Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng: Ai sẽ là người chiến thắng?

Chiều 22/11, Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng đã chính thức tổ chức Đại hội thành lập có sự tham dự của hơn 200 công ty hội viên. Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng Huỳnh Tấn Vinh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo!

Báo cáo ở Đại hội của Ban vận động thành lập Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng cho hay, hiện trên địa bàn TP có hơn 300 công ty tham dự vận chuyển khách du lịch bằng xe hơi có hơn 2.225 xe đã được cấp phù hiệu du lịch; trong đấy gần 750 xe trên 30 chỗ ngồi. Nhiều đơn vị có số lượng đầu xe lớn, cung cấp đủ nhu cầu phục vụ khách du lịch ở 1 vài mùa cao điểm cũng như 1 vài sự kiện chính trị, xã hội quan trọng cấp quốc tế, quốc gia diễn ra ở Đà Nẵng, góp phần khẳng định thương hiệu TP du lịch an toàn, văn minh và thân thiện.

Đại hội thành lập Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng tổ chức chiều 22/11 (Ảnh: HC)

Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng được thành lập (trực thuộc Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng) là 1 tổ chức tự nguyện của 1 vài công ty, tổ chức kinh tế Việt Nam thuộc mọi thành phần kinh tế vận hành trong lĩnh vực vận tải khách du lịch trên địa bàn TP, nhằm liên kết, hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để thúc đẩy, mở rộng và quảng bá thương hiệu của công ty; tạo sân chơi và diễn đàn thảo luận giữa 1 vài công ty hội viên; tạo bình ổn phân khúc, nâng cao giá trị chất lượng; đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên…

Phát biểu chỉ đạo ở Đại hội, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng Huỳnh Tấn Vinh nêu rõ, cộng có 1 vài thành viên khác của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng như Hội Lữ hành, Hội Khách sạn, Chi hội Hướng dẫn viên du lịch… thì Hội Vận chuyển du lịch có vai trò cực kỳ quan trọng có ngành du lịch TP, góp phần hình thành nên điểm đến du lịch quyến rũ du khách. Vì vậy, Hội Vận chuyển du lịch không chỉ dừng ở 1 vài hội viên vận chuyển các con phố bộ mà nên lôi kéo cả sự tham dự của 1 vài công ty vận chuyển du lịch các con phố thủy, hàng không…

Đề nghị trong phương hướng vận hành, Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng nên tập trung vào 4 vấn đề chính: Văn minh – An toàn – Đoàn kết – Hợp tác, ông Huỳnh Tấn Vinh đánh giá, 1 vài nhà xe không ngừng nghỉ tiếp xúc du khách nên việc biểu hiện “Văn minh” khi tham dự giao thông, lịch sự có du khách là cực kỳ cần thiết. Vì vậy Hội Vận chuyển du lịch nên giáo dục, giải đáp 1 vài hội viên thực hiện được tiêu chí này.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Huỳnh Tấn Vinh phát biểu chỉ đạo ở Đại hội (Ảnh: HC)

Thứ hai là chắc chắn “An toàn” cho tài sản, tính mạng của chính nhà xe khi di chuyển trên các con phố, đồng thời chắc chắn an toàn cho du khách. Không lý gì 1 TP du lịch mà du khách ra các con phố lại nơm nớp lo sợ, chẳng thể băng qua các con phố vì taxi, xe du lịch… cứ lao qua vạch tản bộ. Vì vậy Hội Vận chuyển du lịch và 1 vài hội viên cần giáo dục tài xế thực hiện đúng Luật Giao thông và tôn trọng, chắc chắn an toàn cho du khách vì chính họ có lại thịnh vượng cho TP Đà Nẵng, cho 1 vài công ty vận chuyện du lịch và cho chính từng nhà xe, tài xế.

Tiếp đấy là thực hiện “Đoàn kết”“Hợp tác”, không để tái diễn hiện trạng tài xế, phụ xe hành hung giải đáp viên du lịch trên xe mà báo chí đã đưa tin. Theo ông Huỳnh Tấn Vinh, tài xế lái xe an toàn, đối xử có du khách rất tốt; giải đáp viên trình làng danh lam thắng cảnh, văn hóa, con người rất quyến rũ, nhưng ngay trên xe họ lại đánh nhau, không đoàn kết thì làm sao đem lại cho du khách 1 chuyến đi đẹp, làm sao gây được ấn tượng cho điểm đến Đà Nẵng?

Đồng thời “Đoàn kết” – “Hợp tác” giữa 1 vài đơn vị vận chuyển du lịch cũng cực kỳ quan trọng để cộng nhau đề xuất có chính quyền TP, Chính phủ ban hành 1 vài cơ chế, chính sách bán hàng thích hợp. Ông Huỳnh Tấn Vinh bày tỏ tâm đắc có ý kiến của 1 đại biểu yêu cầu hợp tác áp dụng công nghệ mới cho vận chuyển du lịch. Theo ông, Hội Vân chuyển du lịch Đà Nẵng có thể thi công 1 cái app đưa lên liên hệ di động, du khách tới đấy sẽ biết tour nào đi đâu, giá cả như thế nào; điểm nào trống để lái xe đậu đỗ; công đoạn naaof không bị kẹt xe…

Ra mắt Ban chấp hành Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng (Ảnh: HC)

“Để thi công 1 điểm đến phát triển, thân thiện chỉ có 1 vàih 1 vài nhà xe không giành giựt khách có nhau, tranh đua không lành mạnh mà nên tranh đua bằng chất lượng dịch vụ. Ai có xe tốt hơn, tiện nghi hơn, ai có dịch vụ lịch sự, ân cần có du khách hơn thì đấy sẽ là người chiến thắng, chớ không phải đưa lái xe, phụ xe ra, thậm chí đưa đầu gấu ra để lùa khách vào xe mình!” – Ông Huỳnh Tấn Vinh nhấn mạnh.

Đồng thời ông đề xuất: “Trong tương lai, chúng tôi sẽ chuyển Chi hội Vận chuyển du lịch các con phố thủy vào Hội Vận chuyển du lịch; đồng thời yêu cầu Hội Vận chuyển du lịch mời Nghiệp đoàn xích lô du lịch tham dự vào Hội. Các anh là xe 40, 50 chỗ, xe taxi…, nhưng khi du khách bước ra khỏi các chiếc xe đấy thì họ sẽ ngồi lên xe xích lô đi tham quan TP. Nên chăng Hội Vận chuyển du lịch hãy tính đến các người lái xích lô nghèo để họ tham dự vào quá trình lao động và cống hiến cho sự phát triển của du lịch TP Đà Nẵng!”.

Tại Đại hội, 1 vài hội viên Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng cũng đã trình làng nhân sự và bầu Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2018 – 2022 gồm 11 thành viên do ông Lê Vinh Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tiên Sa Việt làm Chủ tịch.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/