Chưa về Việt Nam, iPhone XR đã loạn giá

Mức chào phân phối chênh lệch cho bản 64 GB ở Hà Nội và TP.HCM lên đến 3 triệu đồng.

Apple đã bắt đầu nhận đặt hàng iPhone XR vào ngày 19/10 có nhiều phiên bản màu sắc và mức giá rẻ hơn iPhone XS. Dự kiến, máy sẽ chính thức lên kệ 1 số phân khúc từ ngày 26/10.

Các cửa hàng ở TP.HCM đã bắt đầu cho đặt cọc iPhone XR có mức giá từ 26 đến 30 triệu đồng cho một vài phiên bản bộ nhớ trong 64 đến 256 GB, cao hơn từ 4-5 triệu đồng so có giá chính hãng chuẩn bị.

Chua ve Viet Nam, iPhone XR da loan gia hinh anh 1
iPhone XR có nhiều phiên bản màu sắc vượt bậc. Ảnh: Futurezone.at

“Hiện ở số lượng người dùng đặt hàng iPhone XR bên mình khá nhiều. Model này có nhiều phiên bản màu sắc để người dùng chọn lọc và giá phân phối cũng rẻ hơn so có iPhone XS” anh Thế Long, quản lý cửa hàng trên các con phố 3/2 (TP.HCM) chia sẻ.

Anh Long cho biết thêm iPhone XR phiên bản màu xanh và cam được người dùng đặt hàng nhiều nhất vì đấy là 2 màu mới khá lạ và đẹp.

Trong khi đây, giá iPhone XR xách tay được chào phân phối ở một vài cửa hàng ở Hà Nội từ 23 đến 30 triệu đồng cho một vài phiên bản 64 đến 256 GB. Như vậy, bản dung lượng thấp nhất có giá chào phân phối thấp hơn đến 3 triệu ở Hà Nội so có TP.HCM trong khi bản dung lượng tối đa giá tương đương.

Chua ve Viet Nam, iPhone XR da loan gia hinh anh 2
iPhone XR chỉ được sở hữu camera đơn phía sau. Ảnh: Pocket-lint.

“iPhone XR nhiều khả năng sẽ dễ phân phối hơn iPhone XS vì kiến trúc, cấu hình của máy không có nhiều khác biệt nhưng lại có giá rẻ hơn. Đồng thời, model này vẫn có tùy chọn 2 SIM vật lý ở 1 số phân khúc như Hong Kong, Ma Cao” anh Trần Quốc Trung – Trưởng phòng kinh doanh 1 hệ thống phân phối lẻ smartphone ở TP.HCM cho biết.

Theo tài liệu từ dân kinh doanh, hiện mẫu iPhone X có tình trạng khan hàng vì giá của model này được điều chỉnh còn dao động 22 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Trong khi đây mẫu iPhone XS phân phối ra khá chậm vì mức giá còn cao và không có nhiều khác biệt so có iPhone X. Người dùng vẫn chọn lọc iPhone XS Max phiên bản màu vàng 2 SIM nhiều hơn.

iPhone XR có mặt trước tương tự hai mẫu thiết bị đẳng cấp. Tuy nhiên, màn hình của máy chỉ dùng công nghệ LCD độ phân giải 1.792 x 828 pixel, thay vì OLED. Cấu hình của iPhone XR tương đương iPhone XS và XS Max nhưng máy chỉ có 1 camera chính 12 MP.

Các nhà phân phối lẻ cho biết iPhone XR chính hãng (mã VN/A) sẽ lên kệ vào giữa tháng 11. Giá phân phối chuẩn bị của máy là từ 21,9 triệu đồng, Model này sẽ được phân phối ra có đầy đủ một vài tùy chọn màu sắc bao gồm đen, trắng, đỏ, vàng, cam và xanh.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/