Công ty bị tố lừa đảo 15.000 tỷ chỉ thuê văn phòng ảo

Từ khi đăng ký trụ sở ở lầu 9 toà nhà số 68 Nguyễn Huệ, không có nhân viên nào của Công ty cổ phần Modern Tech đến làm việc cũng như không có bạn hay đối tác đến chuyển nhượng…

Công ty cổ phần Modern Tech (Công ty Modern Tech) vừa bị hàng chục người dân căng băng rôn tố cáo lừa đảo 15.000 tỷ đồng bằng hình thức tiền ảo đa cấp.

Công ty Modern Tech đăng ký trụ sở ở lầu 9 toà nhà số 68 Nguyễn Huệ, quận 1. Ngoài một số ngành nghề như đại lý, môi giới, đấu giá; buôn bán máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm; làm việc giải đáp quản lý… ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp này là làm việc kiến trúc chuyên dụng.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của PV Infonet, doanh nghiệp này chỉ thuê địa chỉ kinh doanh ảo chứ không hề có bất cứ làm việc nào ở toà nhà.

Cụ thể, doanh nghiệp Modern Tech chỉ thuê lại địa chỉ kinh doanh của Công ty cổ phần Replus (Công ty Replus).

Văn phòng của Công ty Replus thuê trụ sở ở lầu 9 toà nhà 68 Nguyễn Huệ.

Trao đổi có PV Infonet, bà Bùi Thị Minh Thuý, Phó Giám đốc Công ty Replus cho hay, Công ty Modern Tech ký hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh có doanh nghiệp bà từ tháng 10/2017. Việc giao nhận hợp đồng được thực hiện qua đường chuyển phát nhanh, Công ty Modern Tech chi trả tiền thuê bằng hình thức chuyển khoản.

“Từ khi ký hợp đồng đến nay không có nhân viên nào của Công ty Modern Tech đến làm việc cũng như không hề có bất cứ thư từ, pháp lý nào của đối tác chuyển đến địa chỉ này. Chúng tôi cũng không thấy có bạn nào của họ đến chuyển nhượng”, bà Thuý nói.

Theo bà Thuý, Công ty Modern Tech thuê địa chỉ văn phòng ở toà nhà này trong 1 năm, số tiền thuê là 8 triệu đồng/tháng. Vì chỉ là đơn vị cho thuê địa chỉ kinh doanh nên bà Thuý cho hay, bà không biết gì về làm việc cũng như không điện thoại có lãnh đạo Công ty Modern Tech.

Theo nghiên cứu của PV Infonet, Công ty Replus chỉ là bên đứng ra thuê mặt bằng từ Công ty CPTM Địa ốc V, đơn vị đang quản lý toà nhà số 68 Nguyễn Huệ, rồi cho một số doanh nghiệp khác thuê lại để làm văn phòng ảo.

Tại lầu 9 toà nhà nói trên, Công ty Replus thuê tổng diện tích 54m2 sàn trước, giá thuê là 26,3 triệu đồng/tháng, đã bao gồm một số khoản thuế, phí. Hợp đồng thuê 3 năm vừa hết hạn vào tháng 5/2017, hai bên tiếp tục gia hạn hợp đồng thêm 3 năm nữa.

“Chúng tôi đang làm việc có Công ty Replus để phân tách lại mức độ liên quan đến Công ty Modern Tech. Không loại trừ khả năng chúng tôi sẽ thanh lý hợp đồng trước hạn có Công ty Replus”, đại diện Công ty CPTM Địa ốc V. chia sẻ.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/