Chủ tịch vừa bị bắt của Nissan, Mitsubishi và Renault: Từ “người hùng” đến “tội đồ”

ICTnews – Chủ tịch hãng Nissan Carlos Ghosn, huyền thoại của ngành công nghiệp xe hơi, gây sốc khi bị phanh phui hành vi gian lận tài chính.
Chủ tịch vừa bị bắt của hãng Nissan, hãng Mitsubishi và Renault: Từ “người hùng” đến “tội đồ” - ảnh 1

Carlos Ghosn, Chủ tịch kiêm CEO Renault, đồng thời là Chủ tịch hãng Nissan và hãng Mitsubishi

Hôm 19/11, Chủ tịch hãng Nissan Carlos Ghosn bị bắt ở Nhật Bản có cáo buộc gian lận tài chính nghiêm trọng trong nhiều năm. hãng Nissan cho biết cuộc điều tra nội bộ phát hiện bằng chứng cho thấy ông Ghosn đã khai thiếu lương và lạm dụng tài sản doanh nghiệp. Ban Giám đốc hãng Nissan được yêu cầu loại ông khỏi ghế Chủ tịch. Ngoài hãng Nissan, ông Ghosn còn là Chủ tịch Renault và hãng Mitsubishi.

Cả ba doanh nghiệp hợp tác cùng nhau trong liên minh toàn cầu hùng mạnh. Ông Ghosn là thế lực đứng sau liên minh này. Tổng cùng, họ có 470.000 nhân viên, 122 nhà máy và phân phối hơn 10 triệu xe trong năm 2017. Rebecca Lindland, nhà đánh giá đẳng cấp của Cox Automative, nhận xét “ông ấy chính là liên minh. Ông ấy là trí tuệ thiên tài đứng sau toàn bộ và đặt ra 1 số quy tắc để điều hành các doanh nghiệp riêng rẽ này”.

Ông Ghosn bắt đầu sự nghiệp ở Michelin trước khi kinh qua nhiều địa điểm ở Renault. Ông là người dẫn dắt cuộc đại cấu trúc ở hãng sản xuất xe hơi trục trặc của Pháp, biến nó phát triển thành có lãi và được mệnh danh là “sát thủ giá thành”.

Vị lãnh đạo sinh ở Brazil, gia nhập hãng Nissan năm 1999 khi hình thành liên minh có Renault nhưng ông vẫn duy trì công việc ở Renault như 1 phần của thỏa thuận bất thường. Ông cũng có công 1 sốh tân bộ mặt cho hãng Nissan và trở thành CEO năm 2001.

Làm hay chết?

Trong bài báo viết cho tạp chí kinh tế Harvard Business Review năm 2002, ông Ghosn cho biết xoay chuyển hãng Nissan là nhiệm vụ gặp khó nhất. Ông so sánh gặp khó của hãng Nissan có các gì đã đối mặt ở Michelin và Renault: “hãng Nissan là thứ gì đấy hoàn toàn khác. Nói 1 1 sốh văn vẻ, nó ở trong hiện trạng làm hay là chết: hoặc chúng tôi có thể vực dậy hoặc hãng Nissan phải biến mất”.

Ông đã 1 sốh tân văn hóa ở hãng Nissan, loại bỏ quy trình thăng chức “sống lâu lên lão làng”, sa thải hàng ngàn nhân viên và đấyng cửa 1 số nhà máy. “Xoay chuyển tình thế có 1 doanh nghiệp như hãng Nissan giống như đua xe F1. Để đạt tốc độ cao nhất, quý khách phải phanh và tăng tốc, phanh và tăng tốc mọi khi. Kế hoạch sống sót… đa số là về tăng trưởng tương lai (tăng tốc) cũng như cắt giảm giá thành (phanh)”.

Ông ngồi ghế CEO Renault năm 2005 và là lãnh đạo Thứ nhất điều hành hai doanh nghiệp trong danh sách Fortune 500 cùng 1 khi. Hai doanh nghiệp có cổ phần lẫn nhau.

Những năm trở lại đấy, ông chuyển sự chú tâm sang hãng Mitsubishi. Ông giữ chức Chủ tịch hãng Mitsubishi năm 2016 khi hãng Nissan mua cổ phần chi phối trong hãng Mitsubishi sau bê bối làm giả dữ liệu của hãng xe Nhật Bản. Dự án mới nhất của ông là củng cố mối dây liên kết giữa Renault, hãng Nissan và hãng Mitsubishi. Cấu trúc liên minh cho phép 1 số doanh nghiệp tập hợp nguồn lực và chia sẻ giá thành, là điều mà 1 số nhà sản xuất xe khác học theo. Các chuyên gia cho rằng liên minh là cần thiết để 1 số hãng xe hơi có thể chống lại việc các ông lớn công nghệ hay thế lực mới như Tesla đổ tiền vào xe điện và xe tự lái.

Ông Ghosn được cho là sẽ từ chức CEO Renault trước khi hết nhiệm kỳ năm 2022. Tuy nhiên, cáo buộc gian lận có thể đẩy nhanh khung thời gian này và buộc ông từ bỏ quyền kiểm soát liên minh ông lập ra. Theo Renault, Ban giám đốc sẽ được triệu tập sớm để trao đổi về tiết lộ của hãng Nissan. Trong khi đấy, hãng Mitsubishi đề xuất ban quản trị mau chóng loại ông khỏi địa điểm Chủ tịch.

Hôm 19/11, hãng Nissan mở phân phối đã thực hiện cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng trời đối có ông Carlos Ghosn, 64 tuổi và Greg Kelly 1 thành viên Ban quản trị khác sau khi nhận được tin mật báo. Công ty phát hiện ông và Greg Kelly đã báo cáo sai lương của chính mình trong hồ sơ nộp lên sàn chuyển nhượng Tokyo. Án phạt tối đa cho hành vi gian lận báo cáo tài chính ở Nhật Bản là 10 năm tù giam và tiền phạt 10 triệu yen (89.000 USD). hãng Nissan cũng phanh phui nhiều hành vi sai trái khác, trong đấy có việc sử dụng tài sản doanh nghiệp cho mục đích cá nhân và lạm dụng ngân sách doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/