Công cụ phát triển mới của Microchip MPLAB®PICkit™ 4

Công cụ mới có tính năng lập trình nhanh hơn, phạm vi điện áp làm việc rộng hơn và 1 số tùy chọn giao diện được cải tiến cho nhiều vi mạch Microchip khác nhau.

Gỡ lỗi (debugging) luôn là 1 lĩnh vực quan trọng mà 1 số kỹ sư kiến trúc nhúng muốn được cải tiến, theo Nghiên cứu phân khúc nhúng năm 2017 của AspenCore. Để cung cấp nhu cầu này và nâng cao trải nghiệm phát triển, Microchip Technology Inc. ra mắt bộ gỡ lỗi nội mạch MPLAB®PICkitTM 4(In-Circuit Debugger). Công cụ lập trình và gỡ lỗi nội mạch giá thành thấp PICkit 4 chuẩn bị sẽ thay thế công cụ lập trình phổ biến PICkit 3 khi cho phép lập trình nhanh gấp 5 lần, phạm vi điện thế làm việc rộng hơn (1,2-5V), kết nối USB cải tiến và nhiều tùy chọn gỡ lỗi hơn.

Ngoài việc hỗ trợ 1 số bộ vi điều khiển PIC của Microchip® (MCU) và 1 số bộ điều khiển tín hiệu số (DSCs) dsPIC®của Microchip, công cụ này còn hỗ trợ gỡ lỗi và lập trình cho 1 số vi mạch bảo mật phần cứng CEC1702.

Giải pháp lập trình và gỡ lỗi giá thành thấp này hoàn hảo cho các người kiến trúc trong không gian 8-bit, nhưng nó cũng thích hợp có không gian phát triển 16-bit và 32-bit, là nhờ vào việc được sở hữu bộ vi điều khiển ATSAME70Q21B 300 MHz trên bảng mạch có hiệu năng cao. Lợi ích của thời gian lập trình nhanh hơn là giảm thời gian chờ và nâng cao hiệu quả làm việc cho quá trình phát triển. Điều này đặc thù quan trọng khi kiến trúc có bộ vi điều khiển 32-bit có dung lượng bộ nhớ lớn hơn.

Công cụ phát triển PICkit 4 cho phép gỡ lỗi và lập trình bằng 1 sốh sử dụng giao diện người dùng đồ họa (GUI) của môi trường phát triển tích hợp (IDE) MPLAB X. Công cụ này kết nối có máy tính của kỹ sư kiến trúc thông qua cổng USB 2.0 tốc độ cao và có thể kết nối tới bảng mạch mục tiêu thông qua 1 đầu cắm 8-pin inline hỗ trợ 1 số giao diện hiện đại như 4-wire JTAG và gỡ lỗi dây nối tiếp (serial wire debug) có luồng dữ liệu thông qua gateway. Nó cũng tương thích đối có 1 số bảng mạch demo, đầu cắm và 1 số hệ thống mục tiêu bằng 1 sốh sử dụng 2-wire JTAG và khả năng tương thích có Lập trình nối tiếp nội mạch (ICSP – In-Circuit Serial Programming).

Các giao diện mới khiến cho công cụ có giá thành thấp này tương thích có 1 số vi mạch bảo mật phần cứng CEC1702 của Microchip. Đây là bộ vi điều khiển 32-bit có công suất thấp nhưng rất mạnh mẽ, cung cấp khả năng mã hóa thuận lợi, khả năng nhận dạng, thông qua từ khóa riêng (private key) và từ khóa chung (public key). Người dùng CEC1702 được hưởng lợi từ việc sử dụng 1 số công cụ phát triển và hỗ trợ của Microchip thay vì phải đầu tư vào 1 số công cụ của bên thứ ba để lập trình và gỡ lỗi.

“Một công cụ phát triển tốt hơn và nhanh hơn không nhất thiết phải là công cụ đắt đỏ”, ông Rodger Richey, Giám đốc bộ phận Phát triển Hệ thống của Microchip chia sẻ, “MPLAB PICkit 4 có toàn bộ 1 số tính năng mà 1 kỹ sư kiến trúc cần để làm việc có 1 số vi mạch PIC, dsPIC và CEC1702, cũng như khả năng hỗ trợ 1 số sản phẩm vi mạch khác trong tương lai nhiều năm tới. Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp 1 số công cụ phát triển có hiệu quả cao nhất và dễ sử dụng nhất có giá phải chăng”.

Để biết thêm tài liệu về công cụ phát triển MPLAP PICkit 4, xin vui lòng truy cập: www.microchip.com/PICkit4.

Sản phẩm đã có mặt trên phân khúc

Công cụ phát triển MPLAB PICkit 4 (PG164140) đã có mặt trên phân khúc. Ngay từ bây giờ, bạn có thể đặt mua sản phẩm ở kênh phân phối hàng trực tuyến tiện lợi của Microchip microchipDIRECT hoặc ở 1 số đối tác phân phối ủy quyền của Microchip. Để biết thêm tài liệu, vui lòng điện thoại có bất kỳ đại diện phân phối hàng của Microchip hoặc nhà phân phối ủy quyền trên toàn địa cầu của Microchip, hoặc ghé thăm trang web của Microchip.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/