Cộng đồng DN TP.HCM kiến nghị chính quyền thực hiện nghiêm chỉ thị kiểm tra DN 1 lần

Tại lễ kỷ niệm 2 năm chương trình “Cà phê doanh nhân” của Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, hiệp hội đã gửi đến lãnh đạo Thành phố 9 kiến nghị, trong đấy có đề xuất tháo gỡ vướng mắc về thủ tục hành chính.

Ngày 4/8, Hiệp hội Doanh nhân TP.HCM (Huba) đã tổ chức lễ kỷ niệm 2 năm chương trình “Cà phê Doanh nhân” có sự góp mặt của lãnh đạo UBND TP.HCM. Tại đấy, ngoài những kết quả đạt được, đại diện Huba còn nêu lên những kiến nghị đến lãnh đạo Thành phố.

Theo ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Huba, chương trình “Cà phê Doanh nhân” hướng đến mục tiêu có lại cho công ty 1 diễn đàn để tham dự góp ý cũng như đề xuất những chính sách bán hàng liên quan đến làm việc của công ty mình. Ngoài ra, chương trình hướng đến tạo sự gắn kết những chuyên gia kinh tế, công nghệ danh tiếng nhằm hỗ trợ công ty.

Chủ tịch Huba cho rằng, nhiều gặp khó, vướng mắc của công ty đã được lãnh đạo Thành phố kịp thời tháo gỡ trong những buổi “Cà phê Doanh nhân” suốt 2 năm qua. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề doanh nhân mong muốn lãnh đạo Thành phố quan tâm Bên cạnh đấy.

Hiệp hội công ty TP.HCM gửi 9 kiến nghị đến lãnh đạo Thành phố.

Thay mặt cho những công ty trực thuộc Huba, ông Chu Tiến Dũng gửi đến Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong 9 đề xuất và kiến nghị. Trong đấy, vấn đề cải nhữngh hành chính được nhắc đến trước tiên và được đại diện Huba phân tích là vấn đề then chốt, mong chính quyền Thành phố tiếp tục cải tiến theo hướng minh bạch Bên cạnh đấy, dễ tiếp cận.

Huba mong muốn chính quyền Thành phố dễ làm thủ tục, giảm thành phần hồ sơ, giảm đầu mối, cắt giảm những khâu và thủ tục thừa có tính hình thức và theo hướng tực động hóa. Làm sao những cam đoan về công đoạn, thời gian giải quyết những thủ tục trong đầu tư kinh doanh thực sự được bảo đảm, làm sao để những dự án, những vướng mắc của công ty bị đi vào ngõ cụt hay không có lời giải.

“Doanh nghiệp mong muốn những cấp chính quyền thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng không thanh tra, kiểm tra công ty quá 2 lần trong 1 năm, rất cần tinh thần thái độ của công chức thực sự hướng về công ty, không gây khó và bắt ép công ty mỗi khi thực hiện việc thanh tra hay kiểm tra công ty”, kiến nghị của Huba nêu rõ.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/