Chủ tịch Amcham nói thẳng lý do nhà đầu tư Mỹ không hứng thú với dự án BOT VN

“Thứ nhất là hiện trạng tham nhũng ở 1 số dự án trước đây”, ông Adam Sitkoff nói có Nhadautu.vn khi được hỏi về nguồn gốc đến nay 1 số nhà đầu tư Mỹ không đầu tư vào 1 số dự án BOT giao thông ở Việt Nam.

Trao đổi có PV, ông Adam Sitkoff, Giám đốc điều hành Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (Amcham) ở Hà Nội đã chỉ ra 1 số nguồn gốc về việc đến nay 1 số nhà đầu tư Mỹ không đầu tư vào 1 số dự án BOT giao thông ở Việt Nam.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy gây chú tâm dư luận các ngày vừa qua

“Thứ nhất là hiện trạng tham nhũng ở 1 số dự án trước đây”, ông Adam Sitkoff nói. “Trước khi tham dự bất kỳ lĩnh vực nào, dự án nào, chúng tôi cũng sẽ nghiên cứu kỹ thông qua 1 số nhà đầu tư trong nước trước”, ông Adam cho biết dù cũng phân tích cao về thi công cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

“Hiện có rất nhiều dự án thi công sân bay, tàu điện ngầm ở Trung Quốc, Nhật Bản mà Chính phủ Mỹ rất muốn hợp tác. Chính phủ Mỹ không hứng thú có việc đầu tư lớn vào các dự án như BOT”, Giám đốc Amcham nói thêm.

Ông cũng cho rằng, đối có Việt Nam, năng lượng là tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội như năng lượng điện gió và năng lượng mặt trời. “Đây là 1 lĩnh vực mới của Việt Nam mà Mỹ rất quan tâm”, lãnh đạo Amcham khẳng định.

Theo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), giai đoạn này ngành GTVT mới chỉ kêu gọi được 1 số nhà đầu tư trong nước có năng lực tài chính, kỹ thuật hạn chế. Đối có nguồn vốn nước ngoài, nhà đầu tư nước ngoài đều có quan ngại là quy định pháp luật, chính sách bán hàng của Việt Nam 1 sốh tân nhiều; mức tín nhiệm quốc gia chưa cao; công tác giải phóng mặt bằng quá phức tạp, không kiểm soát được chi phí và công đoạn.

Các nhà đầu tư nước ngoài, 1 số tổ chức tài chính đều đề nghị Chính phủ Việt Nam chia sẻ rủi ro thuộc về chính sách bán hàng do Chính phủ quản lý, trong đây 1 số rủi ro mà nhất thiết cần có bảo lãnh của Chính phủ hoặc bên thứ 3 gồm rủi ro về doanh thu, rủi ro về khả năng chuyển đổi ngoại tệ, rủi ro về thực hiện trách nhiệm của Chính phủ. Trong khi theo quy định hiện hành, đa số 1 số dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông không cung cấp điều kiện được cung cấp bảo lãnh.

Bộ GTVT cũng cho biết, cơ quan này đã chủ trì phát hành hồ sơ mời sơ tuyển dự án thành phần 1B đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch không có 1 số bảo lãnh trên. Tuy nhiên, sau khi mua Hồ sơ mời sơ tuyển, 1 số nhà đầu tư đều trả lời không tham dự vì quá nhiều rủi ro và cơ chế chưa thích hợp thông lệ quốc tế.

Hiện nay, mới có dự án BOT tuyến tránh đô thị Phủ Lý là dự án BOT giao thông Thứ nhất mà công ty nước ngoài nhận quyền khai thác.

Phải mất hơn 1 năm nghiên cứu kỹ, hai công ty Nhật Bản là NEXCO và JEXWAY mới đã đi vào hoạt động đàm phán mua lại 20% cổ phần của Công ty cổ phần FECON Việt Nam ở dự án BOT tuyến tránh đô thị Phủ Lý.

Dù vậy, nhà đầu tư Nhật Bản mới dừng ở việc mua lại cổ phần của dự án BOT đã đã đi vào hoạt động. Gần 10 năm trước, 1 trong 2 công ty Nhật Bản này đã từng có ý định đầu tư mới dự án BOT ở Việt Nam nhưng rồi lại bỏ cuộc.

Nguồn: Anh Mai/nhadautu.vn

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/