Chủ tịch nhà thầu Hoà Bình: Chúng tôi không dính dáng đến Vũ nhôm

Tại buổi toạ đàm về tiềm năng phát triển ngành thi công Việt Nam năm 2018 được tổ chức ở TP.HCM ngày 2/1, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn thi công Hoà Bình đã khẳng định: Có âm mưu phá hoại cổ phiếu của chúng tôi.

Ông Lê Viết Hải cho biết, thời gian qua Công ty cổ phần Tập đoàn thi công Hoà Bình (Hoà Bình; HOSE: HBC) đối mặt có không ít gặp khó do xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt, ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu của công ty. Sự tấn công này là có chủ đích và do những nhà đầu cơ thực hiện.

Theo Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn thi công Hoà Bình, Thứ nhất là tin đồn Hoà Bình bị KhaiSilk xù nợ 2.500 tỷ đồng, rồi tới tin đồn Hoà Bình có quan hệ thân thiết có ông Vũ “nhôm”.

Hai tài liệu thất thiệt này đã khiến cổ phiếu HBC của Hoà Bình hết trồi rồi sụt, dù phía công ty đã khẳng định không có chuyện KhaiSilk xù nợ hay không hề dính dáng đến ông Vũ “nhôm”.

Nhà thầu Hoà Bình gặp nhiều gặp khó vì những tin đồn thất thiệt trong thời gian qua.

“Hết đồn Hoà Bình làm ăn dính dáng đến người này người kia, họ còn nói tôi có bệnh hiểm nghèo, khó qua khỏi. Thậm chí có nhiều bài viết tiêu cực lan truyền trên mạng khiến cổ đông của Hoà Bình hoang có, lo lắng”, ông Lê Viết Hải nói.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn thi công Hoà Bình cho rằng, đang có bàn tay của giới đầu cơ khi tung ra những tài liệu trên, nhằm khiến cho giá cổ phiếu HBC đi xuống rồi mua gom. Có ngày 5 triệu cổ phiếu HBC bị phân phối ra gây tâm lý cho nhà đầu tư.

Những tin này trái ngược có sự phát triển của Công ty cổ phần Tập đoàn thi công Hoà Bình thời gian gần đây. Theo ông Lê Viết Hải, trong 2 năm gần đây, doanh thu và lợi nhuận của công ty đều tăng trưởng gấp 2-3 lần. So có những công ty cộng ngành, Hoà Bình còn nhiều dư địa phát triển.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/