Chuẩn bị chuyển giao VNPT và MobiFone về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp

VNPT và MobiFone đều đã dự tính đầy đủ hồ sơ chuyển giao, riêng về báo cáo tài chính, các doanh nghiệp đang khẩn trương thực hiện và chuẩn bị đã đi vào hoạt động trước thời hạn chuyển giao (31/10/2018).
Chuẩn bị chuyển giao VNPT và MobiFone về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước ở doanh nghiệp - ảnh 1

Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Ủy ban Quản lý vốn nhà nước ở doanh nghiệp.

Theo tin từ chinhphu.vn, chiều 25/10/2018, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước ở doanh nghiệp đã có buổi làm việc có Bộ TT&TT về việc dự tính hồ sơ chuyển giao Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tổng doanh nghiệp Viễn thông MobiFone (MobiFone) về Ủy ban.

Báo cáo về công tác dự tính hồ sơ chuyển giao, đại diện Vụ Quản lý doanh nghiệp (Bộ TT&TT) cho biết cả VNPT và MobiFone đều đã dự tính đầy đủ hồ sơ chuyển giao. Riêng về báo cáo tài chính, các doanh nghiệp đang khẩn trương thực hiện và chuẩn bị đã đi vào hoạt động trước thời hạn chuyển giao (31/10/2018).

Cụ thể, GĐ này, VNPT còn 14 đầu việc đang triển khai, chưa đã đi vào hoạt động sẽ chuyển giao để Ủy ban đã đi vào hoạt động tiếp. Trong đấy, riêng việc xếp loại doanh nghiệp năm 2017, VNPT đề xuất để Bộ TT&TT xử lý đã đi vào hoạt động trên cơ sở ý kiến của Bộ Tài chính.

Còn có MobiFone, trong 10 đầu việc chưa đã đi vào hoạt động sẽ chuyển giao Ủy ban thực hiện tiếp. Doanh nghiệp đề xuất 3 việc để Bộ TT&TT thực hiện, bao gồm: Điều chỉnh kế hoạch sản xuất, kinh doanh và đầu tư phát triển GĐ 2016 – 2020; xếp hạng doanh nghiệp đặc thù và báo cáo phân tách xếp loại doanh nghiệp, bởi đấy là việc Bộ TT&TT có thể thực hiện được ngay sau khi Bộ Tài chính có ý kiến.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước ở doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh, buổi làm việc này có ý nghĩa rất lớn trước thềm chuyển giao, tạo sự phối hợp tốt giữa Bộ TT&TT và Uỷ ban. Ủy ban đang chủ động gặp gỡ từng doanh nghiệp, mong muốn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng để có phương án, tránh các xáo trộn trong mỗi doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Hoàng Anh cho biết, chậm nhất là trong tháng 11, phải thực hiện xong công tác chuyển giao. Do đấy, Ủy ban mong muốn Bộ TT&TT tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ để đã đi vào hoạt động tốt công việc.

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, VNPT và MobiFone đều là các doanh nghiệp lớn, quan trọng của ngành viễn thông. Vì vậy, Bộ TT&TT kỳ vọng Ủy ban sẽ tạo được lợi thế tranh giành và tạo bước phát triển mới cho doanh nghiệp Nhà nước.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/