Cục Hàng không “tuýt còi” nhầm Bamboo Airways?

Ngày 14/8, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản nhắc nhở Công ty TNHH Hàng không Tre Việt về đăng tải tài liệu không chính xác về Bamboo Airways. Tuy nhiên, website bị Cục nhắc đến không thuộc có của hãng này

Theo văn bản của Cục Hàng không, Bộ GTVT gửi Công ty TNHH Hàng không Tre Việt, trên 1 trang tài liệu điện tử được Cục Hàng không Việt Nam cho là của Công ty TNHH Hàng không Tre Việt, có địa chỉ là http://bambooairway.vn, đang đăng tải tài liệu không chính xác về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cũng như có một số thể hiện của việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không khi chưa có giấy phép và chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không.

Do đây, Cục Hàng không cũng yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt chỉ thực hiện việc ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways khi có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Ngay sau đây, phía Công ty Hàng không Tre Việt đã có văn bản hồi đáp Cục Hàng không, khẳng định Trang tài liệu điện tử mà Cục Hàng không Việt Nam nêu trong văn bản là trang giả mạo website của Hàng không Tre Việt.

Cụ thể: Trang tài liệu điện tử chính thức của Bamboo Airways có địa chỉ chính thức như sau: http://bambooairways.com. Tuy nhiên, trang tài liệu điện tử mà Cục Hàng không Việt Nam đề cập trong văn bản lại là https://bambooairway.vn (không có chữ s ở cuối từ “airway”). Đây là 1 trong số các website giả mạo, không ngừng nghỉ đăng tải nhiều tài liệu sai lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng và vận hành của Bamboo Airways.

Theo nghiên cứu của PV Infonet, tên miền gây nhầm lẫn là bambooairway.vn, thuộc quyền sử dụng của 1 người tên là Trần Thị Duyên, thời hạn được cấp phép sử dụng từ tháng 3/2018 đến tháng 3/2019.

Công ty Hàng không Tre Việt khẳng định họ Bamboo Airways chỉ sử dụng duy nhất trang http://bambooairways.com để đưa một số tài liệu chính thức về vận hành của doanh nghiệp, bao gồm một số sự kiện diễn ra trong quá trình vận hành của Bamboo Airways.

Đối có trang tài liệu điện tử giả mạo có tên miền https://bambooairway.vn, Bamboo Airways đã từng thuê đơn vị giải đáp pháp luật để thực hiện việc khiếu nại, ra mắt hành vi sai phạm này đến một số đơn vị báo chí có liên quan.

Hành vi của đơn vị chủ quản trang web có tên miền “bambooairway.vn” không chỉ vi phạm một số quy định về pháp luật hàng không dân dụng gây ảnh hưởng đến công tác quản lý trong lĩnh vực này mà hành vi trên còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, danh tiếng của Hãng hàng không Bamboo Airways nói riêng và Tập đoàn FLC nhìn chung.

Đại diện Bamboo Airways cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam kịp thời có hành động nhằm ngăn chặn, chấm dứt một số hành vi vi phạm nói trên của đơn vị chủ quản trang web có tên miền “bambooairway.vn”.

Hiện ở, Cục Hàng không chưa đưa ra phản hồi chính thức về sự việc. Phía FLC (tập đoàn lập Bamboo Airways) cũng chưa nhận được văn bản trả lời của Cục sau khi Tập đoàn này gửi công văn phản hồi.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/