Chủ tịch Huawei lên tiếng về lệnh cấm: Hồ sơ bảo mật của Huawei sạch sẽ

Chủ tịch luân phiên của Huawei, Ken Hu (ảnh) vừa lên tiếng kêu gọi 1 số Chính phủ ban hành lệnh cấm đối có thiết bị Trung Quốc đưa ra bằng chứng về 1 số mối đe dọa an ninh bị cáo buộc.

Ông Ken Hu khẳng định hồ sơ về vấn đề bảo mật của Huawei là sạch sẽ. Trong hơn 30 năm qua, doanh nghiệp chưa bao giờ gặp sự cố an ninh mạng nghiêm trọng hoặc được thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy thiết bị của họ là 1 mối đe dọa bảo mật.

“Chúng tôi có 1 bộ hồ sơ sạch sẽ”, Ken Hu tuyên bố trong 1 cuộc họp báo được tổ chức ở trụ sở chính của doanh nghiệp ở Thâm Quyến.

Chủ tịch Huawei cho biết thêm, doanh nghiệp nhận thức sâu sắc rằng họ phải chủ động, tích cực hợp tác có chính phủ, cộng đồng địa phương và bạn của mình, và chia sẻ:

“Đây là các gì chúng tôi đã và đang làm, và chúng tôi sẵn sàng thực hiện 1 số bước bổ sung nhiều hơn so có 1 số doanh nghiệp khác trong ngành. Chúng tôi sẽ không dừng lại. Khi công nghệ phát triển thành phức tạp hơn và 1 số hệ thống mạng lưới phát triển thành mở hơn, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào 1 số nỗ lực liên quan đến bảo mật”.

Chủ tịch luân phiên của Huawei, Ken Hu.

Để chứng minh, Huawei ra mắt kế hoạch ra mắt 1 trọng điểm bảo mật ở Brussels (Bỉ) vào quý 1 năm 2019 như 1 phần trong kế hoạch dài hạn nhằm mở rộng hợp tác có 1 số chính phủ khác trên địa cầu, như Canada và Vương quốc Anh. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ đầu tư 2 tỷ đô la trong 5 năm tới để cải thiện 1 số quy trình kỹ thuật phần mềm để dự kiến tốt hơn cho tương lai.

Ông Hu lưu ý rằng bất chấp các nỗ lực (của ai đó) nhằm tạo ra nỗi sợ hãi về Huawei, “nhưng 1 số bạn của chúng tôi vẫn tiếp tục tin tưởng chúng tôi và làm việc có chúng tôi. Tôi biết ơn vì sự hỗ trợ của họ”.

Huawei đang nhắm mục tiêu kỷ lục 100 tỷ đô la tổng doanh thu trong năm nay. Công ty hiện đã có hơn 25 hợp đồng 5G thương mại và cung cấp hơn 10.000 trạm gốc 5G.

Nói về việc CFO Meng Wanzhou bị bắt giữ ở Canada, vì nghi ngờ vi phạm 1 số lệnh trừng phạt thương mại, ông Ken Hu cho biết ông không ở vào 1 địa điểm để có thể trả lời 1 số câu hỏi liên quan đến vụ bắt giữ này, vì đó là 1 vụ việc đang được xử lý.

Tuy nhiên, ông Ken Hu nhắc lại doanh nghiệp tự tin vào 1 số 1 sốh thức tuân thủ thương mại của mình, cộng có 1 số hệ thống tư pháp ở Canada và Mỹ.

Vụ việc cũng không gây tác động đến 1 số kế hoạch du lịch của 1 số giám đốc điều hành doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/