Con Cưng bị xử phạt hành chính 250 triệu đồng

ICTnews – Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, doanh nghiệp Con Cưng cũng bị phát hiện 1 số vi phạm, hành vi không chấp hành đúng quy định của pháp luật như doanh nghiệp có vi phạm về nhãn hàng hóa, vi phạm về khuyến mại, vi phạm về quy định thương mại điện tử. Vì vậy, Bộ Công Thương đã xử phạt vi phạm hành chính đối có một vài sai phạm này có mức 250 triệu đồng.
Con Cưng bị xử phạt hành chính 250 triệu đồng - ảnh 1

Hệ thống phân phối hàng mẹ và bé Con Cưng vừa bị xử phạt hành chính 250 triệu đồng. Ảnh minh họa Internet.

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều ngày 1/10, phóng viên đặt câu hỏi cho Bộ Công thương về việc: Khi nào Bộ Công Thương có ra mắt kết luận về kiểm tra vụ việc Con Cưng của lực lượng quản lý phân khúc. Tại sao bây giờ Bộ chưa ra mắt kết luận vụ việc đấy? Con Cưng có sai phạm gì không?

Về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho hay: Qua kiểm tra bước đầu, Bộ Công Thương đã thành lập Tổ Công tác để kiểm tra trên toàn quốc một vài hệ thống trung tâm thương mại của doanh nghiệp Con Cưng. Qua kết luận của Đoàn kiểm tra cũng đã xác định được rằng, căn bản doanh nghiệp Con Cưng chấp hành đúng một vài quy định về pháp luật trong bảo vệ ích lợi người tiêu dùng, chất lượng sản phẩm hàng hóa và lý do xuất xứ hàng hóa; một vài hồ sơ về xuất nhập khẩu của doanh nghiệp căn bản tuân thủ một vài quy định hiện hành.

Tuy nhiên, doanh nghiệp Con Cưng cũng bị phát hiện 1 số vi phạm, hành vi không chấp hành đúng quy định của pháp luật như doanh nghiệp có vi phạm về nhãn hàng hóa, vi phạm về khuyến mại, vi phạm về quy định thương mại điện tử. Vì vậy, Bộ Công Thương đã xử phạt vi phạm hành chính đối có một vài sai phạm này có mức 250 triệu đồng.

Đồng thời, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Quản lý phân khúc và một vài Chi cục QLTT địa phương đề nghị doanh nghiệp có phương pháp khắc phục một vài vi phạm đã được phát hiện và báo cáo có một vài cơ quan công dụng về việc khắc phục đấy. Ngoài ra một vài sản phẩm vi phạm nhãn mác, doanh nghiệp phải khắc phục xong trước khi đưa vào lưu hành, đưa ra cho người tiêu dùng.

Cùng có đấy, ngày 17/8/2018, Bộ Công Thương cũng đã ban hành Quyết định 2936 về việc thành lập Tổ rà soát, phân tách lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật của doanh nghiệp Con Cưng. Có nghĩa là kiểm tra một vài đối thượng thành viên của Tổ công tác đi kiểm tra việc thi hành pháp luật của doanh nghiệp Con Cưng. Theo Kế hoạch đến ngày 30/8/2018 phải đã đi vào hoạt động. Tuy nhiên đấy là việc cần xem xết nghiêm túc, thận trọng và phải đúng quy định hiện hành. Chính vì vậy, đến nay việc kết luận mới đến bước gần cuối cùng. Trong thời gian rất ngắn nữa, Bộ Công thương sẽ có thông báo đến một vài cơ quan báo chí, đến doanh nghiệp Con Cưng và một vài đối tượng có liên quan.

Trong thời gian qua, việc Con Cưng có vi phạm như tài liệu mà Cục Quản lý phân khúc đưa ra hay không đã gây tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng, Cục Quản lý phân khúc đã vội vã kết luận sai phạm của Con Cưng, nhưng cũng có ý kiến đồng tình ủng hộ việc phải xử lý nghiêm sai phạm của một vài hệ thống phân phối hàng, độc đáo là phân phối hàng qua mạng khi lập lờ nhãn mác để phân phối giá cắt cổ người tiêu dùng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/