View đã có 1 vài phản hồi có Báo điện tử Infonet liên quan đến 1 vài ý kiến phản ánh bức xúc của người mua nhà ở dự án…

Báo điện tử Infonet đã đăng tải bài viết “Người mua nhà Eco Lake View bức xúc, phản đối nhận nhà chưa đủ điều kiện” phản ánh về 1 vài ý kiến của người mua nhà ở dự án “Nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại – Eco Lake View” ở số 32 Đại Từ (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo đây, người mua nhà bức xúc về việc chủ đầu tư bàn giao căn hộ chung cư khi chưa đủ điều kiện, việc yêu cầu thực hiện chi trả 32% giá trị căn hộ chung cư (bao gồm 30% giá trị căn hộ chung cư còn lại và 2% giá thành bảo trì), nộp khoản tiền 5% giá trị còn lại của hợp đồng vào tài khoản phong tỏa, phí dịch vụ 8.000 đồng/m2/tháng…

Dự án Eco Lake View ở 32 Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty CP Ecoland làm chủ đầu tư.

Trả lời 1 vài vấn đề bức xúc trên của người mua nhà, ông Nguyễn Mạnh Trường, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Ecoland – đại diện chủ đầu tư dự án Eco Lake View cho biết, về tài liệu người mua nhà phản ánh dự án bàn giao căn hộ chung cư khi chưa đủ điều kiện thì đến nay tòa nhà HH02 đã đã đi vào làm việc xong việc xây dựng và 1 vài công trình hạ tầng ngoài nhà như: hệ thống giao thông, cấp điện, cấp nước, thoát nước, hệ thống xử lý nước thải, máy phát điện, trạm biến áp… cũng đã đã đi vào làm việc, chắc chắn kết nối hạ tầng chung của khu vực.

Các căn hộ chung cư của Tòa nhà HH02 đã đã đi vào làm việc xong từ kiến trúc mặt ngoài cũng như bên trong xe. Đồng thời, 1 vài hạng mục công trình sử dụng chung của Tòa nhà HH02 như: khuôn viên, cây xanh, khu sinh hoạt cùng đồng đã đã đi vào làm việc xây dựng chắc chắn cho việc sử dụng thông thường. Chủ đầu tư cũng đã đã đi vào làm việc việc ký hợp đồng cấp điện, cấp nước và mua bảo hiểm phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho tòa nhà HH02.

Đại diện chủ đầu tư cũng cho biết đã mời Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng – Bộ Xây dựng kiểm tra từ GĐ xây dựng (ngày 17/4/2017 và ngày 04/6/2018) và sau khi công trình HH02 đã đi vào làm việc. Chủ đầu tư cũng đã gửi hồ sơ yêu cầu Cục giám định chấp thuận hồ sơ xây dựng xây dựng đã được chủ đầu tư nghiệm thu.

Tòa nhà HH02 cũng đã được Cục Cảnh sát PCCC và CNCH và Phòng cảnh sát PCCC và CNCH TP Hà Nội và quận Hoàng Mai tổ chức nghiệm thu hệ thống PCCC của Tòa nhà HH02 và được Cục cảnh sát PCCC và CNCH và Phòng cảnh sát PCCC chấp thuận kết quả nghiệm thu PCCC ở văn bản số 1758/PCCC&CNCH-P4 ngày 19/10/2018.

Chủ đầu tư cho biết, trước tình hình thực ở có rất nhiều bạn ở tòa nhà HH02 mong muốn được nhận căn hộ chung cư để đã đi vào làm việc bên trong xe kịp chuyển nhà trước Tết và giảm 1 vài giá thành thuê nhà… nên để tạo điều kiện và cung cấp nguyện vọng cho bạn, chủ đầu tư đã bàn giao 1 số căn hộ chung cư từ tầng 3 đến 9 tầng đế của Tòa HH02 để bạn vào đo vẽ kiến trúc và lắp đặt bên trong xe.

Đối có việc thực hiện chi trả 32% giá trị căn hộ chung cư (bao gồm 30% giá trị căn hộ chung cư còn lại và 2% giá thành bảo trì), cũng theo đại diện chủ đầu tư cho biết: Việc chi trả số tiền giá trị căn hộ chung cư đã được thể hiện rõ trong hợp đồng chuyển nhượng, cũng như 1 vài thông báo mà chủ đầu tư đã gửi tới 1 vài bạn của dự án. Để minh bạch số tiền giá thành bảo trì phần có chung của nhà chung cư, 2% giá bán căn hộ chung cư đã được chủ đầu tư mở tài khoản phong tỏa riêng để khi Ban quản trị tòa nhà được thành lập thì Ngân hàng sẽ bàn giao tất cả cho Ban quản trị.

Về khoản thu 5% giá trị hợp đồng còn lại vào tài khoản phong tỏa ngân hàng, đại diện chủ đầu tư cho hay: Thời gian qua, ở 1 số dự án chung cư đã xuất hiện tình trạng, sau khi có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất, bạn không đến nhận và không chịu đâyng số tiền còn lại do chưa có nhu cầu. Việc này có thể kéo dài vài tháng đến vài năm, trong khi đây chủ đầu tư vẫn phải chi trả giá thành cho nhà thầu và thực hiện đầy đủ 1 vài nghĩa vụ tài chính có Nhà nước sau khi đã đi vào làm việc công trình xây dựng.

Do vậy, để chắc chắn ích lợi cho bạn cũng như chủ đầu tư, bạn và chủ đầu tư đã thống nhất ký Phụ lục thỏa thuận về việc công đoạn chi trả để điều chỉnh công đoạn nộp số tiền 5% giá trị Hợp đồng. Cụ thể: Khách hàng sẽ nộp số tiền 5% giá trị Hợp đồng (đợt cuối) vào tài khoản phong tỏa ở Ngân hàng để chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất cho bạn.

“Số tiền này chỉ được Ngân hàng giải tỏa cho chủ đầu tư sau khi chủ đầu tư đã bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và có nhà cho bạn. Đồng thời, chủ đầu tư đã làm việc có Ngân hàng TNHH Indovina và đã ký Biên bản thỏa thuận về số tiền lãi cho khoản tiền 5% được nộp vào tài khoản phong tỏa theo nội dung: Số tiền lãi phát sinh từ ngày bạn nộp tiền vào tài khoản phong tỏa cho đến ngày bàn giao Giấy chứng nhận được trả cho bạn bằng chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của bạn”, đại diện chủ đầu tư nói.

Về việc thu phí dịch vụ 8.000 đồng/m2/tháng, đại diện chủ đầu tư cho rằng: Theo quy định của Hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư đã ký có bạn thì chủ đầu tư và bạn đã thống nhất mức phí phí quản lý hoạt động chung cư tạm thu 8.000 đồng/m2/tháng. Mức phí này là tạm tính cho đến khi khu chung cư đi vào làm việc ổn định.

Chủ đầu tư cũng cho biết đã thuê Công ty TNHH CBRE- đơn vị quản lý hoạt động nước ngoài có danh tiếng để quản lý hoạt động tòa nhà. Bên cạnh đây, chủ đầu tư đã lập tài khoản riêng cho khoản phí quản lý hoạt động nhà chung cư để chắc chắn tính minh bạch trong việc thu, chi khi bàn giao cho Ban quản trị tòa nhà được thành lập.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/