Chủ đầu tư dự án Tân Bình Apartment liên tục thất hứa, dân dài cổ chờ nhà

Những người mua nhà ở dự án Tân Bình Apartment càng càng ngày càng bức xúc khi chủ đầu tư liên tục thất hứa ngày bàn giao. Không ít người đã chi trả 95% giá trị hợp đồng từ 2 năm qua nhưng vẫn chưa biết nhà của mình như thế nào.

Hứa nhiều… thất hứa cũng thật nhiều

Hai năm qua, một vài người mua nhà ở dự án Tổ hợp nhà ở – Nhà ở xã hội Tân Bình Apartment (Tân Bình Apartment), số 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM luôn sống trong tâm trạng mòn mỏi chờ nhà.

Đây là dự án do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình (Công ty bất động sản Tân Bình) làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, lịch hẹn bàn giao nhà liên tục bị một vàih tân nhiều lần khiến người mua nhà bức xúc. Mới đây, ngày 11/3, hơn 50 bạn đã kéo đến công trường dự án, căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư bàn giao nhà đúng hẹn.

Khách hàng mua nhà dự án Tân Bình Apartment kéo đến công trường căng băng rôn đòi nhà.

Là 1 trong một vài bạn mua nhà đợt đầu của dự án Tân Bình Apartment, ông N.H.Th cho hay, 2 năm qua cuộc sống vợ chồng ông vô cộng vất vả vì lương thấp nhưng phải vừa thuê nhà vừa trả tiền vay ngân hàng để mua nhà. Theo ông Th, chủ đầu tư hứa bàn giao nhà tháng 3/2016, nhưng từ đây đến nay thất hứa nhiều lần.

“Lần họp gần đây vào cuối năm 2017 có sự có mặt của đại diện Sở Xây dựng và UBND quận Tân Bình, chủ đầu tư cam đoan bàn giao nhà vào ngày 15/1/2018. Nhưng mọi chuyện đâu vẫn vào đây. Mới đây chúng tôi lại nhận thông báo sẽ bàn giao nhà ngày 15/4/2018”, ông Th. nói.

Nhiều hạng mục dự án vẫn dang dở.

Thường xuyên ghé xem dự án thi công đến đâu, bà N.N.T cho hay, hiện nhiều hạng mục ở công trình vẫn dang dở, công nhân làm việc thưa thớt. Trước cổng công trường, chủ đầu tư còn treo nhiều băng rôn rao phân phối đợt cuối. Thậm chí dự án còn đổi tên thành Tân Bình Tower.

“Với thực trạng như thế này thì hẹn bàn giao ngày 15/4 tới đây rất khó thực hiện được. Nhiều người đã đâyng 95% giá trị hợp đồng từ 2 năm nay nhưng cứ dài cổ đợi ngày bàn giao. Chúng tôi bỏ tiền ra mua nhưng giống như đi xin vậy, thật sự quá khổ”, bà N.N.T bức xúc.

Dự án chậm bàn giao vì xây sai phép

Sở dĩ chủ đầu tư Tân Bình Apartment chậm bàn giao nhà là bởi dự án này bị phát hiện thi công sai phép. Theo phê duyệt, dự án này chỉ được thi công 14 tầng nhưng khi Thanh tra Sở Xây dựng thanh tra vào tháng 6/2016 phát hiện chủ đầu tư đã lén xây thêm 2 tầng (vốn trong thiết kế là 1 ô thông tầng và tầng mái – PV). Số lượng căn hộ cao tầng tăng thêm là 28 căn, tổng qui mô gần 2.000m2.

Khi đây Sở Xây dựng TP.HCM buộc chủ đầu tư dừng thi công, tháo dỡ phần thi công sai phép, đồng thời khắc phục sai phạm mới cho thi công tiếp. Thế nhưng, chủ đầu tư vẫn âm thầm thi công đến tầng 17 và 18. Sau đây Sở Xây dựng đã ban hành chọn lọc cưỡng chế.

Dự án Tân Bình Apartment từng bị Thanh tra Sở Xây dựng phát hiện xây sai phép 2 tầng, yêu cầu ngừng thi công để khắc phục sai phạm.

Về một vài sai phạm ở dự án Tân Bình Apartment, tháng 8/2017, Ban Nội chính Thành uỷ TP.HCM từng có văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý dấu hiệu bao che, hợp thức hoá sai phạm. Tháng 9/2017, UBND TP.HCM có công văn yêu cầu Thanh tra Thành phố tổ chức thanh tra toàn diện dự án Tân Bình Apartment để làm rõ một vài khiếu nại của bạn.

Trong khi đây, trong văn bản, Công ty bất động sản Tân Bình giải đáp cho việc chậm bàn giao nhà là do UBND TP.HCM có văn bản về việc thanh tra toàn diện dự án. Do vậy một vài cơ quan cấp phép chưa có cơ sở cấp tiếp một vài thủ tục pháp lý cho dự án.

Sau 2 năm trễ hẹn, đến nay dự án vẫn chưa thể đã đi vào hoạt động để bàn giao cho bạn.

“Công ty đã đã đi vào hoạt động hồ sơ xin cấp giấy phép thi công điều chỉnh. Dự kiến ngày 25/1/2018, khi có chọn lọc phê duyệt tổng mặt bằng và phương án thiết kế công trình của Sở Quy hoạch thiết kế, Sở Xây dựng TP.HCM sẽ mau chóng hỗ trợ cấp giấy phép thi công điều chỉnh cho doanh nghiệp, chuẩn bị ngày 15/3/2018”, văn bản của số 367/2018 của Công ty bất động sản Tân Bình nói rõ.

Ngoài ra, chủ đầu tư dự án Tân Bình Apartment còn khẳng định “Từ 15/4/2018, doanh nghiệp bắt đầu áp dụng bàn giao cho bạn vào ở có đầy đủ pháp lý thủ tục pháp lý”.

Với thực trạng dự án còn ngổn ngang như giai đoạn này, bạn lại tiếp tục chờ đợi.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/