Cục Thuế TP.HCM phát lệnh cưỡng chế thuế đối với Uber

ICTnews – Bị truy thu 66 tỷ đồng, tuy nhiên đến ngày 31/12/2017 Uber mới thực hiện nộp thuế hơn 13 tỷ. Trước thực ở này, Cục Thuế TP.HCM đã phát lệnh cưỡng chế thuế đối có công ty.

Nhiều tài xế Uber ở Hà Nội than khó sống khi Uber Việt Nam giữ chiết khấu cao.

Trao đổi ở họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2018 ngày 2/2, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Mai cho biết giai đoạn này số tiền thuế truy thu đối có Công ty Uber Hà Lan là 66 tỷ đồng, tuy nhiên đến ngày 31/12/2017, công ty này mới nộp hơn 13 tỷ đồng.

“Sau đây Cục Thuế TP.HCM đã có chọn lọc gửi một vài ngân hàng ở Việt Nam yêu cầu khấu trừ tất cả số tiền bạn có tài khoản ngân hàng ở Việt Nam chuyển vào tài khoản của Công ty Uber để thực hiện cưỡng chế thuế”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Mai cho hay.

Tuy nhiên, Công ty Uber không mở tài khoản ngân hàng ở Việt Nam. Tổng cục Thuế đang rà soát lại và có giải đáp về cơ sở pháp lý đầy đủ, cụ thể, đảm bảo cho Cục Thuế TP.HCM để thực hiện theo quy định của pháp luật.

“Khi có tài liệu thứ hai chúng tôi sẽ cung cấp cho một vài cơ quan báo chí”, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Mai nói.

Trước đây, tháng 9/2017, Cục Thuế TP.HCM đã ra chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu có số tiền hơn 66,68 tỉ đồng đối có Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan).

Quyết định được đưa ra sau khi Cục thuế TP.HCM áp dụng thanh tra công ty Uber B.V (Hà Lan), thời kỳ thanh tra được xác định kể từ khi bắt đầu vận hành ở Việt Nam đến tháng 6/2017.

Sau thanh tra, Cục Thuế TP.HCM đã ra chọn lọc phạt tiền Uber về hành vi kê khai sau dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp gần 10,3 tỉ đồng, truy thu thuế 51,48 tỉ đồng, 4,9 tỷ đồng số tiền chậm nộp…

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/