Chủ tịch Yeah1:  So sánh công ty kinh doanh truyền thống với công ty hoạt động trên nền tảng Internet là khập khiễng!

ICTnews – “Việc so sánh giá cổ phiếu Yeah1 có 1 số ngành khác của nhiều người là 1 sốh nhìn không hiểu ngành, bởi Media và Truyền thông là 1 lĩnh vực hoàn toàn mới phân khúc là toàn cầu và sản phẩm là không giới hạn”, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT của Yeah1 cho biết.

Yeah1 sẽ lên sàn chứng khoán vào ngày 26/6

Ngày 26/6, Tập đoàn Yeah1 có mã chứng khoán YEG sẽ chính thức lên sàn HoSE có 27 triệu cổ phiếu niêm yết có giá 250.000 đồng/cổ phiếu.

Và ngoài cổ phiếu niêm yết này, Yeah1 cũng chào phân phối 7,8 triệu cổ phiếu cho 1 số nhà đầu tư chiến lược có kỳ vọng thu về 100 triệu USD, tương ứng mỗi cổ phiếu sẽ có giá 300.000 đồng.

Sẽ là rất thông thường khi 1 công ty đại chúng lên sàn chứng khoán, nhưng 1 sốh lên sàn của Yeah1 lại khiến rất nhiều người xôn xao và thậm chí là “sốc”, khi mức giá cổ phiếu của công ty này được xem là kỉ lục và cao nhất trên sàn chứng khoán GĐ này.

Nhiều người đã đem giá cổ phiếu của Yeah1 ra so sánh có giá cổ phiếu 1 số công ty lớn khác ở Việt Nam như Vinamilk, Thế Giới Di Động hay 1 số công ty về Bất Động Sản, Ngân hàng… và họ thấy “choáng”. Thậm chí 1 số chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán còn nghi ngờ Yeah1 đang “làm giá” và thích phát giá cổ phiếu thế nào cũng được.

Theo ông Tống, thực ở chẳng thể so sánh các công ty làm việc trong lĩnh vực truyền thông và Media như Yeah1 có 1 số công ty trong lĩnh vực truyền thống khác được. Chẳng hạn có người so sánh Yeah1 có Vinamilk, điều này hoàn toàn không đúng. Vinamilk phân phối sữa thì chỉ có phân phối sữa và họ mở rộng ra thêm 1 số mặt hàng khác, nhưng tầm làm việc của họ chỉ nằm gọn trong diện tích phân khúc Việt Nam và rất khó phát triển ra phân khúc ngoàiTuy nhiên, thảo luận có ICTnews, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT của Yeah1 cho biết, các đánh giá trên cho thấy rất nhiều người đang không hiểu về ngành này, không hiểu được giá trị, cũng như định giá được các công ty làm việc trong lĩnh vực Media và Truyền thông như Yeah1.

Còn có Yeah1 là khác, Media và Truyền thông là 1 ngành có diện tích toàn cầu và sản phẩm là sáng tạo liên tục, các giá trị nó có lại khó mà cân đo đong đếm được. Điển hình giả dụ 1 năm mà có chục sản phẩm thành công như Flappy Bird trong thời gian tới thì nó sẽ tạo ra 1 cuộc 1 sốh mạng cho công ty ngay.

Ông Tống cũng chia sẻ, thực ở số cổ phiếu chào phân phối đợt này cũng đã được công ty chốt hết có 1 số nhà đầu tư của nước ngoài, chỉ có duy nhất 1 quỹ của Việt Nam tham dự là Vietnam Holding. Và bản chất đấy là 1 cuộc kêu gọi đầu tư mới, theo đây trong 7,8 triệu cổ phiếu chào phân phối ra thì có 50% là số cổ phiếu của quỹ DFJ VinaCapital thoái vốn khỏi Yeah1 và 50% còn lại là 1 cuộc kêu gọi đầu tư mới vào Yeah1.

Có thể nói, đấy là 1 đợt huy động vốn để kêu gọi đầu tư để phát triển Yeah1 trong GĐ sắp tới. Và thực ở công ty đang đẩy mạnh phát triển 1 số phân khúc nước ngoài, cụ biểu hiện đang tập trung vào phân khúc Thái Lan và 1 số nước trong khu vực ASEAN.

Ông Tống cho biết thêm, mọi người cần biết rằng làm việc mà Yeah1 ký kết có Google, Youtube là làm việc toàn cầu, và GĐ này công ty đã bắt đầu hợp tác có 1 số công ty cộng ngành ở 1 số quốc gia khác để đẩy phân khúc đi lên. Tầm nhìn của Yeah1 là tầm nhìn toàn cầu chứ không phải chỉ làm việc ở phân khúc nội địa như 1 số công ty khác.

Và theo ông Tống có các công ty như Yeah1, thực ở trước đấy làm được đồng nào lại phải tái đầu tư trở lại nên mặc dù tốc độ tăng trưởng trung bình 1 số năm qua là trên 50%/năm, nhưng vẫn là phát triển chậm, nhưng có nguồn lực sẵn có, khi được đầu tư vào sẽ phát triển rất nhanh và 1 số nhà đầu tư sẽ nhìn thấy hiệu quả ngay sau đây. Thực tế rất nhiều công ty ở Nhật hay Hàn Quốc làm việc trong cộng lĩnh vực khi được đầu tư nguồn lực đã phát triển vượt bật và vươn lên danh tiếng địa cầu, mọi người hoàn toàn có thể thấy điều đây.

Chính bởi thế việc 1 số nhà đầu tư nước ngoài, thậm chí có các nhà đầu tư chưa đầu tư vào 1 công ty nào ở Việt Nam bao giờ, cũng tự tin chốt có Yeah1 vì họ kỳ vọng vào kế hoạch sắp tới của công ty.

Còn có 1 số nhà đầu tư, ông Tống khuyến nghị, khi đầu tư vào Yeah1 họ nên nắm giữ số cổ phiếu 1 dao động thời gian 6 tháng đến 1 năm đồng thời đồng ý cuộc chơi là khi nhà đầu tư bỏ vào 1 đồng có khi 6 tháng sau chỉ còn lại 0,5 đồng, nhưng cũng có khả năng từ 1 đồng đây lại tăng trưởng lên vài đồng, bản chất ngành này là như thế.

Chính bởi thế ông Tống khẳng định, việc nhiều người nhận định Yeah1 đang “làm giá” cổ phiếu là sai, bởi thực ở số cổ phiếu của Yeah1 đều do ban lãnh đạo nắm giữ và họ hoàn toàn không được phân phối cổ phiếu của mình ra phân khúc trong đợt này và cam đoan nắm giữ dài hạn. Chính bởi thế, điều này khiến 1 số nhà đầu tư yên tâm, bởi khi họ đầu tư vào thì các người ở Yeah1 vẫn phải làm việc để cho nó tăng trưởng lên và nên hiểu đúng bản chất đấy là 1 cuộc huy động vốn cho công ty.

Mặt khác toàn số nhà đầu tư nước ngoài đã cam đoan mua có giá 300.000 đồng/cổ phiếu, không nguyên nhân gì vừa được mua 300.000 đồng/cổ phiếu lại phân phối ra có giá 200.000 đồng/cổ phiếu cả.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/