Chú trọng “chất” hơn “lượng”, thị trường địa ốc TP.HCM đang thanh lọc?

Không còn ồ ạt chạy theo số lượng dự án, phân khúc địa ốc ở TP.HCM GĐ này đang có sự phân hoá và thanh lọc mạnh mẽ. Các dự án có giá vừa túi tiền, chủ đầu tư danh tiếng sẽ lôi kéo bạn.

Sau 1 năm được phân tích khá ảm đạm, phân khúc địa ốc TP.HCM GĐ đầu năm 2018 chứng kiến sự khởi sắc. Nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu cuộc đua bung hàng, bên cạnh một số dự án mới không ít doanh nghiệp mở phân phối GĐ thứ hai của các dự án cũ.

Thị trường địa ốc TP.HCM phân hoá mạnh khi một số chủ đầu tư chú trọng “chất” hơn “lượng”

Theo ông Nguyễn Văn Cường, Giám đốc kinh doanh Tổng Công ty Tecco, phân khúc địa ốc TP.HCM hiện đang có sự phân hoá khá sâu, một số chủ đầu tư đã chú trọng chiều sâu dự án hơn là phát triển ồ ạt. Sự tranh giành đến từ giá phân phối, địa điểm dự án cũng như hạ tầng khu vực.

Ông Cường cho biết, các dự án cung cấp tốt một số tiêu chí này đều lôi kéo người mua và tăng giá theo thời gian. Đơn cử như dự án Tecco Town, toạ lạc ở mặt các con phố các con phố Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân. Tới đấy, Tecco sẽ mở phân phối đợt cuối 180 căn hộ cao tầng ở dự án này và so có thời điểm GĐ này, giá một số căn hộ cao tầng khách mua khi đầu đã tăng 15% – 20%.

“Hiện khu Tây Thành phố, nhất là quận Bình Tân đang được chính quyền Thành phố đẩy mạnh thi công hạ tầng giao thông. Đây là 1 trong các nhân tố quan trọng giúp cho giá trị BĐS tăng lên”, ông Cường chia sẻ.

Đồng quan điểm không phát triển dự án ồ ạt mà chú trọng đến chất lượng, ông Hoàng Đức Khương, Giám đốc maketting An Gia Investment cho rằng có quỹ đất sẵn có, doanh nghiệp hoàn toàn có thể triển khai dự án mới. Tuy nhiên, chiến lược của An Gia Investment là tập trung chăm chút cho các sản phẩm đã được bạn tiếp nhận.

Cụ thể, hiện An Gia Investment đã giao nhà trước công đoạn cho bạn ở dự án Skyline và đẩy nhanh công đoạn làm sổ hồng ở Riverside, cả hai dự án đều nằm ở số 89 Hoàng Quốc Việt (quận 7). Dự kiến giữa tháng 1/2018, trọn vẹn bạn sẽ nhận được sổ hồng.

Theo ông Khương, phân khúc địa ốc TP.HCM đang có sự thanh lọc và tái cấu trúc mạnh mẽ. Trong thời điểm này, việc giữ chữ tín, chắc chắn cho bạn nhận đủ và hơn các gì doanh nghiệp đã cam đoan không chỉ là một sốh giữ chân bạn mà còn giúp phân khúc địa ốc trở lại giá trị thực.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/