Cơ hội thưởng thức sản vật tiến Vua tại Ecopark cuối tuần này

Nhãn lồng đặc sản Hưng Yên, đặc thù là nhãn một vài con phố phèn – giống nhãn đắt gấp 5-6 lần nhãn thường và cực kỳ hiếm, giá từ 130-150 nghìn đồng/kg cũng sẽ được trình làng trong dịp này.

Trong 2 ngày 25 và 26/8 sắp tới, ở Thành phố Xanh Ecopark sẽ diễn ra Phiên chợ Nhãn lồng Hưng Yên, 1 vận hành nằm trong khuôn khổ Lễ hội Nhãn lồng Hưng Yên 2018 do UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức.

Một số giống nhãn Hưng Yên tiêu biểu như giống Hương Chi, giống Miền Thiết, giống T6 chiếm dao động 60% sản lượng toàn tỉnh sẽ được trình làng và bày phân phối ở phiên chợ. Đặc biệt, nhãn một vài con phố phèn – giống nhãn đắt gấp 5-6 lần so có nhãn thông thường, cực kỳ hiếm, có giá từ 130-150 nghìn đồng/kg và gần như không phân phối đại trà trên phân khúc cũng sẽ được trình làng trong dịp này.

50 gian hàng của 10 xã huyện đô thị của tỉnh sẽ được trình làng ở phiên chợ, gồm hơn 30 gian hàng trưng bày, phân phối nhãn tươi của một vài hợp tác xã, trang trại, nhà vườn và 20 gian hàng trưng bày, phân phối một vài loại nông sản, sản phẩm nông nghiệp đã qua chế biến, hàng thủ công mỹ nghệ. Bên cạnh nhãn, còn có 1 số sản vật địa phương như cây nghệ huyện Khoái Châu, ổi Văn Giang, thanh long ruột đỏ Kim Động…cũng được bày phân phối ở đây.

Tới Ecopark, khách tham quan sẽ có thời cơ thưởng thức các giống nhãn ngon nhất Hưng Yên

Những năm qua, tỉnh Hưng Yên đã có nhiều biện pháp giữ gìn thương hiệu nhãn lồng, góp phần nâng cao danh tiếng có người tiêu dùng như: Hỗ trợ nông dân sản xuất, xúc tiến thương mại, quảng bá, trình làng nông sản, chỉ dẫn địa lý một vài vùng trồng nhãn, in tem nhãn truy xuất lý do, bao bì…

Bên cạnh đây, một vài cơ sở sản xuất nhãn cũng không ngừng học tập bí kíp, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào một vài khâu chọn lọc, cải tạo giống, ứng dụng quy trình sản xuất VietGap, góp phần nâng cao giá trị kinh tế và danh tiếng của nhãn lồng Hưng Yên có phân khúc.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/