Con Cưng treo thưởng 1 tỷ đồng rồi xin rút: Thứ trưởng Bộ Công Thương nói về “quyền tuyên bố”

Trong khi đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương đang làm việc thì chủ doanh nghiệp Con Cưng treo giải thưởng 1 tỷ đồng cho việc tìm ra sai phạm.

Chiều 2/8, ở hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm ngành quản lý phân khúc, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Đỗ Thắng Hải chia sẻ, ông nhận được nhiều câu hỏi về việc một vài bước xử lý thứ hai đối có sai phạm của Con Cưng như thế nào và quan điểm của Bộ trước việc chủ doanh nghiệp treo giải thưởng 1 tỷ đồng cho người phát hiện doanh nghiệp phân phối hàng không chính hãng?

Thứ trưởng Bộ Công Thương -Đỗ Thắng Hải

Thứ trưởng Hải thẳng thắn nói: “Lực lượng quản lý phân khúc luôn quyết liệt trong việc xử lý vi phạm. Còn việc doanh nghiệp tuyên bố như thế này, thế kia là quyền của doanh nghiệp”.

“Doanh nghiệp hay tập thể, cá nhân đều có quyền tuyên bố. Còn lực lượng quản lý phân khúc phải tập trung, làm đúng công dụng nhiệm vụ của mình, tìm ra các sai phạm để xử lý. Khi đã phát hiện vi phạm, lực lượng cần phải xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật. Cá nhân tôi không mong gì doanh nghiệp vi phạm để xử lý nhưng đã phát hiện vi phạm thì phải xử lý nghiêm”, Thứ trưởng Hải nhấn mạnh.

Trước ý kiến cho rằng nhiều trường hợp hàng giả, hàng nhái được phát hiện trong thời gian qua như Mumuso, Khaisilk… đến nay không được xử lý dứt điểm, ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý phân khúc, Bộ Công Thương cho biết “dưới góc độ quản lý phân khúc, có công dụng kiểm soát hàng hóa di chuyển trên phân khúc, chúng tôi đã cực kỳ gắng sức nhưng còn hạn chế”.

Lãnh đạo Cục Quản lý phân khúc khẳng định sẽ dứt khoát theo đến cùng một vài vụ việc mà quản lý phân khúc đã phát hiện.

Trước đây, ngày 28/7, Con Cưng ra thông báo trao thưởng 1 tỷ đồng cho người Thứ nhất phát hiện việc doanh nghiệp phân phối hàng không chính hãng và khẳng định có đầy đủ 100% chứng từ, hoá đơn nhập chính hãng của mọi nhãn hàng từ một vài nhà sản xuất, nhà cung cấp. Tuy nhiên, tới tối 1/8, thông báo này đã được rút xuống khỏi website của doanh nghiệp.

Theo văn bản vừa gửi tới Bộ Công Thương, Cục Quản lý phân khúc, Công ty cổ phần Con Cưng xin rút đề xuất việc treo giải thưởng 1 tỷ đồng có bạn Thứ nhất phát hiện doanh nghiệp nhập hàng không chính hãng.

Theo Tổng giám đốc Công ty cổ phần Con Cưng, việc treo giải thưởng 1 tỷ đồng nhằm mục đích duy nhất: Để người tiêu dùng yên tâm trong GĐ khủng hoảng của Con Cưng và “hoàn toàn không có bất kỳ hàm ý nào khác”.

Tuy nhiên, lãnh đạo Con Cưng cũng cho biết, doanh nghiệp nhận thức việc treo giải thưởng trên trong bối cảnh đoàn kiểm tra đến làm việc là “không thích hợp”.

Về 7 vi phạm của doanh nghiệp được lãnh đạo Cục Quản lý phân khúc nêu gần đây, Con Cưng khẳng định sẽ có giải trình cụ thể có đoàn kiểm tra và sẽ có đầy đủ cơ sở cũng như tin tức chứng minh.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/