Cục Thuế TP.HCM mời 15.000 chủ tài khoản trang thương mại điện tử đến làm việc

ICTnews – Cục Thuế TP.HCM gửi thư mời tới hơn 15.000 chủ tài khoản trang thương mại điện tử đề nghị đến làm việc để kê khai nộp thuế.
Cục Thuế TP.HCM mời 15.000 chủ tài khoản trang thương mại điện tử đến làm việc - ảnh 1

Nhiều cá nhân có nguồn thu lớn từ nước ngoài nhưng “quên” làm nghĩ vụ nộp thuế theo quy định

Theo tài liệu từ Cục Thuế TP.HCM, qua 7 tháng đầu năm 2018, đô thị đã thu 22.477 tỷ đồng tiền thuế lương cá nhân, tăng 23,59% so có cộng kỳ năm 2017.

Trong đấy Cục Thuế TP.HCM đã rà soát, truy thu thuế lương cá nhân đối có 1 số tổ chức, cá nhân nhận tiền từ những trang điện tử nước ngoài nhưng chưa kê khai nộp thuế.

Cục Thuế TP.HCM cũng đã gửi thư mời tới hơn 15.000 chủ tài khoản trang thương mại điện tử đề nghị làm việc để kê khai nộp thuế đúng quy định

Trong thời gian qua, ở TP.HCM có nhiều cá nhân có doanh thu từ những trang mạng xã hội, từ Google, Facebook, viết trò chơi được trả số tiền lớn lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhưng chưa làm nghĩa vụ thuế.

Thông qua rà soát có những ngân hàng, Cục Thuế TP.HCM đã phát hiện và gửi thư mời đến làm việc để truy thu thuế theo quy định.

Mới đấy, Cục Thuế TP.HCM cũng cho biết cơ quan này đã ra chọn lọc truy thu và phạt số tiền lên đến 4,1 tỷ đồng có 1 cá nhân có lương 41 tỷ đồng trên mạng trong hai năm 2016 và 2017 nhưng “quên” không kê khai và nộp thuế.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/