Chuỗi thời trang mẹ và bé Con Cưng đã thu hồi gần 6.000 sản phẩm lỗi

​Cơ quan quản lý phân khúc TP.HCM đã áp dụng kiểm tra 70 cửa hàng thuộc chuỗi hệ thống thời trang mẹ và bé Con Cưng trên địa bàn. Trong khi đây, doanh nghiệp cho biết đã thu hồi gần 6.000 sản phẩm lỗi.

Thông tin từ Chi cục Quản lý phân khúc TP.HCM cho hay, ngày 23/7 cơ quan này đã phối hợp kiểm tra đồng loạt 70 cửa hàng thuộc hệ thống thời trang mẹ và bé Con Cưng ở TP.HCM.

Kết quả cho thấy nhiều cửa hàng chưa xuất trình được hoá đơn chứng từ, chứng minh lý do hàng hoá. Có dấu hiệu vi phạm nhãn mác hàng hoá cũng như xuất xứ lý do của sản phẩm.

Trong đây, nhãn mác 1 số loại mỹ phẩm dành cho trẻ em chẳng biểu hiện số lô, số mở phân phối mỹ phẩm theo quy định. Nhiều mặt hàng quần áo trẻ em hiệu CF, concung.vn xuất xứ “Made in VietNam”, bao bì ghi tài liệu thành phần, sản xuất ở Việt Nam, Công ty cổ phần Con Cưng, địa chỉ… không đúng quy định về đơn vị chịu trách nhiệm hàng hoá.

Một số mặt hàng quần áo trẻ em in “Made in Thailand” trực tiếp lên sản phẩm hoặc đính rời khỏi sản phẩm. Có sản phẩm nhãn mác được đính vào móc treo, mặc dù trên nhãn có biểu hiện xuất xứ Thái Lan nhưng mã vạch khi quét thì không ra tài liệu.

Một cửa hàng phân phối thời trang mẹ và bé Con Cưng.

Bên cạnh đây, nhiều sản phẩm khác dùng cho trẻ em như phấn, sữa tắm, dầu gội, sữa dưỡng da… hiệu Johnson’s & Johnson’s baby xuất xứ từ Thái Lan, Malaysia, Philipines có nhãn mác nhưng lại chẳng biểu hiện số lô, lô mở phân phối mỹ phẩm theo quy định.

Trước đây, cuối tháng 5/2018, bạn T.Đ.C.V mua bộ quần áo dành cho bé gái (ký hiệu sản phẩm CF G127011) ở cửa hàng trên các con phố Âu Cơ, quận Tân Bình, TP.HCM. Khi về nhà, ông này phát hiện nhãn mác trên bộ quần áo có dấu hiệu bị thay thế. Sau đây bạn này đã phản ánh sự việc đến Công ty cổ phần Con Cưng, đơn vị có chuỗi cửa hàng Con Cưng.

Trả lời tài liệu này, đại diện Công ty cổ phần Con Cưng cho hay sản phẩm bạn T.Đ.C.V phản ánh nằm trong lô hàng được sản xuất bởi đối tác từ Thái Lan.

Ngày xuất hàng là vào 27/11/2017, nhập về cảng ở TP.HCM ngày 1/12/2017. Chuỗi cửa hàng Con Cưng bắt đầu phân phối lô hàng này trên hệ thống từ ngày 4/1/2018.

Từ phản ánh của ông T.Đ.C.V, Công ty cổ phần Con Cưng đã kiểm tra và xác nhận lỗi đối có sản phẩm nói trên. Sau đây, doanh nghiệp đã áp dụng thu hồi 5.982 sản phẩm của lô hàng đang được trưng bày ở hệ thống. Công ty cũng đã gửi tin nhắn đến 3.942 bạn mua sản phẩm để thông báo lỗi, thu hồi sản phẩm, đồng thời tặng phiếu mua hàng trị giá tương đương để mua sản phẩm mới.

“Sau khi kiểm tra theo phản ánh của bạn thì sản phẩm này không đạt đề nghị để bày phân phối ở Con Cưng, vì vậy Con Cưng đã áp dụng thu hồi sản phẩm” thông báo của Công ty cổ phần Con Cưng ghi rõ.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/