Công nghệ sẽ là công cụ tiếp thị “sống còn” của doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Theo đại diện Nielsen Việt Nam, trí tuệ nhân tạo hay học máy càng ngày càng trở thành những công cụ quan trọng cho công ty tiếp cận bạn tốt hơn.

Ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch VECOM phát biểu

Đây là 1 trong những chia sẻ về xu hướng tiếp thị trong kỉ nguyên số được đại diện Nielsen Việt Nam trình bày ở Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến Việt Nam (VOMF 2018) được tổ chức sáng nay, 17/8 ở Hà Nội.

Năm nay là năm thứ 3 diễn đàn Tiếp thị trực tuyến Việt Nam được tổ chức. VOMF 2018 có chủ đề “Human or Robot” và được phân tách là bắt kịp xu hướng của sự phát triển công nghệ cũng như đưa ra 1 nhữngh chủ động để tiếp nhận những nhữngh tân đang diễn ra.

Khai mạc VOMF 2018, ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho biết: Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến được tổ chức nhằm thúc đẩy phân khúc tiếp thị trực tuyến nói riêng cũng như thương mại điện tử Việt Nam ngày 1 phát triển, đồng thời giúp những công ty tiếp cận những xu thế mới của tiếp thị trực tuyến địa cầu.

Tại diễn đàn năm nay, ngoài những nghiên cứu kỹ chuyên sau về hành vi người tiêu dùng, những xu hướng online marketing trên địa cầu, giá trị của thương hiệu minh bạch….những diễn giả tham dự sẽ đề cập đến tác động AI (trí tuệ nhân tạo) trong tiếp thị trực tuyến, biện pháp Chatbox hiệu quả cho công ty, Automation Marketing hay những xu hướng mới đang bùng nổ mạnh mẽ trong tiếp thị trực tuyến.

Đánh giá về xu hướng tiếp thị trong kỉ nguyên số, đại diện Nielsen Việt Nam cho biết thế hệ người dùng siêu kết nối có những thói quen sử dụng Internet và sự xuất hiện những công nghệ mới khiến sẽ khiến tiếp thị trực tuyến nhữngh tân mạnh mẽ.

Theo nghiên cứu kỹ từ Nielsen, Việt Nam chỉ đứng sau Singapore về tổng thời gian người dùng trực tuyến. Số người dùng tel di động ở Việt Nam chiếm 95% trong đây tel thông minh chiếm 78%. Cụ thể hơn, có đến 79% người dùng xem sản phẩm trên áp dụng di động hoặc website. Có tới 75% dùng tel thông minh để tìm kiếm tài liệu sản phẩm trước khi mua hàng.

Đến 2020, cứ 100 người Việt Nam sẽ có 55 người sẽ kết nối có Internet. Các nghiên cứu kỹ cũng chỉ ra rằng, thế hệ người dùng không chỉ có cường độ sử dụng Internet càng càng ngày càng dày đặc mà còn tiếp xúc có nhiều kênh socical media và nghiên cứu tài liệu trên nhiều kênh khác nhau. Điều này tác động lớn đến hành vi ra chọn lọc của người dùng.

Ông Nguyễn Trọng Đạt, đại diện Nielsen Việt Nam

Đại diện Nielsen Việt Nam cũng cho biết: “Khi cường độ sử dụng Internet phát triển thành dày đặc bởi thế thì để những nhà marketting có thể lôi kéo sự chú tâm của người dùng sẽ càng càng ngày càng khó hơn bởi sự tập trung của người dùng sẽ càng ngắn hơn. Do đây thách thức đối có những nhà marketting là làm sao lôi kéo sự chú tâm của người tiêu dùng. Ngay cả hành vi đưa ra chọn lọc của người tiêu dùng cũng càng ngày càng phát triển thành phức tạp hơn”.

Theo nghiên cứu kỹ từ Nielsen, quá trình nghiên cứu và đưa ra chọn lọc của người tiêu dùng giai đoạn này không chỉ trên 1 kênh, 1 thời điểm mà dàn trải trên nhiều thiết bị, nhiều thời điểm trong ngày và trên nhiều nền móng khác nhau. Do đây, truyền thông đa kênh sẽ là thời cơ ép buộc mà những công ty phải làm trong tương lai để tranh giành.

Ở thời điểm giai đoạn này, marketting không phải là sử dụng những tài liệu trong quá khứ nữa mà phải theo thời gian thực. Do đây việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, học máy hay những công nghệ khác càng ngày càng trở thành những công cụ quan trọng.

Vị này cũng không quên nhấn mạnh đến những thách thức trong làm truyền thông trực tuyến cũng như những hậu quả của chuyện đo lường hiệu quả truyền thông không chính xác.

Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến Việt Nam 2018

Cũng trong chiều này, Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến Việt Nam 2018 sẽ tiếp tục thảo luận 2 chủ đề là “Data-driven Marketing” và “Marketing 020 từ chiến lược đến kế hoạch và công cụ”.

Diễn đàn năm nay được kỳ vọng sẽ là thời cơ để thảo luận tài liệu, định hướng những biện pháp và thời cơ hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến. Chương trình không chỉ hỗ trợ những công ty thương mại điện tử xác định chiến lược tiếp thị trực tuyến thích hợp, nâng cao hiệu quả tiếp thị trực tuyến mà còn góp phần mở rộng phân khúc tiếp thị trực tuyến, nâng cao thị phần của những công ty trong nước.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/