Chuyện lạ Agribank: Đột nhiên nhận tin “cục tiền rơi vào đầu” là có thật

Việc bỗng dưng được ngân hàng gửi tin nhắn thông báo tài khoản tăng hàng chục triệu đồng là có thật có 1 phụ nữ ở Hà Nội dù chị không mở tài khoản ở ngân hàng Agribank

Đó là trường hợp của chị B.H.D (Cầu Giấy, Hà Nội) khi không ngừng nghỉ trong ngày 06/11 chị nhận được loạt tin nhắn từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), trong đây có tin nhắn báo tài khoản tăng thêm 50 triệu đồng.

Điều đáng nói, chị B.H.D chưa từng mở tài khoản ở Agribank, số điện thoại chị đang dùng cũng là số do chị có gần 20 năm nay.

Một trong số một vài tin nhắn gửi đến điện thoại của chị đến từ tổng đài VnTopup (1 dịch vụ nạp tiền vào tài khoản điện thoại di động trả trước và trả sau qua tin nhắn SMS từ điện thoại di động hoặc qua Mobile Banking, số tiền được trừ trực tiếp trong tài khoản cá nhân của bạn ở Agribank) có nội dung: “Agribank: Quý khách đã đăng ký dịch vụ VnTopup thành công. Để kích hoạt dịch vụ, soạn tin: OK Matkhau gửi 8049. Hỗ trợ: 1900555577”.

Tin nhắn báo kích hoạt thành công dịch vụ VnTopup gửi đến điện thoại của chị D.

“Khi bất ngờ nhận được tin nhắn này tôi đã thấy ngờ ngợ, nhưng còn ngạc nhiên hơn khi ít giờ sau đây tôi nhận được tin nhắn từ Agribank báo tài khoản tăng 50 triệu đồng do 1 cá nhân gửi,” chị B.H.D cho hay.

Theo tài liệu hiển thị trên màn hình tin nhắn này không đến từ tổng đài VnTopup mà lại đến từ chính Agribank có nội dung tài khoản 150605378… tăng 50 triệu đồng. Nội dung chuyển tiền là từ 1 cá nhân có tên N.T.A.T nộp tiền.

Liên tiếp tin nhắn từ Agribank được gửi đến điện thoại của chị D, trong đây có tin nhắn báo tài khoản tăng 50 triệu đồng.

“Tôi khẳng định là chưa từng mở tài khoản ở Agribank, số điện thoại mình dùng cũng đã gần 20 năm nay chưa một vàih tân. Liệu có khả năng ai đây đã lấy cắp tài liệu cá nhân của tôi để mở tài khoản? Liệu đến 1 lúc nào đây tôi sẽ nhận được tin nhắn báo đang nợ tiền ngân hàng?”, chị B.H.D tỏ ra lo lắng.

PV Infonet đã điện thoại có 1 nhân viên truyền thông của Agribank, sau khi kiểm tra, người này xác nhận số tài khoản nói trên là của 1 bạn mở ở Agribank chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội), số điện thoại điện thoại nhắn tin cũng thuộc có của Agribank, và tin nhắn báo số dư cũng là do Agribank gửi cho bạn.

Tuy nhiên, nhân viên truyền thông này khẳng định chẳng thể có chuyện ai đây lấy cắp tài liệu cá nhân hay mượn danh người khác để mở tài khoản ở ngân hàng, vì ngoài số điện thoại, bạn còn phải xuất trình Chứng minh nhân dân mới có thể mở tài khoản.

“Không ai có thể lấy cắp tài liệu hoặc mượn danh để mở tài khoản vì còn phải có chứng minh thư.

Trong trường hợp này, chỉ có thể bạn là chủ thẻ đăng ký nhầm số điện thoại có ngân hàng, hoặc nhân viên ngân hàng ghi nhầm số điện thoại của khách, nên đã vô tình trùng có số điện thoại của chị B.H.D.

Chúng tôi đã điện thoại để xin lỗi chị D, đồng thời đề nghị Agribank Chi nhánh Tây Hồ gỡ số điện thoại đây khỏi hệ thống” nhân viên truyền thông này cho hay.

Theo khảo sát của Công ty kiểm toán EY, việc ứng phó có một vài vấn đề về an ninh mạng trở thành ưu tiên danh tiếng của một vài ngân hàng lớn trên toàn cầu (89%) trong năm 2018, thay vì như trong năm 2017 quan tâm nhiều hơn tới quản lý rủi ro về mặt danh tiếng và văn hóa.

Tại Việt Nam, mặc dù một vài ngân hàng đã có nhiều nỗ lực trong việc bảo đảm an toàn tài liệu cũng như có đầu tư cho một vài biện pháp, công cụ để phát hiện và ngăn chặn sớm một vài rủi ro, mất mát trong chi trả điện tử. Tuy nhiên, vẫn còn hiện tượng một vài bạn khiếu nại về một vài vấn đề liên quan đến một vài chuyển nhượng bất thường mà bạn không trực tiếp thực hiện, dẫn đến việc mất tiền trong tài khoản.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/