Cư dân HD Mon City nói gì sau khi nhận tiền diện tích đo lại?

“Nhanh, kịp thời, thỏa đáng và thiện chí…”, đó là một vài nhận xét của cư dân Mon City trong đợt Thứ nhất nhận tiền sau phương án đo đạc lại qui mô căn hộ cao tầng mới được chủ đầu tư HD Mon tiến hành.

Minh bạch hóa kết quả đo lại

Trước đó, vấn đề được cư dân Khu thành thị Mon City Mỹ Đình chờ đợi nhất là việc minh bạch hóa một vài tranh chấp về qui mô đã có câu trả lời và kết quả cho thấy chủ đầu tư HD Mon không hề đo thiếu hay bớt xén qui mô như 1 số ý kiến trước đó.

Cư dân HD Mon City làm thủ tục nhận tiền sau khi đo lại qui mô căn hộ cao tầng.

Theo đó, trên cơ sở phương án đo đạc mới đón nhận sự thiệt thòi nhất định từ phía chủ đầu tư, từ ngày 27/8 đến ngày 15/10 đã có 635 căn hộ cao tầng chấp nhận đo đạc lại, trong đó 216 chủ hộ yêu cầu tiến hành kết quả đo của căn hộ cao tầng có qui mô tương đương.

Kết quả cho thấy, nếu đo theo phương án cũ được ghi trong hợp đồng chuyển nhượng, đa số căn hộ cao tầng đều có qui mô tương đối trùng khớp (không một vàih tân +/-5% tổng qui mô) có qui mô ghi trong hợp đồng.

Với phương án đo mới mà chủ đầu tư chấp nhận chỉ đo 50% logia và không đo phần tường bao hộp kỹ thuật, khá nhiều căn hộ cao tầng có tổng qui mô bị giảm hơn 0,5% qui mô, trong đó mức giảm cao nhất dao động 1,1% tổng qui mô (dao động 1m2) như một vài căn hộ cao tầng A20-15 của chị N.T.L, căn hộ cao tầng B11-14 của anh N.G.T, căn hộ cao tầng B4-15 của anh P.V.Đ…

Tuy nhiên, có nhiều căn hộ cao tầng sau khi đo lại theo phương án mới có qui mô không chênh lệch bao nhiêu so có qui mô đã ghi trên hợp đồng. Chẳng hạn như căn hộ cao tầng B17-16 của chủ hộ T.T.V chỉ giảm 0,2 m2 qui mô; căn hộ cao tầng B22-04 của chủ hộ H.Đ.T giữ nguyên qui mô cũ… Thậm chí, có một vài căn hộ cao tầng sau khi đo lại theo phương án mới, qui mô vẫn cao hơn so có qui mô ghi trong hợp đồng. Chẳng hạn như căn hộ cao tầng A7-04 của chủ hộ D.T.Q; căn hộ cao tầng B15-04 của chủ hộ P.L.H…

Theo nhận định của đại diện đơn vị đo đạc, từ bí kíp đo qui mô ở nhiều dự án, việc một vàih tân qui mô căn hộ cao tầng theo 1 độ dung sai rất nhỏ và có tăng, có giảm, có giữ nguyên như trên là do một vài sai số cho phép trong quá trình xây dựng.

“Với một vài căn hộ cao tầng đo lại có qui mô hụt quá 0,5% tổng qui mô thì theo kết quả của máy toàn đạc thế hệ mới nhất, phần hụt ấy đa số rơi vào một vài phần mà chủ đầu tư đã đón nhận tính vào phần qui mô sử dụng chung chứ không phải có riêng của cư dân như 50% qui mô logia, tường bao hộp kỹ thuật”, vị này phân tách thêm.

Nhanh chóng chi trả tiền cho cư dân

Sau khi có kết quả đo đạc lại qui mô có sự thống nhất bằng biên bản giữa chủ hộ và một vài bên liên quan, chủ đầu tư HD Mon đã ráo riết triển khai một vài thủ tục để có thể chi trả tiền cho một vài hộ dân trong thời gian sớm nhất.

Kết quả, tính đến ngày 15/10/2018, chủ đầu tư đã phối hợp cộng đơn vị đo đạc và cư dân đã đi vào hoạt động đo cho 302 căn hộ cao tầng, làm hồ sơ chi trả cho 420 căn (Bao gồm một vài căn đã đo và căn tiến hành kết quả tương đương). Trong 10 ngày làm việc từ thời điểm bắt đầu chi trả, chủ đầu tư HD Mon đã chi trả cho 196 căn hộ cao tầng có tổng số tiền là 4,63 tỷ đồng.

Tiếp nhận số tiền chênh lệch hơn 39 triệu đồng cho phần hụt qui mô theo một vàih đo mới, chị N.T.H.H, chủ sở hửu căn hộ cao tầng số A401 cho biết rất hài lòng có thái độ ứng xử và công đoạn rất nhanh của chủ đầu tư.

“Theo tôi, HD Mon đã xử lý thỏa đáng vấn đề qui mô. Sắp tới, cư dân và chủ đầu tư nên phối hợp cộng nhau để chăm sóc cho khu thành thị thanh bình hơn, chứ còn cứ kiện cáo dai dẳng thì không chỉ một vài bên liên quan mà ngay cả một vài cư dân trung lập như chúng tôi cũng bị ảnh hưởng”, chị H nói và cho biết, khu chung cư cũ mà chị ở cũng có một vài tranh chấp, nhưng chủ đầu tư không hề giải quyết 1 một vàih thiện chí như thế này, mà thậm chí còn có một vài hành động gây áp lực lớn đến cư dân.

Trong khi đó, chị T.T.L, chủ có căn hộ cao tầng 1808, sảnh B2, tòa CT1 lại cho rằng, vụ việc nên được khép lại sau khi chủ đầu tư đã đón nhận “nhún mình” có cả một vài điều chưa được quy định trong pháp luật hiện hành để tỏ thiện chí có cư dân. Đặc biệt, chị L phân tách cao động thái của chủ đầu tư và đơn vị hoạt động khu thành thị, dù “quay cuồng” có nhiều thắc mắc, khiếu kiện nhưng vẫn dành thời gian, tâm sức để tổ chức 1 cái tết Trung thu đầy ý nghĩa và đầm ấm cho con em cư dân Mon City vừa qua.

Nhận số tiền hơn 31 triệu đồng, tương ứng có gần 1m2 qui mô bị hụt sau khi đo lại, chị N.L.H, Căn B2215 lại “chú tâm” đến 1 số tấm băng rôn, biểu ngữ vẫn còn được treo ở một vài tòa chung cư. Theo chị H, một vài cư dân này nên tự nguyện gỡ xuống như 1 động thái đáp lại thiện chí của chủ đầu tư, vừa đỡ làm mất mỹ quan thành thị.

“Mình ở đó thì đã đành, bạn bè, anh em đến chơi em cũng thấy rất ngại, nhìn biểu ngữ giăng lên người ta lại nghĩ rằng đất này kiện tụng phức tạp, mất thiện cảm có cả khu”, chị H phân bua.

Đồng quan điểm có mong muốn này, anh H, chủ hộ A1109 cho rằng, chẳng có một vàih giải quyết nào có thể làm vừa lòng toàn bộ mọi người. Tuy nhiên, cũng như trong 1 gia đình, mỗi người chịu nhún đi 1 tí thì sẽ “cơm lành, canh ngọt”, khu dân cư cũng yên bình, cư dân như mình sống cũng nhận thấy thư thái hơn.

“Cách chủ đầu tư đo lại và hoàn tiền đã hợp lý. Còn nếu nói đúng ra thì xét về lý, mọi việc phải căn cứ trên pháp luật, pháp luật chưa rõ ràng thì phải căn cứ trên hợp đồng. Xét về tình thì nơi mình đang sống mà suốt ngày xảy ra tranh cãi, treo băng rôn, biểu ngữ thì trước hết mỗi căn hộ cao tầng sẽ mất đi giá trị thương mại, môi trường chung cũng sẽ chịu thiệt, mỗi cư dân đều nhận thấy ấm ức trong lòng. Khi mình đã ở thì nên vui vẻ, hài hòa, hướng đến việc tìm tiếng nhìn chung thì sẽ tốt hơn việc tạo sự kích động, mâu thuẫn có nhau”, cư dân này mong muốn.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/