Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển nhận giải thưởng “Doanh nhân Châu Á 2017

Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Hội đồng quản trị SHB được tổ chức Enterprise Asia- tổ chức phi chính phủ danh tiếng Châu Á trao tặng giải thưởng “Doanh nhân Châu Á 2017”

Ngày 19/12 ở Thành phố Hồ Chí Minh, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã vinh dự là doanh nhân duy nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng được tổ chức Enterprise Asia- tổ chức phi chính phủ danh tiếng Châu Á trao tặng giải thưởng “Doanh nhân Châu Á 2017” (Asia Pacific Entrepreneurship Awards – APEA).

Đây là giải thưởng danh tiếng danh tiếng trong khu vực Châu Á và lần Thứ nhất, Enterprise Asia tổ chức ở Việt Nam.

Ra mắt lần Thứ nhất vào năm 2007, giải thưởng Doanh nhân Châu Á được biết đến có tên gọi là APEA – là giải thưởng có danh tiếng có mục tiêu kết nối các doanh nhân danh tiếng ở Châu Á – Thái Bình Dương nhằm thúc đẩy sự đổi mới, tạo ra các thời cơ giao lưu, chia sẻ bí kíp, hợp tác giữa doanh nghiệp, doanh nhân trong khu vực.

Mục tiêu của giải thưởng APEA là công nhận các thành tựu hoàn hảo, liên tục đổi mới và có năng lực lãnh đạo bền vững của các doanh nhân. APEA đưa ra các tiêu chí chọn lọc ứng viên chặt chẽ, khắt khe, thông số phân tách tranh giành cao bao gồm: xác minh tài chính bởi 1 doanh nghiệp kiểm toán trung gian; phỏng vấn phân tách ở trụ sở của người được đề cử; phân tách và bầu chọn bởi Hội đồng của Enterprise Asia. Giải thưởng này đã từng được trao tặng cho các doanh nhân danh tiếng Châu Á như: tỷ phú Quek Leng Beng (Singapore); ông Kobchai Chirativat- chủ tịch tập đoàn Central Group (Thái Lan); ông Simon Chiang- Chủ tịch Tập đoàn MITAC Information Technology Simon Chiang (Đài Loan); tỷ phú Hui Wing Mau (Trung Quốc); ông Lui Che-woo (Hong Kong) – tỷ phú sòng bài châu Á; ông Rahul Bajaj – chủ tịch Tập đoàn Bajaj (Ấn Độ) và nhiều doanh nhân tầm cỡ khác, ….

APEA phân tách cao doanh nhân Đỗ Quang Hiển ở khả năng quản trị doanh nghiệp hoàn hảo. Cụ thể, SHB từ 1 ngân hàng chỉ có 400 triệu đồng vốn điều lệ, 8 nhân viên nghiệp vụ từ khi thành lập năm 1993, dưới sự quản trị của Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Hiển, Ngân hàng SHB đã phát triển vượt bậc có định hướng chiến lược hiệu quả, an toàn, tranh giành, khác biệt.

SHB là 1 trong 5 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, là đối tác tin cậy của gần 4 triệu bạn cá nhân và doanh nghiệp. Tính đến thời điểm 30/9/2017, tổng tài sản của SHB đạt hơn 265.300 tỷ đồng, vốn điều lệ đạt hơn 11.196 tỷ đồng. 9 tháng đầu năm 2017, lợi nhuận trước thuế toàn ngân hàng đạt hơn 1.330 tỷ đồng. Ngoài 2 ngân hàng con 100% vốn ở Lào và Campuchia, SHB đang dự định kế hoạch để khai trương 1 văn phòng đại diện ở Myanmar, ghi dấu sự hiện diện của SHB không chỉ ở bán đảo Đông Dương mà còn vươn ra khu vực Đông Nam Á.

Chủ tịch Đỗ Quang Hiển chia sẻ: “Giải thưởng Doanh nhân Châu Á mà tôi cùng các doanh nhân ở nhiều lĩnh vực khác được Enterprise Asia vinh danh lần này không chỉ là vinh dự của cá nhân tôi cũng như Ngân hàng SHB mà còn là niềm tự hào của cùng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam. Hy vọng rằng, sẽ có nhiều doanh nhân Việt được Enterprise Asia vinh danh, để cùng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt có nhiều thời cơ giao lưu, chia sẻ bí kíp, thời cơ kết nối, hợp tác có các nước khác trong khu vực”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/