Chủ tịch THACO Trần Bá Dương khóc vì hạnh phúc

Ông Trần Bá Dương (Chủ tịch HĐQT THACO) đã khóc khi Quảng Nam ra mắt điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai.

Sáng 16-12, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng 1 số lãnh đạo trung ương, UBND tỉnh Quảng Nam và Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã tổ chức ra mắt chọn lọc của Thủ tướng điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai GĐ đến năm 2035, tầm nhìn năm 2050 và kỷ niệm 15 năm thành lập.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự. Ảnh: LÊ PHI

Hơn 70.000 tỉ nộp ngân sách Quảng Nam

Tại buổi lễ, ông Trần Bá Dương (Chủ tịch HĐQT THACO) đã xúc động cho biết 1 sốh đây 15 năm, ông không nghĩ ông có ngày hôm nay. Thời điểm đây, công ty của ông Dương chỉ là 1 đơn vị sửa chữa và kinh doanh nhỏ.

“Thời điểm đây, tôi chỉ nghĩ tới việc làm sao có thể tiếp tục duy trì kinh doanh nuôi sống được 300 công nhân của mình. Nhưng nhờ sự nỗ lực không mệt mỏi và sự giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và 1 số cấp lãnh đạo, đến nay THACO đã trở thành 1 công ty lớn. Tôi cũng trở thành 1 trong các doanh nhân danh tiếng.. ” – ông Dương lấy tay lau các giọt nước mắt hạnh phúc lăn bên khóe mi.

Ông này cam đoan sẽ thi công THACO trở thành 1 thương hiệu quốc gia mạnh và có trách nhiệm có đất nước.

Ông Dương cho hay đến nay THACO có 32 công ty, nhà máy, 1 công trình cơ khí, trường cao đẳng nghề, hệ thống logistics có tổng vốn đầu tư trên 80.500 tỉ đồng, được xem là cứ điểm sản xuất xế hộp lớn và tiên tiến trong khu vực ASEAN. THACO đã phân phối ra hơn 594.000 xe, chiếm 38% thị phần trong nước và đã xuất khẩu linh kiện phụ tùng có giá trị gần 20 triệu USD.

“Trong 15 năm qua, THACO đã đâyng góp vào ngân sách tỉnh Quảng Nam có tỉ lệ 65%-70% hằng năm và có tổng số hơn 70.000 tỉ đồng, trong đây, năm 2016: 14.350 tỉ đồng; năm 2017: 12.353 tỉ đồng; năm 2018 ước nộp 15.600 tỉ đồng. Đã góp phần đưa Quảng Nam từ 1 tỉnh gặp khó thành tỉnh khá của cả nước” – ông Dương cho hay.

Dấu ấn Thủ tướng

Ông Nguyễn Ngọc Quang (Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam) ghi nhận sự đâyng góp lớn lao của THACO cho tỉnh này, đặc trưng là giải quyết công ăn việc làm và đưa tỉnh trở thành 1 tỉnh khá bằng việc đâyng góp 2/3 nguồn thu ngân sách của tỉnh.

Ông Quang cho rằng Khu kinh tế mở Chu Lai đang trở thành khu kinh tế ven biển lớn nhất miền Trung và cả nước nhờ sự đâyng góp của THACO và 1 số công ty đang đầu tư ở đây.

Trong khi đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành khá nhiều lời khen cho THACO. Thủ tướng gửi gắm công ty này cần tiếp tục thi công hình ảnh 1 thương hiệu quốc gia mạnh, áp dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ.Thủ tướng và lãnh đạo Đảng, Nhà nước cắt băng khánh thành nút giao thông hai tầng trị giá 600 tỉ đồng mà THACO tặng tỉnh Quảng Nam. Ảnh: LÊ PHI

Thủ tướng cũng nhấn mạnh ông và lãnh đạo Đảng, Nhà nước rất quan tâm tới kinh tế tư nhân. Coi đây cũng là 1 trụ cột kinh tế quan trọng phát triển đất nước. Vì vậy, Chính phủ luôn đồng hành cùng cùng đồng công ty.

Thủ tướng cũng ôn lại thời điểm ông đang làm lãnh đạo ở tỉnh Quảng Nam, đi mời gọi ông Trần Bá Dương về Khu kinh tế mở Chu Lai. Thời điểm đây, ông Dương và vợ đã chọn lọc 1 cuộc phiêu lưu ra đầu tư ở đây. Lúc đây khu này còn là các đồi cát cằn cỗi, cây cối trồng chỉ lớn 30-50 cm. Đến nay thì Khu kinh tế mở Chu Lai trở thành khu kinh tế ven biển lớn nhất nước và không ngừng được mở rộng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng để được như ngày hôm nay có 1 sự đâyng góp lớn lao của nhân dân huyện Núi Thành đã nhường đất, nhường nhà giải tỏa để làm nên Khu kinh tế mở Chu Lai như ngày hôm nay.

Từ đây, Thủ tướng cũng yêu cầu THACO và 1 số công ty, lãnh đạo Quảng Nam phải cực kỳ quan tâm để cuộc sống nhân dân nơi đây được tốt lên.

Nguồn: nld.vn

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/