Chủ tịch Ericsson Việt Nam: “Nhà mạng sẽ có thêm 3,17 tỉ USD doanh thu khi triển khai 5G”

ICTnews – Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam cho biết, Báo cáo Thương mại về Tiềm năng 5G của Ericsson ước tính 1 số nhà khai thác viễn thông ở Việt Nam sẽ có thời cơ đạt thêm 3,17 tỉ USD doanh thu khi sử dụng công nghệ 5G để giải quyết vấn đề số hóa ngành công nghiệp.

Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam

Phát biểu về Số hóa ngành Công nghiệp và vai trò của Cuộc 1 sốh mạng Công nghiệp 4.0, Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào đồng thời cũng là Đồng chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu ở Việt Nam, cho hay: “Khái niệm về ‘Cách mạng Công nghiệp 4.0 sẽ 1 sốh tân 1 sốh Việt Nam sản xuất và kiến trúc sản phẩm. Dựa vào sức mạnh của dữ liệu lớn (big data), công suất tính toán cao, trí tuệ nhân tạo và đánh giá, ngành Công nghiệp 4.0 có sứ mệnh số hóa hoàn toàn ngành sản xuất”. Ông bày tỏ rằng Việt Nam cần tăng tốc Bên cạnh đó trong công cuộc tiến hành Cuộc 1 sốh mạng công nghiệp lần thứ 4.

Sự bảo mật cho 1 số mạng IoT 4G & 5G trên toàn quốc là cột mốc và nền móng quan trọng cho sự phát triển của đô thị thông minh vì chính mạng CNTT hiện đại này là động cơ thúc đẩy hành trình chuyển đổi kỹ thuật số.

“Chúng tôi tin chắc rằng 1 số quốc gia tiên phong trên con các con phố 5G sẽ có lợi thế tranh giành trên phân khúc toàn cầu do quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đa ngành của họ được đẩy mạnh hơn. Các ngành công nghiệp hưởng lợi nhiều nhất từ 5G chính là các ngành có thể tận dụng tốc độ cao, độ trễ thấp, độ tin cậy cực cao của 5G nhằm tăng hiệu quả, cải thiện về chất lượng và sự an toàn, hay tạo ra các sản phẩm hoặc dịch vụ sáng tạo. 2018 cũng là năm 5G sẽ công bố phân khúc và triển khai IoT di động trên diện tích lớn được trình làng. Những công nghệ này chờ mong các khả năng mới có tác động lớn đến cuộc sống con người, đồng thời biến đổi 1 số ngành công nghiệp. Sự 1 sốh tân này sẽ chỉ diễn ra khi các nhà chức trách và đầu ngành nỗ lực đi đến thống nhất về băng tần, nguyên tắc và công nghệ thích hợp”, ông Denis cho biết.

Báo cáo Thương mại về Tiềm năng 5G của Ericsson ước tính 1 số nhà khai thác viễn thông ở Việt Nam sẽ có thời cơ đạt thêm 3,17 tỉ USD doanh thu khi sử dụng công nghệ 5G để giải quyết vấn đề số hóa ngành công nghiệp. Cơ hội lớn nhất về doanh thu cho 1 số nhà khai thác viễn thông trên công nghệ 5G nằm trong 1 số lĩnh vực sản xuất và năng lượng tiện ích.

“4G là nền móng cho 5G, và 1 số nhà khai thác viễn thông ở Việt Nam cần chắc chắn mạng 4G của họ đang ở trong trạng thái tốt và sẵn sàng cho 5G. Sự kết hợp giữa sản phẩm radio mở rộng và 1 số hỗ trợ lên 5G cho radio đã được triển khai của chúng tôi sẽ giúp cuộc chuyển đổi từ 4G lên 5G thuận lợi hơn cho 1 số nhà khai thác”, ông Denis cho hay.

Công nghệ Thứ nhất được nhắm đến để áp dụng 5G là băng thông rộng di động hiện đại. Tại Đông Nam Á, dung lượng dữ liệu hàng tháng ước tính tăng gấp 9 lần, từ 1.3 EB vào năm 2017 lên đến 12 EB vào năm 2023. Tỉ lệ thuê bao hòa mạng LTE sẽ tăng từ 17% trong năm 2017 lên 52% vào năm 2023.

“Sự hợp tác, Đơn giản, cộng Đổi mới, Giáo dục và An ninh là các thành phần quan trọng thúc đẩy Thành phố thông minh bền vững trên khắp Việt Nam. Đồng thời, năm 2018 cũng là năm chúng tôi kỷ niệm 25 năm ở Việt Nam, Ericsson vô cộng tự hào khi được là 1 trong các đối tác chiến lược tích cực có chính phủ Việt Nam” ông Denis nhấn mạnh.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/